Sân bay Nội Bài những ngày "chiến đấu" với dịch: Hành khách đều đeo khẩu trang và chủ động giãn cách, khai báo y tế cẩn thận

Tùng x Vũ Hải, Theo Tổ quốc 14:05 31/07/2020

Sân bay Nội Bài không còn đông đúc như khoảng 1 tuần trước đây, những biện pháp phòng dịch Covid-19 được tái thiết lập, mỗi hành khách cũng chủ động đeo khẩu trang, giãn cách và khai báo y tế nghiêm túc.

Ngày 24/7 vừa qua, Việt Nam đã ghi nhận bệnh nhân Covid-19 số 416 tại Đà Nẵng sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng trở lại, dù đang trong cao điểm du lịch hè, rất nhiều người dân đã chấp nhận ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Các sân bay, trong đó có Sân bay Nội Bài, vì thế mà cũng đã trở nên vắng vẻ hơn.

Khoảng 6h sáng tại Sân bay Nội Bài, lượng hành khách có mặt tại đây đã giảm đáng kể so với 1 tuần trước. Mỗi người đều đeo khẩu trang che kín miệng và mũi, khi ngồi ghế chờ hoặc đứng xếp hàng làm thủ tục đều luôn chủ động giãn cách, hạn chế tiếp xúc người lạ.

Sân bay Nội Bài những ngày chiến đấu với dịch: Hành khách đều đeo khẩu trang và chủ động giãn cách, khai báo y tế cẩn thận - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài vào khoảng 6h sáng

Mỗi người đều đeo khẩu trang, chủ động ngồi cách nhau 1 ghế để phòng tránh lây lan virus.

Sân bay Nội Bài những ngày chiến đấu với dịch: Hành khách đều đeo khẩu trang và chủ động giãn cách, khai báo y tế cẩn thận - Ảnh 3.

Nhiều người mệt mỏi tranh thủ ngủ tại ghế chờ.

Cũng tại Sân bay Nội Bài, những quy định phòng chống dịch Covid-19 đã được các quầy hàng cũng như lực lượng an ninh hàng không tái thiết lập. Mỗi quầy hàng đều yêu cầu khách phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn trước khi vào mua sắm, tham quan,

Trong khi đó, thủ tục khai báo y tế cũng được triển khai nghiêm túc và chặt chẽ. Mỗi hành khách đều phải khai báo đầy đủ các thông tin cá nhân, số hiệu máy bay và số ghế ngồi, địa chỉ cụ thể của nơi đi/ nơi đến. Do lượng khách không quá đông, công tác kiểm tra tờ khai y tế diễn ra khá nhanh chóng.

Hành khách xếp hàng, đảm bảo giãn cách tối thiểu để làm thủ tục an ninh.

Sân bay khá vắng vẻ sau khuyến cáo hạn chế đi lại.

Nhiều hành khách đến rất sớm để chờ làm thủ tục, tranh thủ xem thông tin từ báo chí.

Sân bay Nội Bài những ngày chiến đấu với dịch: Hành khách đều đeo khẩu trang và chủ động giãn cách, khai báo y tế cẩn thận - Ảnh 7.

Những nhân viên an ninh hàng không, nhân viên sân bay tất bật làm việc, nhắc nhở hành khách thực hiện quy định phòng chống dịch hiệu quả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm