“Rinh” ngay học bổng đại học hấp dẫn mà không cần tìm đâu xa

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 01/03/2018

Quên đi “cám dỗ” của những suất học bổng xa xăm ở các trường trên thế giới, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chính sách học bổng hấp dẫn của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Với 3 ngành học dẫn đầu xu hướng là Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, trường áp dụng học bổng đến 50% học phí trong suốt khóa học cho thí sinh khi tham gia xét tuyển vào trường.

Học ngành xu hướng để hội nhập nghề nghiệp toàn cầu

Trước tác động của cuộc cách mạng 4.0, sự phát triển không ngừng của mạng xã hội, trí thông minh nhân tạo, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và công nghệ dự đoán rằng tương lai xã hội sẽ cần nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi ngoại ngữ, vững công nghệ thông tin và có khả năng làm việc trong môi trường đa quốc gia.

“Rinh” ngay học bổng đại học hấp dẫn mà không cần tìm đâu xa - Ảnh 1.

Chọn ngành học xu hướng, sở hữu thêm những suất học bổng giá trị

Theo đó, Công nghệ thông tin cũng như các ngành học liên quan đến công nghệ, ngoại ngữ sẽ trở thành ngành học xu hướng và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển vào các ngành học này đều tăng cao qua các năm. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm 2017, thí sinh xét tuyển vào các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin chiếm gần 30.000 thí sinh, dự kiến năm 2018 sẽ tiếp tục tăng.

“Rinh” ngay học bổng đại học hấp dẫn mà không cần tìm đâu xa - Ảnh 2.

Học bổng UEF nối dài trải nghiệm học tập và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên

Đi đôi với sự phát triển của công nghệ thông tin, các ngành nghề kinh doanh trong đó có Thương mại điện tử cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ yêu thích kinh doanh.

Cộng đồng xã hội ngày càng tương tác mua sắm qua kênh online không giới hạn, các địa chỉ mua sắm như Lazada, Sendo, Tiki,… cũng bắt đầu tạo ấn tượng và vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng. Theo báo cáo “Tương lai của thương mại điện tử trong ngành hàng tiêu dùng nhanh” do Kantar Worldpanel mới công bố tính đến tháng 3/2017. Doanh số bán hàng tạp hóa thông qua các nền tảng thương mại điện tử đã tăng 30%. Đáng chú ý, Việt Nam nổi lên là một trong những thị trường thương mại điện tử có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Kantar Worldpanel cũng dự báo thương mại điện tử Việt Nam sẽ tiếp tục tăng từ 0,5% lên 2,2% trong năm 2025, nhờ sự phát triển của kỹ thuật số. Thật dễ hiểu, vì sao trong tương lai lĩnh vực Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin của Việt Nam sẽ tiếp tục “khát” nhân lực.

Hội nhập cần phải giỏi một ngoại ngữ!

Theo chuyên gia về nhân lực, việc giỏi một ngoại ngữ trong thời hội nhập là vô cùng cần thiết, kể cả đó là ngoại ngữ nào. Trong đó, Ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những ngoại ngữ được nhiều bạnlựa chọn theo học vì tính lợi thế như: phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, thuận lợi trong việc nắm bắt nghề nghiệp, cơ hội phát triển rộng mở.

Hiệp hội xúc tiến thương mại của Nhật Bản luôn mở rộng cơ hội hợp tác với các trường đại học có đào tạo khối ngành tiếng Nhật để tìm kiếm nguồn nhân lực cho thị trường quốc tế chung, kể cả Nhật Bản. Qua đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật của UEF sẽ có cơ hội việc cả trong và ngoài nước khi lựa chọn ngành học “nóng” này bằng chính sách học bổng giá trị mà trường dành riêng cho khối ngành học xu hướng.

“Rinh” ngay học bổng đại học hấp dẫn mà không cần tìm đâu xa - Ảnh 3.

“Rinh về” học bổng UEF mở lối con đường thành công

Trở thành sinh viên UEF của một trong 3 ngành học, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật ngoài những hỗ trợ về học phí, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế. Trải nghiệm nhiều phương pháp học tập mới, được trang bị các kiến thức thực tế doanh nghiệp cùng nhiều kĩ năng mềm hữu ích trong không gian học tập hiện đại, năng động. Sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, tham quan học tập tại các trường đại học liên kết của UEF trên khắp thế giới, đặc biệt đảm bảo việc làm khi tốt nghiệp.

Nhiều tân sinh viên đã nối dài con đường học tập bằng việc “rinh về” học bổng UEF và dẫn lối con đường thành công. Chính sách học bổng cho 3 ngành học xu hướng này áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và trúng tuyển vào UEF theo cả phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia và xét học bạ lớp 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm