Quay lại ký túc xá sau 8 tháng, nam sinh dở khóc dở cười vì cảnh tượng trong nhà vệ sinh

TAMMY, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:49 27/03/2022

Khi bước vào nhà vệ sinh, chàng trai đã không khỏi choáng váng khi chứng kiến những thay đổi diễn ra ở đây.

Khi tất cả các quốc gia trên trên thế giới đang dần thực hiện mở cửa, Trung Quốc là thành trì cuối cùng vẫn trung thành với chiến lược "zero-COVID". Trong suốt đại dịch, Trung Quốc vẫn cứng rắn truy vết tận gốc và cách ly tất cả người mắc bệnh, nhiều trường học bị phong tỏa toàn bộ ngay khi chỉ xuất hiện 1 ca nhiễm.

Điều này dẫn tới việc nhiều học sinh, sinh viên tại Trung Quốc phải về quê tránh dịch rất lâu, lạ lẫm ngay cả khi quay lại chính ngôi trường của mình.

Một nam sinh viên của trường Đại Học Công Nghệ Hoa Nam (Quảng Châu, Trung Quốc) đã về quê tránh dịch suốt 8 tháng, đến gần đây mới được quay lại ký túc xá của trường.

Mọi đồ đạc trong phòng ký túc vẫn còn nguyên vẹn thế nhưng khi bước vào nhà vệ sinh, chàng trai đã không khỏi choáng váng khi chứng kiến cảnh tượng cả một cây ớt đã mọc cao, sai quả ở trong nhà vệ sinh của phòng ký túc này.

Quay lại ký túc xá sau 8 tháng, nam sinh dở khóc dở cười vì cảnh tượng trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Cả một cây ớt mọc trong toilet thì đúng là bó tay (Ảnh: Net Ease)

Tình huống này khiến chàng trai vừa buồn cười vừa khó hiểu, rốt cuộc hạt giống ớt ở đâu ra? Cái cây không người chăm sóc mà có thể mọc cao thế này sao?

Một nam sinh trung học khác ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu cũng phát hiện cả một tổ chim trong tủ quần áo phòng ký túc xá. Học sinh này cho biết cậu chỉ về nghỉ dịch có 5 tháng và quên không đóng cửa sổ, thế mà lúc quay lại thấy tủ đồ của mình đã trở thành nhà của 4 con chim non.

Quay lại ký túc xá sau 8 tháng, nam sinh dở khóc dở cười vì cảnh tượng trong nhà vệ sinh - Ảnh 2.

Chim bay vào làm tổ trong tủ quần áo (Ảnh: Net Ease)

Cũng lâm vào hoàn cảnh éo le là nhóm sinh viên tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.

Sau khi nghỉ dịch quay lại ký túc xá, nhóm bạn đã không khỏi hoảng sợ khi thấy nấm mốc mọc từ dưới gầm giường dài ra cả dây. Nhiều bạn sinh viên còn trêu nhau đây là loại "nấm kim châm organic", có thể hái thả lẩu ăn mừng sinh viên quay trở lại trường.

Quay lại ký túc xá sau 8 tháng, nam sinh dở khóc dở cười vì cảnh tượng trong nhà vệ sinh - Ảnh 3.
Quay lại ký túc xá sau 8 tháng, nam sinh dở khóc dở cười vì cảnh tượng trong nhà vệ sinh - Ảnh 4.

Nấm mọc ra từ gầm giường khiến sinh viên hốt hoảng (Ảnh: Net Ease)

https://soha.vn/quay-lai-ky-tuc-xa-sau-8-thang-nam-sinh-do-khoc-do-cuoi-vi-canh-tuong-trong-nha-ve-sinh-20220326180958057.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm