Show ẩm thực Anh khiến cư dân mạng châu Á "đứng ngồi không yên" vì cách nấu cơm ngược đời: Không vo gạo, đem cơm chín rửa lại với nước lạnh

L.T, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 10:51 25/07/2020

Trong video hướng dẫn cách nấu cơm, người dẫn chương trình "trổ tài" bằng cách cho gạo chưa vo vào nồi, đổ nước rồi đun sôi lên.

Những ngày gần đây, các trang mạng xã hội ở châu Á đang xôn xao bàn tán về một đoạn video được phát sóng trên kênh BBC Food hướng dẫn mọi người cách nấu cơm chiên. Mặc dù đoạn video đã có từ tháng 4 năm 2019 nhưng một số trang ẩm thực Châu Á gần đây mới "đào lại", chia sẻ rộng rãi và trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn.

Show ẩm thực Anh khiến cư dân mạng châu Á đứng ngồi không yên vì cách nấu cơm ngược đời: Không vo gạo, đem cơm chín rửa lại với nước lạnh - Ảnh 1.

Cư dân mạng châu Á đang "đứng ngồi không yên" về cách nấu cơm ngược đời của người dẫn chương trình kênh BBC Food.

Nếu là người thường xuyên nấu cơm hoặc thậm chí chỉ mới nấu một vài lần thì ai cũng biết rằng cách nấu cơm truyền thống của người châu Á là vo gạo (hay còn gọi là rửa gạo cho sạch) trước khi nấu, sau đó mới đổ nước vào và nấu chín.

Ấy vậy mà chương trình lại chỉ cách nấu cơm hoàn toàn ngược lại.

Trong video hướng dẫn cách nấu cơm, người dẫn chương trình Hersha Patel "trổ tài" nấu cơm của mình bằng cách cho gạo chưa vo vào nồi và đổ nước rồi đun sôi lên. Điều bất ngờ hơn nữa là trước khi gạo có thể hấp thụ nước và chín hoàn toàn, Patel rút nước ra khỏi nồi bằng cách sử dụng bộ lọc và rửa gạo bằng nước lạnh.

Show ẩm thực Anh khiến cư dân mạng châu Á đứng ngồi không yên vì cách nấu cơm ngược đời: Không vo gạo, đem cơm chín rửa lại với nước lạnh - Ảnh 2.

Người dẫn chương trình Hersha tự tin hướng dẫn khán giả làm món cơm chiên truyền thống của người châu Á dù cô làm sai hoàn toàn cách nấu cơm.

Theo hồ sơ của Hersha trên BBC Food, Hersha là người dẫn chương trình và nhà làm phim từng đoạt nhiều giải thưởng. Cô cũng làm việc trong các lĩnh vực giải trí, hài kịch, ẩm thực, du lịch và phiêu lưu mạo hiểm. Hersha còn sở hữu một kênh Youtube riêng với hơn 2.900 lượt đăng ký kênh.

Đoạn video không gây chú ý khi phát sóng, chỉ mới gần đây khi YouTuber người Malaysia đang làm việc tại Anh tên Nigel Ng đăng một video phản ứng với cách nấu cơm có "1-0-2" của Hersha thì cộng đồng mạng mới bàn tán.

Nigel bày tỏ sự bối rối và bị sốc khi xem cách nấu cơm "ngược đời" của cô nàng dẫn chương trình trên kênh BBC Food.

Show ẩm thực Anh khiến cư dân mạng châu Á đứng ngồi không yên vì cách nấu cơm ngược đời: Không vo gạo, đem cơm chín rửa lại với nước lạnh - Ảnh 3.

Nigel bày tỏ sự bối rối và bị sốc khi xem cách nấu cơm "ngược đời".

Anh thảng thốt: "Ngay bước đầu tiên đã sai mất rồi. Tôi không tin video này sẽ thực sự hay. Cô ấy không vo gạo trước khi nấu cơm sao? Làm sao có thể không vo gạo mà mang nấu luôn như vậy? Cô ấy đã học nấu cơm ở đâu vậy?".

Nigel cũng liên tưởng cách nấu cơm của Hersha giống như cách người ta nấu mì ống. Sau đó anh bày tỏ sự thất vọng: "Tại sao cô ấy lại đổ nước đi? Cô ấy đã làm hỏng nồi cơm".

Dưới video của Nigel, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bất bình về cách nấu cơm "sai quá sai" của người dẫn chương trình.

(Nguồn: NS)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm