Quê hương ông già Noel đón lượng khách kỷ lục sau 2 năm đại dịch

Theo Ban thời sự, Theo VTC NEWS 18:30 24/12/2022

Cứ vào dịp Giáng sinh hàng năm, làng Rovaniemi ở vùng Lapland, miền Bắc Phần Lan, lại trở thành địa điểm nhận được nhiều sự quan tâm của du khách.

Năm nay, làng Rovaniemi, được mệnh danh là quê hương của ông già Noel, dự kiến sẽ có một mùa du lịch bội thu với lượng du khách cao kỷ lục sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Nằm ở ngoại ô Rovaniemi, Làng ông già Noel là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Lapland. Lượng du khách đến địa phương này đã giảm mạnh trong các năm 2020 và 2021, sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, với sức hấp dẫn của mình, ngành du lịch nơi đây đã phục hồi nhanh chóng và đang ngày càng thu hút du khách từ các nơi đến tham quan.

Anh Chris, du khách từ Vương quốc Anh, nói: "Tôi chưa bao giờ cảm thấy lạnh như thế này trước đây và tôi thực sự rất thích trải nghiệm đó. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn có được tinh thần Giáng sinh".

Chị Dory, du khách đến từ Hungary, cho biết: "Tôi nghĩ tháng 12 là thời điểm của tôi, bằng cách hòa mình vào tâm trạng Giáng sinh, đến một nơi nào đó có tuyết và lạnh. Vì vậy, chúng tôi đã chọn Rovaniemi làm điểm đến và chúng tôi thực sự rất hài lòng".

Quê hương ông già Noel đón lượng khách kỷ lục sau 2 năm đại dịch - Ảnh 1.

(Ảnh: Visit Rovaniemi)

Nhờ các đường bay trực tiếp mới từ khắp châu Âu, các quan chức du lịch dự đoán, năm nay sẽ là một mùa bùng nổ du lịch đối với quê hương của ông già Noel.

Theo số liệu từ Hội đồng Du lịch Rovaniemi, địa phương này sẽ đón ít nhất 63.600 du khách trong tháng 12 năm nay, con số cao kỷ lục kể cả so với trước đại dịch.

Bà Sanna Kärkkäinen, Giám đốc điều hành Công ty Visit Rovaniemi, chia sẻ: "Chúng tôi chắc chắn mong chờ một mùa du lịch bùng nổ đối với Lapland. Quá trình phục hồi sau đại dịch đang diễn ra nhanh và số lượng khách du lịch lớn hơn chúng tôi mong đợi".

Ngoài gặp gỡ ông già Noel, du khách đến với Rovaniemi còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thú vị như cưỡi tuần lộc, đi xe trượt tuyết với chó husky kéo, trượt băng hay các hoạt động thú vị khác trên tuyết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày