Sinh viên chuyển ngành học: Câu chuyện về sự can đảm của những người trẻ hiện đại

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 22/10/2020

Thay vì cố chấp hay thiếu can đảm đi theo con đường lỡ chọn không theo sở thích và đam mê, nhiều sinh viên đã mạnh dạn lựa chọn lại để tự quyết định sự nghiệp. Có bạn mới là sinh viên năm nhất, nhưng có bạn đã sắp ra trường vẫn không ngần ngại rẽ lối.

Sinh viên chuyển ngành học: Câu chuyện về sự can đảm của những người trẻ hiện đại - Ảnh 1.

Bài viết dưới đây là câu chuyện về 5 bạn trẻ: Lâm Đức, Thảo Hương, Quách Tuấn, Đình Tùng và Bảo Trân. Tuy khác nhau về lứa tuổi, xuất phát điểm nhưng giờ đây, tất cả các bạn đều tìm được hướng đi riêng tại ngôi trường chung - Arena Multimedia.

"Nếu rẽ hướng để mở ra tương lai thì nên thử một lần"

"Học đại học để ổn định - Chữ "Đại học" trên tấm bằng quan trọng hơn đam mê" đã trở thành suy nghĩ cố hữu và hàng triệu người vẫn đi trên con đường ấy để không bị lệch khỏi quỹ đạo xã hội. Nhưng có những người trẻ năng động nhất vẫn luôn nỗ lực tìm cho mình một hướng đi riêng. Đặc biệt, họ từng là những người dễ dàng chấp nhận đi theo lối mòn. Mỗi người một ngành học, một tính cách nhưng động lực để các bạn dám thử một lần thay đổi đều là niềm tin vào đam mê của chính mình.

4 năm trước, Nguyễn Thảo Hương cũng là một cô nữ sinh cấp 3 mơ ước vào giảng đường đại học. Sau khi trở thành sinh viên ngành Quy hoạch đô thị, Thảo Hương mới nhận ra con đường này không dành cho mình nhưng phải đến tận năm thứ 4, Hương mới đủ can đảm để dừng lại và theo học Mỹ thuật Đa phương tiện (MTĐPT). "Mình hoàn toàn không hối hận vì mình muốn làm công việc yêu thích để có nhiều động lực phấn đấu hơn, vậy thôi!". Không chỉ Hương, Huỳnh Trần Bảo Trân cũng có quyết định tương tự dù đã là sinh viên Thiết kế Công nghiệp vì cho rằng đại học không phải là con đường duy nhất để ổn định.

Sinh viên chuyển ngành học: Câu chuyện về sự can đảm của những người trẻ hiện đại - Ảnh 2.

Với Trương Đình Tùng, sau những năm tháng theo đuổi ngành Du lịch, cậu đã có thời gian thấu hiểu bản thân và biết mình là ai, cần gì và muốn gì. Vì vậy, Tùng chuyển hướng sang MTĐPT để thử thách bản thân khi biết đây mới là nghề nghiệp mình muốn gắn bó.

Sinh viên chuyển ngành học: Câu chuyện về sự can đảm của những người trẻ hiện đại - Ảnh 3.

Không cần đợi đến khi học năm cuối, Nguyễn Lâm Đức và Quách Văn Tuấn đã "thức tỉnh" khi mới bước chân vào cảnh cửa đại học. Tuấn chia sẻ: "Việc học ở trường khiến mình thấy khá áp lực vì mình khó tiếp thu được những môn học logic nên cơ hội phát triển sẽ rất thấp". Trong khi đó, quyết định của Lâm Đức lại đầy hoang mang vì sợ bố mẹ sẽ lo lắng. Nhưng đây cũng vô tình trở thành động lực để chàng trai trẻ chứng minh với gia đình sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

"Lựa chọn chỉ đúng đắn khi bạn dám đi đến tận cùng"

Lời nhận định này hoàn toàn chính xác với năm bạn trẻ trong câu chuyện của họ. Dám "bỏ" trường đại học mới chỉ là quyết tâm nhất thời, còn đi với đam mê lại là cả một quá trình. Đây mới là lúc bạn thể hiện cho mọi người thấy quyết định rẽ hướng của mình có chính xác hay không.

Sau khi từ bỏ đại học, Lâm Đức bén duyên với nghề thiết kế nên chọn cách đi làm để chứng minh cho bố mẹ thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Chỉ sau nửa năm vào nghề, Lâm Đức đã đủ tiền mua máy tính và quan trọng hơn, đó là kết nối được với những người cùng chí hướng để chinh phục các mục tiêu xa hơn.

Sinh viên chuyển ngành học: Câu chuyện về sự can đảm của những người trẻ hiện đại - Ảnh 4.

Giống với Lâm Đức, chỉ sau 1 năm tốt nghiệp ngành MTĐPT, Trương Đình Tùng đã có được vị trí 3D Animator tại Plus Studio nhờ nỗ lực không mệt mỏi trong suốt quá trình học.

Khác Đình Tùng, Bảo Trân lại định nghĩa thành công đầu tiên trên con đường hoạch định tương lai cho bản thân là quyết định lựa chọn Arena Multimedia làm bến đỗ học tập - nơi mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và vượt xa kỳ vọng ban đầu của cô gái này. Đặc biệt, Bảo Trân được học tập với đội ngũ các giảng viên có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, luôn định hướng và giảng dạy một cách tận tâm nhất.

Sinh viên chuyển ngành học: Câu chuyện về sự can đảm của những người trẻ hiện đại - Ảnh 5.

Về phần Quách Văn Tuấn, cậu nhận ra rằng MTĐPT là ngành rất tiềm năng khi sự phát triển của công nghệ - truyền thông và xã hội hiện đại đang song hành. "Mình thấy cơ hội việc làm tương đối cao, ngày càng nhiều công ty tuyển dụng Graphic Designer, Web Designer... nên tỉ lệ cạnh tranh lớn. Bởi vậy, mình sẽ cố gắng học tập và trau dồi những kỹ năng cần thiết để có thể tìm được một công việc phù hợp sau này", Tuấn chia sẻ.

Sinh viên chuyển ngành học: Câu chuyện về sự can đảm của những người trẻ hiện đại - Ảnh 6.

Không chịu an bài theo lối mòn, điểm chung của các bạn là dám lựa chọn rẽ hướng với ngành học MTĐPT. Lựa chọn đó không hề dễ dàng, nhưng Arena Multimedia sẽ luôn đồng hành giúp các bạn trẻ vững tâm với quyết định của mình. Chuyển ngành học không còn đáng sợ khi bạn được trở lại là chính mình, được hỗ trợ tối đa trong môi trường học tập chuyên nghiệp, lộ trình khoa học cùng cơ hội liên thông, việc làm rộng mở.

Sinh viên chuyển ngành học: Câu chuyện về sự can đảm của những người trẻ hiện đại - Ảnh 7.

Đeo mang những hành trang tuổi trẻ bước vào ngưỡng cửa của một thập niên mới, chúng ta nên có gì? Hãy để Arena Multimedia cùng bạn gây dựng nên một môi trường học tập tự do, sáng tạo để mỗi ngày các bạn đi học đều cảm thấy tự tin bung tỏa đam mê, quan điểm nghệ thuật, để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân khi được trang bị đầy đủ hành trang kiến thức, kỹ năng cho tương lai.

Sinh viên chuyển ngành học: Câu chuyện về sự can đảm của những người trẻ hiện đại - Ảnh 8.

Ghi danh tại Arena Multimedia để được tự do khám phá đam mê và phát triển tài năng ngay hôm nay!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip các nghệ sĩ ấp úng khi được hỏi series Trọn Đời Bên Em của Lý Hải có tất cả bao nhiêu phần

    Series ca nhạc ròng rã 10 năm của nam ca sĩ Lý Hải đã thực sự làm khó nhiều nghệ sĩ với câu hỏi có tất cả bao nhiêu phần.
  • Đọc thêm