Quảng Ninh: Sản phụ 33 tuổi chết bất thường trước ngõ, bé gái được cứu từ bụng mẹ đang nguy kịch

Minh Ngọc, Theo Helino 14:40 12/08/2019

Nghe tiếng hô hoán, người dân Phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tìm hiểu thì được biết một sản phụ nằm bất động trong ngõ và đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngày 12/8, Bác sĩ Trần Thị Minh Lý - Phó giám đốc bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết: Vào lúc 5h40 phút, Khoa Khám bệnh - Cấp cứu lưu, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh tiếp nhận thai phụ Lã Thị Y. (sinh năm 1986) thường trú Phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, được người nhà đưa vào viện trong tình trạng ngừng thở, ngưng tim, tím tái toàn thân, mang thai khoảng 35 tuần.

Quảng Ninh: Sản phụ 33 tuổi chết bất thường trước ngõ, bé gái được cứu từ bụng mẹ đang nguy kịch - Ảnh 1.

Bé gái được cứu ra từ bụng mẹ

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân: bệnh nhân được con trai phát hiện tím tái, ngừng thở ở đường đi tại nhà không rõ thời gian, con trai người bệnh gọi hàng xóm đến trợ giúp và gọi xe taxi đưa vào viện.

Sau khi tiếp nhận, bệnh viện tiến hành kích hoạt báo động đỏ toàn bệnh viện đồng thời đưa bệnh nhân lên bàn mổ để mổ cứu cháu bé.

Sau 2 phút, các bác sĩ đã lấy ra một bé gái cân nặng 2.600g không khóc, không phản xạ, bác sĩ sơ sinh tiến hành cấp cứu tại phòng mổ. Tiếp tục, bác sĩ tiếp tục đưa cháu bé lên khoa sơ sinh tiến hành cấp cứu để cứu cháu bé.

Sau khi mổ cứu cháu bé, kíp mổ tiếp tục cấp cứu để cứu bệnh nhân, tuy nhiên sau 45 phút không có kết quả xác định bệnh nhân đã tử vong từ trước đó.

Quảng Ninh: Sản phụ 33 tuổi chết bất thường trước ngõ, bé gái được cứu từ bụng mẹ đang nguy kịch - Ảnh 2.

Tiên lượng cháu bé đang rất xấu.

Theo lãnh đạo bệnh viện, hiện tại tình trạng của cháu bé đang tiến triển xấu, trước mắt bệnh viện tiếp tục huy động mọi nguồn lực để cấp cứu cháu bé, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm thủ tục hỗ trợ tối đa cho cháu bé.

Liên quan đến sự việc, ông Đinh Xuân Bền - Phó chủ tịch UBND phường Đại Yên cho biết, khu vực người dân phát hiện chị Y. nằm là trước ngõ dẫn vào nhà chị Y.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã chỉ đạo cơ quan công an đến bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo UBND TP Hạ Long phối hợp cùng Công an TP Hạ Long điều tra nguyên nhân sự việc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm