Phóng viên có mặt tại điểm thi kể lại khoảnh khắc Đại úy công an phóng xe đi đón nữ sinh ngủ quên ở Hà Giang

PV, Theo Nhịp Sống Việt 08:46 28/06/2019

"Sau khi trao đổi với thầy giám thị, anh công an lên chiếc xe Wave cũ lao vút đi ngay trước mắt mà chúng tôi vẫn chưa kịp định hình là có chuyện gì", một phóng viên trực tiếp có mặt tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) chia sẻ về những gì anh chứng kiến vào hôm đó.

Điểm Phó điểm thi thông báo trường hợp của nữ sinh với tổ an ninh trực ngoài cổng trường

Câu chuyện về một nữ sinh tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) ngủ quên và được một Đại úy công an đến tận nhà "hộ tống" để kịp giờ thi đã thu hút sự quan tâm của dư luận suốt những ngày gần đây. 

Trước thắc mắc của nhiều người về việc tại sao vị Đại úy công an này lại có thể xử lý nhanh đến vậy, anh Hữu Dánh - một phóng viên có mặt trực tiếp tại điểm thi này vào sáng 26/06 đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về những gì anh chứng kiến tận mắt.

Phóng viên có mặt tại điểm thi kể lại khoảnh khắc Đại úy công an phóng xe đi đón nữ sinh ngủ quên ở Hà Giang - Ảnh 1.

Đại úy công an kịp thời chở thí sinh ngủ quên đến điểm thi. Ảnh: VTC News

"Sáng sớm 26/06, mình cùng 3 anh em phóng viên khác bàn nhau ra điểm thi trường Lê Hồng Phong (Hà Giang) theo sự phân công của 4 cơ quan báo chí khác nhau. Đang ngồi mỗi người một góc thì thấy một thầy giáo hớt hải chạy ra tìm tổ an ninh túc trực phía cổng trường.

Với nhạy cảm công việc, mấy anh em nhìn nhau và hiểu rằng hẳn là có việc hệ trọng. Mấy anh em liền đứng bật dậy, chuẩn bị tinh thần, nghe ngóng để tác nghiệp. Khi thấy phóng viên đứng đầy xung quanh, vị Điểm Phó điểm thi tỏ ra hơi e dè, nói nhỏ với một đồng chí CSGT có nhiệm vụ phân luồng trước điểm thi rằng có 1 thí sinh tên Yến chưa thấy đến. Em này bố đã mất, mẹ đi làm xa, hiện đang ở cùng anh chị, gọi tới nhà thì không ai nhấc máy.

Phóng viên có mặt tại điểm thi kể lại khoảnh khắc Đại úy công an phóng xe đi đón nữ sinh ngủ quên ở Hà Giang - Ảnh 2.

Lãnh đạo điểm thi thông báo việc thí sinh Trần Thị Yến chưa đến điểm thi với tổ công tác trực ngoài điểm thi. Ảnh: Tiền Phong.

Tiếp đó, một đồng chí áo xanh leo lên chiếc xe Wave cũ phóng thẳng đi. Tiếp đó, anh CSGT cùng chiếc "bồ câu" lao đi vun vút trước mặt mà chúng tôi vẫn chưa kịp định hình là có chuyện gì.

Cùng lúc đó, mấy anh em phóng viên gọi xe ôm đuổi theo nhưng chỉ theo được khoảng 1km thì bị mất dấu. 

Từ lúc xe của 2 anh công an xuất phát, cho tới lúc em Yến đến cổng để vào phòng thi chỉ gói gọn trong khoảng 10 - 13 phút. Em ấy vẫn được vào thi vì chưa quá giờ theo quy định.

Phóng viên có mặt tại điểm thi kể lại khoảnh khắc Đại úy công an phóng xe đi đón nữ sinh ngủ quên ở Hà Giang - Ảnh 3.

Đại úy Vũ Đức Lợi, Phó trưởng công an phường Minh Khai (TP Hà Giang). Ảnh: VTC News.

Đại úy là người thuộc địa bàn nơi nữ sinh đang ở

"Giải thích cho việc vì sao anh công an có thể tìm đến nhà thí sinh nhanh đến vậy, xin chia sẻ rằng Đại úy Vũ Đức Lợi hiện tại là Phó công an phường Minh Khai (TP Hà Giang), trước đó anh từng phụ trách địa bàn nơi em Yến đang ở. Rất nhiều người nói, với anh Lợi, khu đó quá quen thuộc rồi". - anh Dánh chia sẻ.

Cũng liên quan tới sự việc này, bạn Trần Luật, một thanh niên tình nguyện có mặt tại điểm thi vào sáng 26/06 cho biết, do ngày hôm trước vừa có một trường hợp đến muộn không được vào phòng thi, nên khi một thầy giám thị ra nói chuyện, Đại úy Vũ Đức Lợi lập tức lên xe đi luôn.

"Theo những gì em chứng kiến, ngay từ ngày thi đầu tiên, tại trường đã có rất đông phóng viên túc trực chứ không riêng gì hôm đó (26/06). Bức ảnh chú công an chạy trên đường và cả đoạn clip là do một anh thanh niên tình nguyện quay lại được. Mấy anh phóng viên sau đó mới xin phép anh ấy cho sử dụng làm tài liệu. Về phần chị kia (Yến), hết giờ thi chị ấy còn ngại, không dám bước ra cổng trường.", Trần Luật chia sẻ thêm.

Trước đó, chia sẻ với PV VTC News sáng 26/06, em Trần Thị Yến - nữ sinh ngủ quên cho biết: "Hôm qua, em ôn bài muộn. Sáng nay, em có để chuông nhưng không nghe thấy. Bố em mất từ hơn 2 năm trước, mẹ đang ở trên vùng cao, em ở với anh chị. Sáng nay, anh chị đi làm sớm nên không gọi em dậy.

Phóng viên có mặt tại điểm thi kể lại khoảnh khắc Đại úy công an phóng xe đi đón nữ sinh ngủ quên ở Hà Giang - Ảnh 4.

Trần Thị Yến - nữ sinh ngủ quên được cảnh sát "hộ tống" đến kịp giờ thi.

Lúc các anh công an đến em mới ngủ dậy. Nếu không có các anh thì em đã không được vào phòng thi. Em rất cảm ơn các anh đã đưa em đi thi".Cùng ngày, chia sẻ với PV VTC News, em Trần Thị Yến (thí sinh ngủ quên) cho biết: "Hôm qua, em ôn bài muộn. Sáng nay, em có để chuông nhưng không nghe thấy. 

Lúc các anh công an đến em mới ngủ dậy. Nếu không có các anh thì em đã không được vào phòng thi. Em rất cảm ơn các anh đã đưa em đi thi".

Yên chia sẻ thêm, buổi thi sáng hôm đó em làm được bài, đề Hóa khó, Sinh thì em làm tạm được.

Trần Thị Yến là học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, năm nay em đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm