Rocker đồng tính người Anh trải lòng về 300 ca mổ để khắc phục hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Thảo Yukimoon, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 16/09/2016

Và trong 300 lần phẫu thuật đi phẫu thuật lại ấy, không ít phen Pete như từ cõi chết trở về.

Ca sĩ Pete Burns của ban nhạc Anh Dead And Alive đình đám trong thập niên 80 ngày nào là một người đồng tính. Nhưng anh quyết định không phẫu thuật chuyển giới, mà chỉ phẫu thuật thẩm mỹ để có một ngoại hình giống nữ giới.

Rocker đồng tính người Anh trải lòng về 300 ca mổ để khắc phục hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ hỏng - Ảnh 1.

Pete Burns trong buổi phỏng vấn với kênh Channel 5.

Vì phong cách nửa vời cộng với việc lạm dụng phẫu thuật, khuôn mặt của Pete Burns đã trở nên biến dạng và đưa tên anh vào danh sách những thảm họa của phẫu thuật thẩm mỹ thế giới.

Mới đây, rocker 57 tuổi này đã chia sẻ trên kênh truyền hình Channel 5 những trải nghiệm nếm "trái đắng" vì phẫu thuật thẩm mỹ của bản thân. Anh nói: "Tôi đã phải trải qua khoảng 300 ca phẫu thuật lớn nhỏ. Mong rằng khi 80 tuổi và tôi lên thiên đàng thì Chúa sẽ không nhận ra tôi."

Rocker đồng tính người Anh trải lòng về 300 ca mổ để khắc phục hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ hỏng - Ảnh 2.

Dr Giovanni Ferrando - bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của Pete trong suốt 10 năm qua.

Pete chia sẻ rằng nỗi ám ảnh về việc phẫu thuật thẩm mỹ của anh bắt đầu từ hơn 20 năm trước, rồi anh đã tiến hành bơm môi, bơm má, làm mũi, độn cằm, cấy tóc. Thế nhưng, một lần mũi anh bị gãy do một người húc vào trong một buổi diễn punk rock và làm nó lệch sang một bên.

"Hôm đó tôi bị chảy rất nhiều máu và gần như ngất đi. Khi tỉnh dậy trong viện, tôi thấy có rất nhiều các ống dẫn cắm trên mũi. Hóa ra họ đã cắt đi gần hết phần mũi của tôi, chỉ còn lại hai lỗ mũi và một ít xương ở giữa."

Rocker đồng tính người Anh trải lòng về 300 ca mổ để khắc phục hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ hỏng - Ảnh 3.

Gương mặt đẹp trai của Pete ngày nào.

Lần khác, cũng trong một buổi biểu diễn, Pete bỗng cảm thấy một "cảm giác bỏng rát" ở môi dưới, sau đó nước vàng bắt đầu chảy ra và anh buộc phải quay lại viện để cấp cứu. Bác sĩ đã hút ra được gần 1 lít chất lỏng màu vàng từ đôi môi mang nhãn hiệu "Lip King of London" của anh.

Việc móc khuyên và đính hạt trên khắp mặt cũng từng khiến anh bị nhiễm trùng nặng, và hậu quả là anh phải cắt bỏ toàn bộ môi. Trong suốt 2 năm, Pete phải đổ tiền vào hơn 200 ca phẫu thuật để sửa chữa môi, thậm chí phải bán nhà đi để có tiền trang trải.

Rocker đồng tính người Anh trải lòng về 300 ca mổ để khắc phục hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ hỏng - Ảnh 4.

Pete bắt đầu phẫu thuật thẩm mỹ từ hơn 20 năm trước, đến giờ thì không còn nhận ra được một nét nào trên gương mặt cũ của anh.

Anh nói: "Bác sĩ đã cắt một mảng da bụng của tôi để tạo thành môi dưới và một mảng khác để làm môi trên. Tôi vô cùng tuyệt vọng. Hai năm đó thật sự rất dài."

Sau đó môi của Pete đã dần ổn định, nhưng do phải dùng quá nhiều thuốc nên cơ thể anh bị xuất hiện các cục máu đông gây tắc động mạch ở chân, tim và phổi. Trên da của anh bắt đầu có nhiều vết bầm tím và nhiều lần anh phải cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh và ngưng thở.

Rocker đồng tính người Anh trải lòng về 300 ca mổ để khắc phục hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ hỏng - Ảnh 5.

Đôi môi này đã trải qua hơn 200 cuộc phẫu thuật đau đớn, và giờ thì nó được làm từ 2 mảng da bụng.

"Gia đình là những người duy nhất ở bên khi tôi cận kề cái chết. Họ mời các linh mục đến để làm Lễ Cuối. Trong ca phẫu thuật đó, tôi chỉ có ít hơn 2 phần trăm cơ hội sống sót" - Pete hồi tưởng.

Bác sĩ đã phải tiêm các chất làm loãng máu để cứu Pete. Tuy cứu được mạng người, nhưng tác dụng phụ của việc đó làm cho anh bị loãng xương, mất răng, tổn thương cột sống. Sau thời gian nằm viện, răng của Pete bắt đầu phân hủy và anh buộc phải trở lại với vòng xoáy phẫu thuật không ngừng nghỉ.

Tuy đã nếm đủ thương đau vì việc dao kéo quá đà, nhưng Pete vẫn tỏ ra rất hài lòng: "Mọi người có thể nghĩ là tôi xấu xí, nhưng tôi vẫn muốn duy trì diện mạo như thế này."

Rocker đồng tính người Anh trải lòng về 300 ca mổ để khắc phục hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ hỏng - Ảnh 6.

Pete thú nhận rằng những lần phẫu thuật đã làm anh tuyệt vọng.

Rocker đồng tính người Anh trải lòng về 300 ca mổ để khắc phục hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ hỏng - Ảnh 7.

"Trên người tôi đã từng ghim đầy đinh, hạt, bu lông, vết khâu. Tôi là Frankenstein" - Pete nói.

Rocker đồng tính người Anh trải lòng về 300 ca mổ để khắc phục hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ hỏng - Ảnh 8.

Nhưng anh vẫn hài lòng với diện mạo của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm