Sau khi giết hại rồi phi tang xác con trai riêng 6 tuổi của chồng, người mẹ kế vẫn bình thản nói chuyện, không có biểu hiện gì khác lạ

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 25/11/2019

Theo người dân quanh khu vực cho biết, sau khi gây án, người mẹ kế vẫn nói chuyện với mọi người bình thường. Tại cơ quan chức năng, La Thị Thức đã thừa nhận hành vi sát hại cháu bé. Hiện cơ quan công an đang tiến hành đưa nghi phạm đi giám định tâm thần.

Liên quan đến vụ việc cháu Bàn Văn Th., (6 tuổi) nghi bị mẹ kế là La Thị Thức (SN 1989) trú tại thôn Khuân Nhào (xã Trung Hà, huyên Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) sát hại bỏ xác ở vườn mía sau nhà, hiện người thân đã tiến hành đưa tiễn nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sau khi giết hại rồi phi tang xác con trai riêng 6 tuổi của chồng, người mẹ kế vẫn bình thản nói chuyện, không có biểu hiện gì khác lạ - Ảnh 1.

Gia đình anh Bao (cha của bé 6 tuổi nghi bị mẹ kế sát hại) thuộc diện khó khăn trong khu vực.

Về phần nghi phạm La Thị Thức theo người dân quanh khu vực cho biết, người này thỉnh thoảng có biểu hiện không được bình thường nhưng chưa có giấy chứng nhận tâm thần.

"Bà này bình thường không có gì khác lạ, tuy nhiên, nhiều lúc cũng có những biểu hiện không được bình thường. Sau khi gây án, bà ta vẫn nói chuyện với mọi người, không thấy có biểu hiện gì khác lạ", một người dân gần đó cho biết.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, ông Phù Đức Lâm - Chủ tịch UBND xã Hồng Quang (huyện Lâm Bình, TP. Tuyên Quang) cho biết, sau khi gây án nạn nhân vẫn nói chuyện với mọi người và không có biểu hiện gì khác lạ.

Sau khi giết hại rồi phi tang xác con trai riêng 6 tuổi của chồng, người mẹ kế vẫn bình thản nói chuyện, không có biểu hiện gì khác lạ - Ảnh 2.

Vườn mía nơi phát hiện thi thể cháu Th. bị sát hại.

"Theo người dân quanh khu vực thông tin, bà này nhiều lúc có biểu hiện của bệnh tâm thần, không bình thường. Tuy nhiên không có giấy tờ chứng nhận bệnh. Sau khi gây án, bà này vẫn nói chuyện với mọi người bình thường.

Khi chính quyền mời lên làm việc đấu tranh, người này mới thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Lúc đó bà ấy có nói "Tôi biết tôi sai rồi". Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành đưa nghi phạm này đi giám định tâm thần để tiếp tục làm rõ vụ việc", vị lãnh đạo UBND xã Hồng Quang thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND xã Hồng Quang, gia đình anh Bàn Văn Bao thuộc diện khó khăn. Trước đây anh sinh sống tại thôn Khuẩy Xoan, thời gian gần đây mới chuyển về thôn Nà Chúc, 2 bố con nương tựa vào nhau sinh sống, tuy nhiên, mới đây lại xảy ra chuyện đau lòng.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm rõ vụ việc.

Như đã đưa tin, ngày 23/11, anh Bàn Văn Bao đã thông báo tìm trẻ lạc khi cháu Th. mất tích. Đến khoảng 2h sáng ngày 24/11, gia đình anh Bàn Văn Bao (trú tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) tìm thấy thi thể con trai là cháu Bàn Văn Th. tử vong sau nhà.

Sau khi đưa hai vợ chồng về trụ sở công an để làm việc, cán bộ điều tra Công an huyện Lâm Bình nhận thấy trên tay áo của La Thị Thức có vết máu, nghi là máu của cháu bé đang mất tích.

Đến khoảng 1h sáng 24/11, La Thị Thức đã cúi đầu thừa nhận hành vi sát hại bé Th. Bên cạnh đó, Thức cũng khai nhận sau khi sát hại cháu Th., Thức đã đào đất lấp xác nạn nhân để phi tang trong vườn mía sau nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm