Showroom K-Super của Phan Công Khanh chính thức bị tháo dỡ

Ảnh: Di Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:09 19/07/2023

Sau hơn 1 tuần ''trùm siêu xe'' Phan Công Khanh bị bắt giữ, ngày 19/7, showroom K-Super (số 6 Bis Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM) đã bị tháo dỡ để trả lại mặt bằng.

Showroom K-Super của Phan Công Khanh chính thức bị tháo dỡ - Ảnh 1.

Ngày 10/7 vừa qua, Phan Công Khanh (SN 1991, quê Bến Tre, ngụ tại quận 7, TPHCM), người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại K-Super Group tại TPHCM bị bắt khẩn cấp để điều tra, làm rõ về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Ngay sau khi Khanh bị bắt giữ, toàn bộ siêu xe trong showroom K-Super (số 6 Bis Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM) cũng đã lần lần được di chuyển đi nơi khác. Đồng thời, nhiều công ty môi giới bất động sản cũng đã đăng tải thông tin cho thuê lại mặt bằng từng được Phan Công Khanh thuê làm showroom K-Super với giá dao động 550 - 700 triệu đồng/tháng và có thể thương lượng thêm.

Showroom K-Super của Phan Công Khanh chính thức bị tháo dỡ - Ảnh 2.

Showroom K-Supper (số 6 Bis Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM) đang trong quá trình tháo dỡ

Dù chưa biết đến thời điểm hiện tại mặt bằng này đã có khách thuê mới hay chưa nhưng theo ghi nhận của chúng tôi ngày 19/7, có khoảng 10 công nhân xuất hiện tại showroom K-Super để thực hiện việc tháo dỡ biển hiệu và các khung sắt xung quanh.

Một số đồ dùng còn sót lại bên trong showroom này cùng với cửa kính cũng được đưa lên xe tải vận chuyển đi để bàn giao lại mặt bằng.

Trước đó, vào đầu tháng 6, Phan Công Khanh tổ chức khai trương lại showroom K-Super. Sự kiện khai trương đã quy tụ dàn siêu xe đình đám. Tuy nhiên ngay sau đó, cửa hàng này đã bị xử phạt về hành vi đỗ, để xe ở vỉa hè trái quy định.

Showroom K-Super của Phan Công Khanh chính thức bị tháo dỡ - Ảnh 3.
Showroom K-Super của Phan Công Khanh chính thức bị tháo dỡ - Ảnh 4.

Mặt bằng showroom K-Super trước đó đã được nhiều môi giới và trang tin rao cho thuê lại với giá cao

Showroom K-Super của Phan Công Khanh chính thức bị tháo dỡ - Ảnh 5.

Những khung sắt bên ngoài showroom đang được các công nhân lần lượt tháo dỡ

Showroom K-Super của Phan Công Khanh chính thức bị tháo dỡ - Ảnh 6.
Showroom K-Super của Phan Công Khanh chính thức bị tháo dỡ - Ảnh 7.

Khung sắt và biển hiệu nằm ngổn ngang khắp nơi

Showroom K-Super của Phan Công Khanh chính thức bị tháo dỡ - Ảnh 8.
Showroom K-Super của Phan Công Khanh chính thức bị tháo dỡ - Ảnh 9.

Nhiều vật dụng còn sót lại bên trong showroom K-Super cũng được đưa lên xe tải chuyển đi nơi khác

Hôm 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phan Công Khanh và tạm giữ Mohamach Da Pha (27 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, Khanh và Pha đem xe ô tô hiệu McLaren biển số 51F-821.70 trị giá 10 tỷ đồng của chị L.N.T.H. (32 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) gửi bán tại K-Super đi cầm cố lấy 2 tỷ đồng. Mức lãi suất cầm cố là 2%/tháng và thời hạn là một tháng. Tại cơ quan điều tra, Khanh và Pha đã thừa nhận hành vi.

Hồi tháng 4, Phan Công Khanh từng dính vào tin đồn vỡ nợ 300 tỷ đồng gây xôn xao dư luận và bị Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) triệu tập để làm việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày