Shark Hưng: Từ review thú vị về bộ sách America Shark Tank đến lời khuyên start up thực tế

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 09/10/2018

Mạnh dạn làm những việc bạn nghĩ là vượt tầm khả năng của mình và không ngừng học hỏi chính là chìa khóa của thành công. Những kinh nghiệm thực tế và review tự truyện của những người thành công như bộ sách America Shark Tank là nội dung buổi chia sẻ đầy thú vị của Shark Hưng gần đây.

Theo Shark Hưng thì điều quan trọng nhất dẫn bạn đến thành công phải là chính bạn thân bạn dám làm và chịu khó học hỏi sáng tạo.

Shark Hưng: Từ review thú vị về bộ sách America Shark Tank đến lời khuyên start up thực tế - Ảnh 1.

Shark Hưng trong một buổi phỏng vấn về khởi nghiệp của kênh VTC14

Bùng nổ bán hàng cùng Robert Herjavec

Mở đầu chia sẻ, Shark Hưng dành thời gian để nói về Shark có vị trí giống mình trong chương trình Shark Tank của Mỹ: Robert Herjavec với cuốn sách Bùng nổ bán hàng.

Shark Hưng: Từ review thú vị về bộ sách America Shark Tank đến lời khuyên start up thực tế - Ảnh 2.

Trọn bộ sách America Shark Tank

Trong cuốn sách này, Shark Robert chia sẻ những kinh nghiệm bán hàng rất tinh túy. Nhưng quan điểm của Robert hơi khác với tôi 1 chút, đó là đối với Robert cho rằng bán hàng có thể học nhưng với tôi thì bán hàng cần có năng khiếu. Năng khiếu ở đây một phần nhỏ là di truyền nhưng chủ yếu chính là là môi trường sống tạo lên, do quá trình học hỏi dần tạo thành năng khiếu.

Trong cuộc sống thì ai cũng phải bán 1 thứ gì đó, bản chất hợp đồng lao động chính là 1 hợp đồng mua bán, và khi năng lực bạn càng cao thì bạn “bán” càng có giá trị. Làm sao thuyết phục và truyền tải được những giá trị sản phẩm mà bạn muốn bán đến được với khách hàng và đến được quyết đinh mua thì bạn nên đọc cuốn sách Bùng nổ bán hàng cùng Robert Herjavec.

Tôi đã biến 1.000 USD thành doanh nghiệp tỷ đô của tác giả Barbara Corcoran

Đối với Shark Hưng, anh dành sự yêu quý đặc biệt với Shark Barbara Corcoran bởi có nhiều điểm tương đồng trong việc làm sao để biến 1 số vốn ít ỏi thành 1 doanh nghiệp triệu đô.

Shark Hưng: Từ review thú vị về bộ sách America Shark Tank đến lời khuyên start up thực tế - Ảnh 3.

Cuốn sách là lời khuyên tốt nhất dành cho bất kỳ ai đang khởi nghiệp câu chuyện bởi trong đây là câu chuyện có thật của Shark Barbara Corcoran.

Bà đã dùng số tiền vay 1.000 USD mạnh dạn mở một văn phòng bất động sản nhỏ ở thành phố New York và dần dần xây dựng được một doanh nghiệp trị giá 6 tỷ đô la Mỹ.

“Tôi đã biến 1.000 USD thành doanh nghiệp tỷ đô” là 1 cuốn sách thực tế, thẳng thắn và cảm động vì nó rất thông minh. Sau khi đọc xong, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy mình đang suy nghĩ: “Nếu bà ấy có thể làm được điều đó, thì mình cũng có thể”.

Rèn luyện ý chí chiến thắng cùng Shark Robert Herjavec

Ngoài sách về kinh doanh, Robert Herjavec còn viết những cuốn sách về kĩ năng như Rèn luyện ý chí chiến thắng. Shark Hưng dành cụm từ “color full” để nói Shark Robert, color full ở đây không chỉ nghĩa là đầy màu sắc mà muốn nói đến một con người đa năng và đầy thú vị.

Shark Hưng: Từ review thú vị về bộ sách America Shark Tank đến lời khuyên start up thực tế - Ảnh 4.

Robert Herjavec kêu gọi độc giả của mình nắm lấy rủi ro, kiểm soát cuộc sống và giữ đúng tầm nhìn.

Một lời khuyên mà Herjavec gửi đến độc giả trong cuốn sách này đó là: Cho dù bạn mơ ước điều gì cho tương lai của mình thì tất cả điều có thể trở thành hiện thực chỉ cần bạn đưa ra quyết định và được chỉ dẫn bởi một phương pháp mà Robert chia sẻ.

Bí quyết kinh doanh của Shark Mark Cuban

Một cảm nhận ngắn gọn của Shark Hưng dành cho cuốn sách Bí quyết kinh doanh của Shark Mark Cuban đó là: Cuốn sách sẽ giúp bạn tư duy để ra được quyết định nhanh chóng và có hiệu quả.

Một câu hỏi Shark Hưng rất hay nhận được đó là: Trong trường đại học nên học cái gì và kiến thức khi học đại học thì đóng góp như nào cho sự thành công? Shark Mark Cuban đã thay Shark Hưng trả lời: 4 năm học đại học chính là lệ phí đầu đời, nếu bạn không muốn bị đánh bật ra khỏi điều mà các bạn ao ước. Trong thể thao hay trong kinh doanh thì điều duy nhất bạn kiểm soát được chính là nỗ lực của bản thân mình, thất bại bao lần không quan trọng mà quan trọng mà bạn học được gì và rút kinh nghiệm như thế nào.

Shark Hưng: Từ review thú vị về bộ sách America Shark Tank đến lời khuyên start up thực tế - Ảnh 5.

Shark Hưng nhắn tới những ai muốn nghe câu trả lời là hãy tìm đọc cuốn sách Bí quyết kinh doanh của Shark Mark Cuban, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình.

Cách biến ý tưởng triệu đô thành hiện thực của Shark Lori Greiner

Nếu bạn start up được một ý tưởng đã thấy vất vả rồi thì hãy đọc cuốn sách Cách biến ý tưởng triệu đô thành hiện thực của Shark Lori Greiner bởi Lori là một người đầy sáng tạo, bản thân cô ấy đã tạo ra hơn 60.000 sản phẩm và dịch vụ khác nhau - SharK Hưng chia sẻ.

Shark Hưng: Từ review thú vị về bộ sách America Shark Tank đến lời khuyên start up thực tế - Ảnh 6.

Từ câu chuyện thực tế hàng ngày của Shak Hưng: Có rất nhiều đến gặp tôi và trình bày người có ý tưởng hay, và có 1 ít người diễn đạt được ý tưởng ấy ra cho mọi người hiểu, nhưng để biến ý tưởng ấy thành hiện thực thì rất ít. Đó là lý do tại sao mà không chỉ start up tại Mỹ mà ở Việt Nam có rất nhiều mà thành công thì rất ít.

Chính vì vậy đây là cuốn sách rất hay mà các bạn start up nhất định nên đọc - Shark Hưng nhấn mạnh. Đây sẽ là cuốn sách mang đến rất nhiều gợi ý và hướng dẫn cho những bạn đang không biết làm sao để biến ý tưởng của mình thành dự án triệu đô.

Thành công trong kinh doanh và cuộc sống cùng Shark Robert Herjavec

Cân bằng cuộc sống là cốt lõi mang đến hạnh phúc, mặc dù chưa đọc hết cuốn sách nhưng Shark Hưng cho rằng bản thân anh hay bất kì ai cũng nên đọc bởi đó là một quá trình dài hạn bạn nên thực hiện liên tục để có được hạnh phúc dài lâu.

Bất cứ ai cũng có thể thành công, theo cách riêng của họ, bằng cách làm theo lời khuyên đơn giản nhưng khôn ngoan của ông - nếu họ sẵn lòng nắm lấy cơ hội, kiểm soát tương lai của chính họ và giữ đúng tầm nhìn của riêng mình. Thì đây chắc chắn sẽ là một cuốn sách kinh doanh và với bất cứ ai đang tìm cách để trở thành một doanh nhân,cuốn sách này của Robert chính là một kiệt tác.

Tìm hiểu thêm về bộ sách tại đây: http://sharktank.bizbooks.vn/.