Riot Games nhận mưa chỉ trích chỉ vì một trang bị

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 17:08 03/06/2022

Búa Rìu Sát Thần hiện đang mạnh một cách vô lý tại bản 12.10 và khiến Riot Games bị game thủ ném đá nặng nề.

Một trong những điểm nổi bật của bản 12.10 đó là Riot Games đã buff mạnh chỉ số máu, giáp và kháng phép cho tất cả các tướng. Ngoài ra thì họ cũng nerf rất nhiều item có chỉ số hồi phục, kỹ năng tạo khiên và chỉnh sửa hiệu ứng vết thương sâu. Về cơ bản thì việc khiến cho tất cả các tướng "trâu bò" hơn đã giúp tốc độ của các trận đấu LMHT chậm lại và không còn tình trạng tướng bị "bốc hơi" quá nhanh như trước.

Riot Games nhận mưa chỉ trích chỉ vì một trang bị - Ảnh 1.

Tuy nhiên đây vẫn không phải là một bản cập nhật hoàn hảo khi Riot Games bỗng nhiên "quên" mất sức mạnh của Búa Rìu Sát Thần. Và rồi khi bản 12.10 chính thức ra mắt, trang bị này đã ngay lập tức trở nên cực kỳ bá đạo nhờ vào việc khả năng gây sát thương và hồi phục từ item này tương tác với máu tối đa của tướng địch. Rõ ràng khi tất cả các tướng nhiều máu hơn nhờ bản 12.10 thì sát thương mà Búa Rìu Sát Thần gây ra sẽ được gia tăng đáng kể.

Không dừng lại ở đó, việc Búa Rìu Sát Thần thăng tiến nhanh chóng về mặt sức mạnh đã khiến cho những tướng sử dụng item này bỗng nhiên "khỏe như một vị thần". Điển hình là Ngộ Không khi vị tướng này đã lọt vào top 5 tướng được pick nhiều nhất ở rank đơn với 17,8% tỷ lệ chọn. Hơn nữa, tỷ lệ thắng của Ngộ Không cũng tăng lên con số 53,1%.

Riot Games nhận mưa chỉ trích chỉ vì một trang bị - Ảnh 2.

Chúng ta cần nhớ rằng Ngộ Không vốn đã là tướng cực mạnh ở vị trí Đi Rừng từ các phiên bản trước, điển hình là bản 12.8 với việc xuất hiện liên tục ở MSI 2022. Vì vậy việc Ngộ Không tiếp tục mạnh lên nhờ vào sự bá đạo trên mức cần thiết của Búa Rìu Sát Thần điều cực kỳ vô lý. Hệ quả là Riot Games đã nhận phải một loạt sự chỉ trích từ game thủ và phải lên tiếng thừa nhận sai lầm và hứa sẽ chỉnh sửa item này trong tương lai.

Riot Games nhận mưa chỉ trích chỉ vì một trang bị - Ảnh 3.

Một trong những điểm bá đạo của Búa Rìu Sát Thần đó là khả năng hồi máu từ item này được tính trước khi hiệu ứng Vết Thương Sâu có tác dụng. Hơn nữa, khả năng hồi máu này chỉ tương tác với máu của tướng địch nên dù đối thủ có bao nhiêu giáp thì Búa Rìu Sát Thần vẫn có khả năng hồi phục cực khỏe. Có lẽ Riot Games nên tìm phương án chỉnh sửa hoặc loại bỏ những tương tác bá đạo trên mức cần thiết này trong phiên bản tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm