Sau ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, BV Đồng Nai cách ly một khoa chuyên môn

MẠNH THẮNG, Theo Tiền phong 21:31 02/08/2020

Sau khi xác định có 1 ca nhiễm COVID-19, Bệnh viện Đồng Nai đã tạm thời cách ly 1 khoa, đồng thời hàng chục người bao gồm cả các y bác sĩ đã được xét nghiệm, cách ly ngay tại bệnh viện.

Chiều ngày 2/8, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tạm thời thực hiện cách ly Khoa Ung bướu. Trong ngày, hàng chục bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên và bệnh nhân đang điều trị tại khoa này cũng được xét nghiệm COVID-19.

Riêng những người có tiếp xúc với bác sĩ L.Đ.N. là Trưởng Khoa Ung bướu BV Đồng Nai (là chồng của bà P.T.T.Ng. bệnh nhân số 595 vừa được Bộ Y tế công bố vào chiều 2/8) sau khi xét nghiệm sẽ được cách ly tại bệnh viện.

Sau ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, BV Đồng Nai cách ly một khoa chuyên môn - Ảnh 1.

Bác sĩ L.Đ.N. là chồng của bà P.T.T.Ng., (sinh năm 1970) bệnh nhân số 595 vừa được Bộ Y tế công bố vào chiều 2/8.

Theo đó, ngày 19/7, Bác sĩ L.Đ.N. cùng bệnh nhân 595 có mặt tại bệnh viện Đà Nẵng thăm bố đang điều trị bệnh tại đây. Ngày 20/7, Bác sĩ N. trở về Đồng Nai. Đến ngày 27/7 bác sĩ N. cùng vợ đến bệnh viện Đồng Nai làm xét nghiệm kết quả âm tính và tự cách ly tại nhà. Ngày 31/7, hai vợ chồng bác sĩ này vào cách ly tại Bệnh viện Đồng Nai và ngày 1/8 bà Ng. có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Sau khi có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Biên Hòa đã họp khẩn, chỉ đạo các đơn vị điều tra xác minh và đưa vào cách ly tập trung những trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân Ng. Đồng thời tiến hành phun khử trùng khu vực nhà bệnh nhân và xung quanh, kêu gọi những người có đến các địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến lập tức đến trạm y tế địa phương để khai báo y tế, theo dõi sức khỏe. Yêu cầu quán cơm Huyền Sương, tiệm tóc, quán cà phê mà bệnh nhân từng đến ngưng hoạt động trong 14 ngày để phun khử trùng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ, giám sát trong cộng đồng, lập danh sách khoảng 20 trường hợp F1, F2 có nguy cơ cao để đưa vào khu cách ly tập trung. TP Biên Hòa đã đặt khu cách ly tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, có sức chứa 100 giường và nơi đây cũng đã sẵn sàng để tiếp nhận người cách ly.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Giám đốc 115 Đà Nẵng: "Trận chiến" còn dài, chúng tôi quyết không ngã quỵ

    “Chúng tôi sẽ không ngã quỵ. Hãy tin ở chúng tôi!”, đó là lời chia sẻ của bà Phạm Thị Ánh Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng.
  • Đọc thêm