Sau 7 phim, bạn sẽ bất ngờ với mức độ "phá làng phá xóm" của loạt "Fast and Furious"

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 00:14 29/03/2017

Theo một nghiên cứu mới đây, các cảnh phim của "Fast and Furious" đã tàn phá sơ sơ "chỉ" hơn nửa tỉ đô la bao gồm thiệt hại công trình, phương tiện, của cải…

Phải thừa nhận là nếu như đội đua xe "phá đảo" của anh Vin Diesel trong loạt Fast and Furious có thực ngoài đời, các anh sẽ là hung thần của xa lộ đối đầu với đoàn xe Ninja Lead của Việt Nam. Team đua xe sẽ trở thành kẻ thù không đội trời chung với các công ty bảo hiểm lẫn những chiếc xe đạp xe máy hay tạt đầu hoặc xi nhan ngược giữa dòng đời xô đẩy…

Thậm chí đã có những người chịu khó ngồi cày hết 7 phần phim của Fast and Furious để ước tính xem tổng thiệt hại. Đó là những thanh niên đến từ Insure the Gap thuộc Halo Insurance Services, một chi nhánh bảo hiểm khá tiếng tăm. Họ đã cặm cụi tính toán và cho ra sơ sơ giá trị của những gì mà Dominic Toretto cùng gia đình và bạn bè đã biến thành đống phế thải sau 7 phần phim Quá nhanh quá nguy hiểm:

- 169 xe ô tô thường bị hư hỏng, 142 ô tô bị phá hủy hoàn toàn, 37 phương tiện đặc biệt bao gồm xe độ, xe tự chế, trực thăng và cả…xe tăng bị "củ hành". Đừng quên trong trailer mới còn có cả…tàu ngầm hạt nhân mà không sớm thì muộn chắc cũng cho ngồi bãi rác dưới bàn tay của anh Dominic.

Sau 7 phim, bạn sẽ bất ngờ với mức độ phá làng phá xóm của loạt Fast and Furious - Ảnh 1.

Số lượng ô tô bị phá trong phim có giảm về lượng nhưng tăng về chất khi phim chuyển sang "đập hàng xịn"

Sau 7 phim, bạn sẽ bất ngờ với mức độ phá làng phá xóm của loạt Fast and Furious - Ảnh 2.

Tổng số các vật dụng bị phá hoại, hư hỏng theo ước tính.

- Cái ô tô đắt nhất từng bị phá nát thuộc dòng Lykan Hypersport của W Motors với giá trị lên tới 3,5 triệu đô la. Trong Fast 7, nó được sử dụng để phi qua các tòa nhà ở Abu Dhabi.

- 53 tòa nhà bị hư hại, 31 công trình khác bị sập hoàn toàn và đi kèm là 432 đồ vật khác.

Sau 7 phim, bạn sẽ bất ngờ với mức độ phá làng phá xóm của loạt Fast and Furious - Ảnh 3.

Dom và đồng đội cũng chẳng thua chị kém em là mấy trong khoản phá phách

- Theo ước tính, Dom (Vin Diesel) và 500 anh em nhân danh công lý phá hoại các công trình đường sá và phương tiện không kém gì các kẻ xấu mà họ phải đối mặt.

- Tính tới thời điểm này thì ác nhân Deckard Shaw (Jason Statham) là kẻ gây ra nhiều lộn xộn nhất với việc phá hoại hết khoảng 187 triệu đô la tài sản.

Sau 7 phim, bạn sẽ bất ngờ với mức độ phá làng phá xóm của loạt Fast and Furious - Ảnh 4.

Tổng thiệt hại ước tính: 527 triệu đô la.

Con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên trong phần 8 theo cấp số tăng của hầu bao làm phim vốn đã rất rộng rãi. Phần 8 của phim mang tên The Fate of the Furious mới đây đã bắt đầu diễn dịch ra mắt phim trên toàn thế giới mà điểm dừng đầu tiên là Bắc Kinh, Trung Quốc. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm