Quỹ học bổng dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp - hiện thực hoá những ý tưởng từ những suy nghĩ tưởng xa vời

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/09/2019

Khởi nghiệp (Start-up) là hình thức kinh doanh mới mà nhiều bạn trẻ đang theo đuổi. Startup là việc bạn muốn có cho mình một công việc kinh doanh riêng, bạn mang tới cho thị trường những sản phẩm và dịch vụ tự mình tạo ra hoặc mua lại hay học theo của những startup khác.

Khởi nghiệp luôn gặp phải những khó khăn cố hữu mà ai cũng phải trải qua, đó cũng là những băn khoăn của người trẻ khi chính thức bước vào công cuộc kinh doanh. Đó là những khó khăn nào?

Không thể tìm cho mình một "đội quân tinh nhuệ"

Vấn đề khó khăn mà hầu hết các công ty khởi nghiệp thường xuyên mắc phải đó chính là thiếu thốn nguồn nhân lực. Những ứng viên giỏi và có kinh nghiệm là mong muốn của hầu hết các doanh nghiệp vì họ sẽ giải quyết công việc bằng 3 hoặc 4 những nhân sự trẻ. Tuy nhiên, đi kèm với những kinh nghiệm đó là yêu cầu khắt khe về chế độ đãi ngộ, tính chất công việc và thậm chí là những mong muốn ngoài suy nghĩ của nhà tuyển dụng. Chính vì điều này, một doanh nghiệp mới với vốn đầu tư nhỏ chắc chắn sẽ không phải là "bến đậu" mà họ lựa chọn. Điều này cũng có nghĩa: chủ doanh nghiệp startup sẽ thường xuyên phải đối mặt với việc phải dùng những nguồn nhân lực trẻ tuổi với kinh nghiệm có thể là con số 0, phải đào tạo lại từ đầu nhưng bù lại họ chấp nhận mức lương đủ để duy trì cuộc sống.

Quỹ học bổng dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp - hiện thực hoá những ý tưởng từ những suy nghĩ tưởng xa vời - Ảnh 1.

Áp lực về doanh số là quá lớn

Những áp lực vô hình mà chủ doanh nghiệp startup phải chịu không chỉ đến từ chủ đầu tư mà đến từ chính những suy nghĩ của họ. Chủ đầu tư nào cũng mong rằng khi đổ tiền vào đầu tư sẽ được nhận lại kết quả ngay lập tức và họ buộc phải gây áp lực lên chủ doanh nghiệp để mong muốn thu hoàn vốn sớm. Những chủ doanh nghiệp cũng luôn là người phải chạy doanh số, luôn cố gắng rút ngắn thời gian quay vòng vốn để công ty có thể tiếp tục duy trì. Hiểu đơn thuần hơn, nếu không thể xoay vòng vốn thì công ty không thể chi trả những chi phí thường nhật, chi phí cho nhân viên và không thể tạo ra thêm những sản phẩm mới để bán ra thị trường.

Quỹ học bổng dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp - hiện thực hoá những ý tưởng từ những suy nghĩ tưởng xa vời - Ảnh 2.

Cạnh tranh gay gắt về nguồn vốn đầu tư

Trước khi bước vào cuộc chiến thật sự, chủ doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết mà cấp thiết và không thể thiếu đó chính là nguồn vốn đầu tư. Các doanh nghiệp startup hoạt động trên cơ sở tích luỹ vốn đầu tư từ các đơn vị đầu tư. Tuy nhiên, trong bối cảnh số doanh nghiệp khởi nghiệp có nhu cầu gọi vốn đầu tư quá lớn, thậm chí là vượt xa số lượng những nhà đầu tư vốn, điều này vô hình chung khiến cho sự cạnh tranh trở nên khắc nghiệt giữa các doanh nghiệp startup.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư thường tìm kiếm cho mình những công ty startup đã hoạt động được một thời gian, có kết quả kinh doanh và một lượng khách hàng nhất định, do mong muốn thu hồi được vốn đầu tư trong thời gian ngắn. Chính vì điều này, những bạn trẻ mới chân ướt chân ráo bước vào công việc kinh doanh chắc chắn sẽ gặp vô số khó khăn khi huy động vốn.

Quỹ học bổng dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp - hiện thực hoá những ý tưởng từ những suy nghĩ tưởng xa vời - Ảnh 3.

Quỹ học bổng SevenF: đưa những giấc mơ đến gần tầm tay của các bạn trẻ

Khởi đầu từ một doanh nghiệp thời trang tư nhân vào năm 2012, SevenF cho chỉ chú tâm vào những sản phẩm thời trang với giá thành rẻ, đánh mạnh và phân khúc người tiêu dùng là sinh viên và những người lao động. Qua một quá trình phát triển, SevenF nay đã có nhiều dòng sản phẩm đa dạng, phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng. Khởi nghiệp từ mô hình kinh doanh cá nhân, nhỏ lẻ, SevenF hiểu được rằng những người trẻ luôn gặp phải những khó khăn trên con đường khởi nghiệp và đặc biệt là ngành thời trang với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên thị trường. Công ty đã tạo ra một quỹ học bổng dành tặng cho những bạn sinh viên, những người trẻ có đam mê và khát khao được thể hiện, được bắt đầu khởi nghiệp.

Quỹ học bổng dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp - hiện thực hoá những ý tưởng từ những suy nghĩ tưởng xa vời - Ảnh 4.

Mỗi sản phẩm mà hãng bán ra trên thị trường đều được chích ra 5.000 VNĐ để bỏ vào quỹ học bổng. Số tiền không phải quá lớn những với số lượng sản phẩm bán ra cũng sẽ tạo thành một quỹ học bổng lớn dành cho những bạn trẻ yêu thích thời trang. Đồng thời, SevenF luôn theo sát những người trẻ trong quá trình bắt đầu kinh doanh để cho họ những cơ hội làm việc và học tập nhiều hơn với môi trường kinh doanh chuyên nghiệp, xác định được hướng đi phù hợp với bản thân mình.

Thông tin chi tiết xem Tại Đây.

Quỹ học bổng dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp - hiện thực hoá những ý tưởng từ những suy nghĩ tưởng xa vời - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm