Sắp ra tòa, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh vẫn "tung tăng" khắp nơi

DUY NHÂN, Theo Người lao động 11:43 17/04/2022

Trong thời gian đang bị truy tố, bị can Nguyễn Huỳnh Như, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh ở Bạc Liêu, vẫn tự ý rời khỏi địa phương, đi khắp nơi.

Ngày 17/4, TAND TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu cho biết vào ngày 28/4 sẽ xét xử vụ án "Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người" liên quan đến bị can Nguyễn Huỳnh Như (SN 1997), Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh ( phường 7, TP. Bạc Liêu).

Như bị VKSND TP. Bạc Liêu truy tố về tội "Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người" theo Khoản 1, Điều 295 Bộ Luật Hình sự vì làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho nhiều người.

 Sắp ra tòa, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh vẫn “tung tăng” khắp nơi  - Ảnh 1.
 Sắp ra tòa, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh vẫn “tung tăng” khắp nơi  - Ảnh 2.

Tại Chùa Bà ở TP. Châu Đốc (phát trực tiếp ngày 12/4/2022

Điều đáng nói, trong thời gian bị truy tố, cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng bị can Như vẫn rời khỏi địa bàn cư trú, đi tham quan, du lịch nhiều nơi ngoài tỉnh.

Cụ thể, vào ngày 12/4, Như phát trực tiếp trên Facebook cá nhân về việc đi chùa ở TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, với dòng trạng thái: "Đi Chùa Bà Châu Đốc trả lễ...".

 Sắp ra tòa, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh vẫn “tung tăng” khắp nơi  - Ảnh 3.

Đi du lịch Đà Lạt - Châu Đốc (phát trực tiếp ngày 11/4/2022)

Trước đó, ngày 11/4, Như cũng phát trực tiếp trên facebook cảnh đi cùng gia đình và nhân viên ở ngoài địa bàn tỉnh Bạc Liêu, với dòng trạng thái: "Dẫn dàn nhân viên đi chơi... Châu Đốc - Đà Lạt".

Ngày 10/4 (10/3 âm lịch), Như đăng ảnh chụp tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ tại TP. Cần Thơ, cùng dòng trạng thái: "Chúc tình yêu của tui có một ngày Giỗ Tổ Hùng Vương vui vẻ bên gia đình và người thân ạ".

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ diễn ra tại TP. Cần Thơ từ ngày 7 đến ngày 10/4 vừa qua. Điều này cho thấy Như phải có mặt tại Cần Thơ những ngày này mới chụp được những hình ảnh tại lễ hội.

 Sắp ra tòa, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh vẫn “tung tăng” khắp nơi  - Ảnh 4.

Tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ tổ chức ở TP. Cần Thơ từ ngày 7 đến 10/4/2022

Trước đó, trong hơn 4 tháng bị khởi tố, truy tố, trên trang Facebook chính chủ của mình, Nguyễn Huỳnh Như cũng phát trực tiếp nhiều cảnh được cho là ngoài địa bàn TP. Bạc Liêu, song chưa được kiểm chứng.

Chiều 16/4, trao đổi qua điện thoại về trường hợp Nguyễn Huỳnh Như tự ý rời khỏi địa bàn cư trú, ông Trịnh Thanh Dự - Trưởng Công an phường 7, TP. Bạc Liêu - nói: "Để tôi kiểm tra, rà soát lại!".

 Sắp ra tòa, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh vẫn “tung tăng” khắp nơi  - Ảnh 5.

Tại nhà dát vàng Cần Thơ (đăng 11/4/2022)

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong thời điểm tỉnh Bạc Liêu đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16, Như đã không tuân thủ các quy định, mở cửa công ty hoạt động, trong khi công ty này thuộc trường hợp bị tạm dừng hoạt động. Trong thời gian này, Như mắc Covid-19 và lây lan cho nhiều người, trong đó có 4 nhân viên Công ty Mỹ phẩm Đông Anh.

Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Bạc Liêu đã khởi tố vụ án, xác định có 7 F0, 31 F1 và 68 F2 liên quan đến nữ giám đốc công ty mỹ phẩm này.

Trong quá trình điều tra, Công an TP. Bạc Liêu xác định hành vi của Như gây thiệt hại 180 triệu đồng do phát sinh chi phí phòng chống dịch.

Xử nghiêm nhiều trường hợp làm lây lan dịch bệnh

Trước khi khởi tố nữ giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh, ngày 21/10/2021, Công an TP. Bạc Liêu cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Ngọc An (SN 1991), Trưởng Phòng giao dịch Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (địa chỉ tại số 88/4, khóm 2, Phường 7 TP. Bạc Liêu), cùng về tội "Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người".

Theo đó, bị can An được xác định đã có hành vi: "Thực hiện hoạt động kinh doanh khi đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cơ quan có thẩm quyền gây thiệt hại trên 1,5 tỉ đồng do phát sinh chi phí phòng, chống dịch bệnh".

Cùng thời điểm này (ngày 4/11/2021), TAND huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt bị cáo Trần Văn Đồng Em (32 tuổi) 1 năm 6 tháng tù về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Theo cáo trạng, vào tháng 7/2021, Trần Văn Đồng Em - một tài xế xe tải - đã đến TP.HCM, huyện Phước Long, huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu), tỉnh Kiên Giang và tiếp xúc với nhiều người nhưng không khai báo y tế, khai báo gian dối.

Sau đó, Đồng Em bị phát hiện mắc Covid-19 và làm lây nhiễm cho một người, làm ảnh hưởng đến 116 người (gồm 26 người cách ly tập trung và 90 người cách ly y tế tại nhà).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày