Saudi Arabia ghi nhận ca mắc biến thể Omicron đầu tiên

Tuấn Nguyễn, Theo VOV 21:07 01/12/2021

Ngày 1/12, Saudi Arabia thông báo về việc ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc biến thể Omicron là công dân đến từ một quốc gia Bắc Phi.

Một nguồn tin chính thức của Bộ Y tế Saudi Arabia cho biết, dựa trên các thông tin đã được công bố về sự xuất hiện của biến chủng mới ở một số quốc gia và giám sát sự di chuyển của những người mắc bệnh, nước này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron, là công dân đến từ một quốc gia ở Bắc Phi.

Các điều tra dịch tễ liên quan trường hợp nhiễm biến chủng Omicron đã nhanh chóng được tiến hành, đồng thời người mắc bệnh và những người liên quan đã được cách ly y tế.

Bộ Y tế Saudi Arabia khẳng định nỗ lực liên tục của nước này trong việc giám sát tình hình dịch tễ và đối phó với các biến chủng mới, nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch, bao gồm các biện pháp kiểm soát tại các cửa khẩu.

Hiện Cơ quan y tế Saudi Arabia đã nâng cao cảnh giác ở tất cả các cấp độ để sẵn sàng đối đầu với các biến chủng mới của virus, đồng thời kêu gọi người dân sớm hoàn thành việc tiếp nhận các liều vắc-xin và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa đã được phê duyệt. Trước đó, Saudi Arabia đã đình chỉ các chuyến bay đến và đi với 14 quốc gia châu Phi để phòng ngừa sự lây lan của biến chủng Omicron.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm