Sau cú sốc ngay trên sân nhà vừa qua, Cantho Catfish sẽ thua luôn game 3 VBA Final 2019 nếu như không thay đổi những điểu này

NHẬT PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 17:07 12/09/2019

Đứng trước một hàng phòng ngự khoa học và vô cùng kỷ luật của Saigon Heat, Cantho Catfish đã phải chấp nhận thất bại ở game 2 trong một ngày mà Đinh Thanh Tâm bị đối phương bắt chết hoàn toàn.

Trong game 2 của loạt chung kết VBA 2019 vừa qua, Cantho Catfish đã phải chấp nhận thất bại với tỉ số 74-84, qua đó đánh mất đi lợi thế sân nhà của mình. Mặc dù Đinh Thanh Sang đã ghi đến 30 điểm trong trận đấu này, nhưng việc ngôi sao Đinh Thanh Tâm "mất hút" ở trên sân với chỉ 7 điểm là một trong những nguyên nhân không nhỏ cho thất bại của "Cá Basa".

Mặc dù có thể nói Saigon Heat đã trình diễn một lối chơi phòng ngự khoa học nhưng đầy hiệu quả trong trận đấu ấy, nhưng Cantho Catfish cũng chỉ nên trách bản thân khi đã không đưa ra một kế hoạch dự phòng hoặc phương án đối phó hiệu quả. HLV Jordan Collins cần phải có sự điều chỉnh hơn là chỉ trông chờ vào sự tỏa sáng của Lê Hiếu Thành và Đinh Thanh Sang như ở 2 trận đấu vừa qua.

Sau cú sốc ngay trên sân nhà vừa qua, Cantho Catfish sẽ thua luôn game 3 VBA Final 2019 nếu như không thay đổi những điểu này - Ảnh 1.

Sang Đinh là cầu thủ thi đấu hay nhất của Cantho Catfish ở trong game 2 vừa rồi.

Vấn đề lớn nhất của "Cá Basa" ở mùa giải năm nay nằm ở việc họ đang có quá ít sự đóng góp trên băng ghế dự bị. Đội hình xuất phát của "Cá Basa" có thể nói là mạnh nhất VBA ở thời điểm hiện tại, nhưng HLV Jordan Collins cần có những phương án phân phối số phút thi đấu hợp lý hơn để tránh tình trạng quá tải cho các cầu thủ chủ lực, nhất là khi phải đối mặt với 1 đội bóng đồng đều về mặt lực lượng như Saigon Heat.

Ở trận đấu trước đó, 5 cầu thủ chính thức của họ thi đấu tổng cộng hơn 174 phút với Đinh Thanh Tâm, Đinh Thanh Sang và DeAngelo Hamilton đều có mặt hơn 38 phút của trận đấu. Trong khi đó, Cantho Catfish cũng chỉ sử dụng 3 cầu thủ dự bị với Tăng Minh Trí (15 phút), Nguyễn Hoàng Tú (7 phút) và Huỳnh Khang (2 phút). Đây là điều không hợp lý ở trong một loạt trận căng thẳng như chung kết VBA.

Sau cú sốc ngay trên sân nhà vừa qua, Cantho Catfish sẽ thua luôn game 3 VBA Final 2019 nếu như không thay đổi những điểu này - Ảnh 2.

Hàng dự bị của Cantho Catfish cần nhiều thời gian thi đấu hơn trong loạt trận chung kết này.

Chưa kể đến, game 3 và 4 tại sân CIS sẽ chỉ cách nhau đúng 2 ngày và game 5 nếu có cũng diễn ra vào ngày thứ Ba tuần sau (17/09). Với cường độ 2 ngày/trận, nếu HLV Jordan Collins không có những phương án phân phối sức lực hợp lý, "Cá Basa" sẽ rất dễ đánh mất chức vô địch vào tay đối thủ.

Bên cạnh đó, họ cần những bài chạy tốt hơn để tạo cho Đinh Thanh Tâm thêm nhiều khoảng trống hơn là để anh bị kèm sát như ở game 2 vừa qua. Với chất lượng đội hình vượt trội, Cantho Catfish dễ dàng tạo ra những pha xử lý cá nhân đẹp mắt. Nhưng họ lại gần như không thể chạy bài một cách chính xác nếu gặp phải một hàng phòng ngự hữu hiệu như của Saigon Heat vừa qua.

Sau cú sốc ngay trên sân nhà vừa qua, Cantho Catfish sẽ thua luôn game 3 VBA Final 2019 nếu như không thay đổi những điểu này - Ảnh 3.

HLV Jordan Collins cần có kế hoạch phân phối sức hợp lý cho 3 trụ cột của mình.

Đối với một người vừa thử sức ở vai trò thuyền trưởng không lâu như HLV Jordan Collins, đây sẽ là một bài toán khó nhưng không phải không có lời giải. Một vài bài chạy không bóng hiệu quả sẽ giúp cho Đinh Thanh Tâm mở ra những khoảng trống để ném rổ hoặc bù lật cho DeAngelo Hamilton tấn công trực diện khu 3 giây của đối thủ.

Đã để đánh mất lợi thế sân nhà một cách đáng tiếc ở game 2, giờ đây Đinh Thanh Tâm và các đồng đội sẽ phải chiến đấu hết mình cho 2 lượt trận đầy cam go tại CIS. Trận thư hùng đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 13/09 và nếu Cantho Catfish không thể giành lấy một chiến thắng, áp lực sẽ đè nặng lên vai họ hơn bao giờ hết trong loạt chung kết VBA 2019 này.

Ảnh: Huy Phạm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm