Quảng Nam đang có gió mạnh, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân

Tr.Thường, Theo Người lao động 23:44 23/09/2021

Do ảnh hưởng của bão số 6, Quảng Nam đang có mưa to kèm theo gió mạnh, nhiều nhà dân ven biển bị tốc mái do lốc xoáy.

Tối 23/9, ông Nguyễn Xuân Uy, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), xác nhận thông tin một trận lốc xoáy đã xảy ra vào khoảng 19 giờ tối cùng ngày khiến một người dân tại thôn Long Thành (xã Tam Tiến) bị thương, nhiều nhà dân bị hư hỏng, tốc mái.

Quảng Nam đang có gió mạnh, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân  - Ảnh 1.

Lốc xoáy khiến nhiều nhà dân ở xã Tam Tiến bị tốc mái (Ảnh: Fanpage Tam Tiến quê mình)

Hiện nay, do trời tối, đang mưa to kèm gió mạnh nên địa phương chưa thể thống kê đầy đủ thiệt hại. Theo xác định ban đầu, ít nhất 5 ngôi nhà bị tốc mái. Sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã vận động, di dời các hộ dân bị ảnh hưởng sang tá túc tại những ngôi nhà kiên cố trong xóm làng để đảm bảo an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng 23/9, Quảng Nam có mưa to trên diện rộng. Đến tối cùng ngày, mưa ngắt quãng nhưng xuất hiện gió ngày càng mạnh dần.

Liên quan tình hình mưa bão, trong ngày 23/9, HĐND tỉnh Quảng Nam đã ra thông báo hoãn kỳ họp thứ 3, khóa X (dự kiến diễn ra vào ngày mai, 24/9) để tập trung phòng chống bão số 6.

Quảng Nam đang có gió mạnh, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân  - Ảnh 2.
Quảng Nam đang có gió mạnh, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân  - Ảnh 3.

Lốc xoáy, gió lớn khiến cây xanh bị ngã đổ, chắn ngang đường ở xã Tam Tiến (Ảnh: Fanpage Tam Tiến quê mình)

Trong ngày 23/9, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành công điện ứng phó với mưa bão. Trong đó, tỉnh Quảng Nam lưu ý các địa phương có nguy cơ bị chia cắt, cô lập chuẩn bị nhu yếu phẩm cũng như đề nghị người dân dự trữ lương thực trong vòng 7-10 ngày đề phòng trường hợp thiếu lương thực do thiên tai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm