Rà soát bất thường điểm thi tại Hà Giang: Làm việc không kể ngày nghỉ, tối muộn

Huyên Nguyễn, Theo Lao Động 09:40 15/07/2018

Mặc dù là ngày nghỉ nhưng toàn bộ những người liên quan đều được huy động để kiểm tra, rà soát toàn bộ quy trình.

Theo thông tin của Lao Động, ngày 15/7, mặc dù là ngày nghỉ nhưng mọi công tác rà soát bất thường điểm thi tại Hà Giang vẫn diễn ra bình thường.

Trong ngày 14/7, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng do ông Mai Văn Trinh dẫn đầu đã đến tỉnh Hà Giang để phối hợp làm rõ thông tin về điểm thi bất thường.

Đoàn đã làm việc kín từ đầu giờ chiều đến khuya muộn. Các cánh cửa lối cầu thang lên tầng trên toà nhà Sở GDĐT Hà Giang được khoá cẩn thận, chỉ để một lối lên và luôn có lực lượng bảo vệ, công an ngăn người không có nhiệm vụ lên. Thậm chí, khoảng gần 20h ngày 14.7, nhiều suất đồ ăn đựng trong hộp xốp, bánh mỳ được đưa từ bên ngoài lên khu vực diễn ra cuộc họp và hoạt động rà soát.

Giám đốc Sở GDĐT Hà Giang - Vũ Văn Sử cho biết: "Ngay khi nhận được công văn của Bộ GDÐT, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của tỉnh đã ký văn bản chỉ đạo gửi Hội đồng thi rà soát lại tất cả các quy trình. Sáng 13.7, Chủ tịch hội đồng cùng thư ký làm việc, đã giao nhiệm vụ cho tất cả những người liên quan các khâu: Công tác in sao, giao nhận đề, coi thi, làm phách, nhận bài, chấm... lắp ghép lại. Hội đồng sẽ lật lại toàn bộ các công việc. Hội đồng sẽ làm việc cả trong ngày nghỉ."

Rà soát bất thường điểm thi tại Hà Giang: Làm việc không kể ngày nghỉ, tối muộn - Ảnh 1.

Đồ hoạ: Huyên Nguyễn

Chia sẻ về quy trình rà soát, lãnh đạo Sở cho biết, quy trình làm thi đi như thế nào thì bây giờ hội đồng lại lần ngược lại, tất cả các phần các khâu chi tiết tỉ mỉ. Thậm chí, hội đồng sẽ đối chiếu xem từng biên bản từng ngày diễn ra có đúng với thực tiễn không. Tất cả những người làm còn ở đây thì phải đối chiếu lại.

Lãnh đạo Sở này cũng cho biết, khi chưa thực hiện rà soát, việc khẳng định có bất thường hay không chưa thể khẳng định được.

“Đột phá hay bất thường đến giờ tôi chưa có kết luận gì. Khi đang trong quá trình rà soát, chúng ta không thể nói theo dư luận mà phải nói theo thực tế trên cơ sở kết quả rà soát nghiêm túc, vô tư, khách quan”, ông Sử cho hay.

Trước ý kiến cho rằng có kẽ hở trong việc bảo quản bài thi , trước khi rọc phách người làm có thể gian lận ở khâu này, ông Sử bày tỏ: “Những tình huống đó, tôi cho rằng, mọi người có quyền đặt ra. Tuy nhiên, sự chặt chẽ của nó cũng không thể xem thường được. Ví dụ khi mở phong bì đựng bài thi thì phải có mấy người theo quy định, theo quy chế người cầm chìa khoá là trưởng ban, người thứ hai là sự chứng kiến của công an, người thứ ba ít nhất là uỷ ban thư ký. Chuyện gì có ba người là tập thể”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm