Quảng Trị: Có 57 thí sinh thi lần 2 vì Covid-19

Vinh Quý, Theo GD&TĐ 09:30 19/08/2020

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020 lần 2 toàn tỉnh Quảng Trị có 57 thí sinh tham dự. Những thí sinh này đã không thể đến trường thi ở lần thi thứ nhất do liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Quảng Trị diễn ra ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng cán bộ tham gia làm thi tại các điểm thi thuộc diện cách ly, phải thay thế sát với thời gian tổ chức kỳ thi làm cho công tác bố trí, tổ chức coi thi gặp nhiều khó khăn.

Tại thời điểm đó, ngành GD&ĐT buộc phải điều động thay thế cán bộ làm nhiệm vụ thi diễn ra liên tục với số lượng khá lớn cùng với tâm lý học sinh tham gia dự thi, phụ huynh và người dân lo lắng do dịch Covid-19, gây ảnh hưởng đến quá trình tham gia và tổ chức thi.

Với sự nỗ lực của tỉnh Quảng Trị, sự phối hợp hiệu quả của các Sở, ban, ngành và địa phương, kỳ thi được chuẩn bị và tổ chức thành công, an toàn, không có sự cố về an toàn, an ninh kỳ thi, qua đó góp phần củng cố niềm tin, tạo sự an tâm cho phụ huynh và học sinh, ổn định tình hình dư luận xã hội.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan thông tấn báo chí đã tăng cường truyền thông về kỳ thi.

"Chính sự chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí và việc tổ chức cho phóng viên đi thực tế để thực hiện các tin, bài tuyên truyền cho kỳ thi… đã giúp người dân, các bậc phụ huynh hiểu rõ được những thuận lợi, khó khăn để từ đó cùng chung tay với sở GD&ĐT nhằm tổ chức tốt kỳ thi này...", bà Hương cho hay.

Sở chủ động tham mưu các phương án chỉ đạo, đề xuất các kế hoạch, phương án tổ chức kỳ thi và kịp thời có giải pháp ứng phó và chuẩn bị kỹ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Sở GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ cùng các địa phương, các trường học để giám sát và phát hiện người đi từ vùng dịch bệnh về và báo cáo hàng ngày với Sở.

Công tác chuẩn bị về các điều kiện đảm bảo khi lãnh đạo Sở thường xuyên rà soát, điều chỉnh, bổ sung các nội dung liên quan để kỳ thi diễn ra thuận lợi, đúng quy chế, đảm bảo tiến độ theo quy định.

Kỳ thi thành công chính là sự chung tay của nhiều lực lượng xã hội, trong đó đông đảo đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia các hoạt động tiếp sức, hỗ trợ thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ thi như: Bữa cơm miễn phí, nước, sữa miễn phí, xe ôm miễn phí, chỗ ở miễn phí, bố trí ăn trưa cho cán bộ coi thi…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim?

    Con tàu Titanic xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu thực tế hơn 100 năm trước như thế nào?
  • Đọc thêm