Trong dự thảo Luật Dân số, Bộ Y tế đang đề xuất ưu đãi như nghỉ thai sản, hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc hiện vật với gia đình sinh con một bề, có hai con gái.
Tại Hậu Giang, gia đình sinh đủ 2 con gái một bề nuôi con khỏe, dạy con ngoan, mẹ còn trong độ tuổi sinh đẻ nhưng không vi phạm chính sách dân số từ khi sinh con thứ 2 sẽ được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và được thưởng tiền.
Người mẹ "sinh con một bề" này chia sẻ rằng có con trai vui lắm, đồng thời cũng phải cảm thán cứ mỗi khi đang mải làm gì mà chợt thấy nhà cửa yên ắng là kiểu gì cũng sắp xảy ra một điều tồi tệ gì đó.
Dẫu rất mong có một cậu con trai, nhưng khi nghe vợ thông báo tập 2 tiếp tục là công chúa anh chồng vẫn vui vẻ an ủi vợ và không quên hỏi thăm tình hình sức khỏe của cả hai mẹ con.