Hot girl 17 tuổi Linh Ka: Phát ngôn "tiền có thể mua được điểm cấp 3 và điểm đại học" là một cú vấp ngã rất lớn của mình

Super J/ Ảnh: Hoà Trần/Design: Mộng/ Clip: King Pro, Theo Helino 01:03 20/08/2019

Linh Ka có lẽ là 10X đình đám nhất trên MXH hiện tại. Cô gái chỉ mới 17 tuổi này luôn khiến người ta phải nhắc đến mình trong suốt 3 năm qua với những phát ngôn và hình ảnh có phần gây sốc. Nhưng Linh Ka ngoài đời thì lại mang đến ấn tượng khác hẳn.

Linh Ka đến buổi hẹn với tôi rất đúng giờ, tự trang điểm và ăn mặc đơn giản, nhẹ nhàng. Cô nàng lễ phép và niềm nở chào hỏi tất cả mọi người tại studio rồi nhanh nhẹn, chủ động trong việc chụp ảnh, quay video.

Linh Ka có lẽ là 10X đình đám nhất trên MXH hiện tại. Cô gái chỉ mới 17 tuổi này luôn khiến người ta phải nhắc đến mình trong suốt 3 năm qua với những phát ngôn và hình ảnh có phần gây sốc. Vậy nên, nhắc đến Linh Ka là người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một cô gái thị phi, thích "làm trò" và chẳng có tài cán gì.
Hot girl 17 tuổi Linh Ka: Phát ngôn tiền có thể mua được điểm cấp 3 và điểm đại học là một cú vấp ngã rất lớn của mình - Ảnh 1.

Hình ảnh trong sáng, đáng yêu của Linh Ka đang nhận được nhiều thiện cảm từ dân mạng

Tuy nhiên, buổi trò chuyện này đã làm tôi thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ từ trước đến giờ của mình về Linh Ka. 10X từ tốn, nhẹ nhàng và có phần khéo léo, thông minh hơn hẳn độ tuổi của mình. Tiếp xúc với Linh Ka, bạn sẽ nhận ra một điều rằng hoá ra, hình ảnh về cô gái này trên MXH đã được thổi phồng và drama hoá lên khủng khiếp thế nào.

Linh Ka giải đáp những từ khoá trên Google mà mọi người đã tìm kiếm về mình

Cùng trò chuyện với Linh Ka!

Bạn nghĩ vì sao MV mới của mình được #1 trending YouTube?

Mình nghĩ là do mình đã có một hình tượng mới hơn. Đúng tuổi, trẻ trung và trong sáng. Với cả lần này mình kết hợp với anh Lê Bảo - một người rất hot trên MXH. Ngoài ra thì mình cũng nghĩ là do nhiều yếu tố khác nữa và cả một chút may mắn chứ một mình mình thì không thể tạo ra hiệu ứng để đạt được vị trí này.

Bạn có nhớ về quãng thời gian mình bắt đầu được biết đến không?

Mình bắt đầu được biết đến khoảng 3 năm về trước. Chà, nhanh quá đã 3 năm rồi. Lúc đó mình có chơi 1 ứng dụng âm nhạc rồi sau đó nổi tiếng. À mà cũng không phải là nổi tiếng, chỉ là được nhiều người biết đến một chút.

Hot girl 17 tuổi Linh Ka: Phát ngôn tiền có thể mua được điểm cấp 3 và điểm đại học là một cú vấp ngã rất lớn của mình - Ảnh 3.

Linh Ka cho rằng mình có duyên với sự nổi tiếng

Bạn nghĩ vì sao mình lại nổi tiếng?

Mình cũng không biết. Có lẽ là có duyên không? Tại vì mình nghĩ mình không quá xinh hay có điểm gì đặc biệt để mọi người chú ý. Nên là có lẽ mình nghĩ là mình có duyên với sự nổi tiếng chăng?

Nhưng sự nổi tiếng đã mang đến cho bạn không ít, có thể nói là rất nhiều phiền phức?

Phiền phức thì không hẳn nhưng mà kiểu khi nhận được nhiều sự chú ý hơn so với trước đây thì mình cũng phải cẩn thận hơn về lời ăn tiếng nói, làm cái gì cũng nên kiềm chế một chút.

Cảm giác không chỉ bị một vài mà là khá nhiều người dùng những lời lẽ khiếm nhã để bình luận về mình thế nào?

Thật ra mình là một người không bị suy nghĩ quá nhiều. Tâm lý mình lúc đó là kiểu chỉ cần những người thân yêu nhất ở bên cạnh mình là được. Còn lại thì mình nghĩ không thể giải thích hay làm cách nào để người ta đang từ ghét mà quay sang thích được. Thay vì suy sụp thì mình ngồi suy nghĩ là mình nên làm gì, mình nên bớt cái gì lại để dần dần mọi người có thiện cảm với mình hơn.

10X đã từng bị chỉ trích rất nhiều trên MXH

Đâu là giai đoạn "kinh khủng" nhất?

Giai đoạn khi mình nói ra câu nói "tiền có thể mua được điểm cấp 3 và điểm đại học mà" là thời điểm mình thấy mệt mỏi nhất. Mình đã nói ra câu đó trong lúc mà mình gặp rất nhiều áp lực và thực sự đó là một phát ngôn thiếu suy nghĩ và thiếu kiềm chế. Đó là một cú vấp ngã rất lớn của mình ở thời điểm đó.

Khi mà mọi chuyện trở nên um sùm trên mạng thì mình cũng rất lo. Nhưng mà mình đã chọn cách im lặng để suy nghĩ và kiểm điểm bản thân. Rồi mình nghỉ ngơi bên cạnh những người bạn thân để lại tìm ra cách thay đổi bản thân theo chiều hướng tốt hơn.

Bạn nghĩ tại sao mình lại bị ghét?

Mình nghĩ là do mình làm những thứ chưa phù hợp với độ tuổi của mình. Lúc đó mình muốn có một hình ảnh già dặn hơn tuổi thật rất nhiều mà không nghĩ là mình phải đúng tuổi thì người khác mới dễ cảm thấy gần gũi và quý mến mình được.

Nhiều người hoài nghi rằng phát ngôn này là một sự cố tình sắp xếp?

Thật sự thì không ai sắp xếp hay bảo mình nói thế. Tại vì khi đó mình livestream thì tất cả mọi người đều nhìn điểm của mình và đánh giá nên mình rất áp lực. Lúc đó mình chỉ có 15 tuổi thôi và đây cũng là lần đầu tiên mình gặp 1 cái dư luận trái chiều như thế. Mình chỉ vô tình nói ra và không ngờ là hậu quả nó lớn như vậy.

Hot girl 17 tuổi Linh Ka: Phát ngôn tiền có thể mua được điểm cấp 3 và điểm đại học là một cú vấp ngã rất lớn của mình - Ảnh 5.

Phong cách có phần già dặn đó là ai định hướng cho bạn, ai bảo gì thì bạn mặc thế hay là bạn thích thế?

Thời điểm đó thì mình khi mình quay và chụp sẽ có ekip và stylist chuẩn bị makeup, đồ đạc.

Thẳng thắn mà nói thì Linh Ka và ekip có nghĩ mình thành công khi chủ đích xây dựng hình ảnh theo hướng thị phi? Các bạn dẫn dắt dư luận tốt đấy chứ?

Thật sự mọi chuyện đến với mình là tự nhiên mà không hề có sự sắp xếp. Đúng là ekip và stylist đã chuẩn bị đồ cho mình nhưng 1 phần là mình cũng thích nữa nên mình mới đồng ý. Mình cũng không hiểu sau khi mình tầm 16 tuổi thì mình lại thích già dặn một chút nữa. Rồi khi mọi người bắt đầu bình luận này nọ thì mình mới nhận ra là à mình không phù hợp với hình ảnh này.

Đã bao giờ bạn nhìn lại hình ảnh của mình trong các MV bị ném đá chưa? Bạn của hiện tại nghĩ gì về mình trong quá khứ?

Mình thấy khá là... buồn cười. Lúc đó mình nghĩ là ồ mình không phù hợp với cái hình ảnh già dặn này, sexy này mình phải chọn cho mình ảnh khác thôi. Chứ mình cũng không tự trách bản thân nhiều lắm. Tại vì thử thì mình mới biết được cái gì phù hợp thôi.

Gia đình, bạn bè, họ hàng có biết đến sự nổi tiếng của bạn trên MXH? Họ nói gì về bạn?

Tất cả mọi người đều biết. Mình không phải tự tôn bản thân lên nhưng trước giờ mình là người sống tình cảm nên mọi người đều hiểu mình. Mọi người chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo là con/cháu nên thế này, không nên thế kia...

Còn về bạn bè thân thiết thì mình cũng không thực sự cởi mở và kết thân nhiều. Tại vì khi mình nổi tiếng thì rất nhiều mối quan hệ bạn bè ập đến theo cái cách... không tốt cho lắm. Mình chỉ trân trọng những người bạn ở bên khi mình khủng hoảng nhất và bây giờ vẫn thế, không có thêm người bạn thân nào.

Còn khi đi học thì mình cũng nghĩ mọi người sẽ ghét mình làm, rồi cũng có những lời xì xao sau lưng. Nhưng mà tiếp xúc một thời gian, thấy mình nói nhiều và cũng "điên" không kém gì ai thì mọi người đều vui vẻ bình thường.

Hot girl 17 tuổi Linh Ka: Phát ngôn tiền có thể mua được điểm cấp 3 và điểm đại học là một cú vấp ngã rất lớn của mình - Ảnh 6.
Hot girl 17 tuổi Linh Ka: Phát ngôn tiền có thể mua được điểm cấp 3 và điểm đại học là một cú vấp ngã rất lớn của mình - Ảnh 7.

Nhóm bạn 4 người của bạn bây giờ sao rồi?

Sau một thời gian đồng hành với nhau thì bọn mình có những định hướng riêng. Có người thì chỉ muốn tập trung vào học, như mình thì lại vừa học vừa hoạt động song song nên cũng khó để dính lấy nhau như trước. 4 đứa vẫn hay nhắn tin hoặc rảnh thì đi chơi chứ không có cắt đứt liên lạc hay nghỉ chơi như mọi người vẫn nghĩ.

Có rất nhiều tin đồn về quan hệ yêu đương của bạn với Long Hoàng, sự thật là?

Mình thực sự chỉ là bạn thân thôi. Bởi vì, hai bọn mình không phải là gu của nhau ấy. Chỉ tâm sự hợp với nhau thôi, kiểu thích một bạn khác thì sẽ kể cho người kia.

Linh Ka nói gì trước những bình luận ác ý của antifan?

Việc học của bạn đã bị ảnh hưởng rất nhiều khi bạn tham gia các hoạt động nghệ thuật đúng không?

Thực ra cũng không bị ảnh hưởng lắm. Hiện mình đang đi học ở Hà Nội. Giờ đang nghỉ hè thì mình tranh thủ vào Sài Gòn rồi tìm hiểu và làm việc thử ở trong này. Sau đó thì mình lại bay về Hà Nội để đi học thôi.

Tại sao bạn lại chọn con đường cover các ca khúc? Ai là người định hướng cho bạn lúc chọn bài?

Thật ra bây giờ mình làm gì cũng sẽ có định hướng để hình ảnh được phát triển tốt hơn. Trước đây thì mình kiểu vui thì mình làm. Mình cũng không nghĩ là mọi người quan tâm, chú ý hay bình luận nhiều vậy.

Về việc cover bài hát thì mình nghĩ nếu để ra một sản phẩm riêng của mình cần rất nhiều sự chỉn chu về cả giọng hát, hình ảnh. Mình cũng chỉ mới 17 tuổi thôi, thà chậm chắc còn hơi nhanh ẩu. Trong cái thời gian mình training bản thân mình thì mình cover những ca khúc mình yêu thích. Nó cũng không có gì xấu đâu đúng không?

Hot girl 17 tuổi Linh Ka: Phát ngôn tiền có thể mua được điểm cấp 3 và điểm đại học là một cú vấp ngã rất lớn của mình - Ảnh 9.
Hot girl 17 tuổi Linh Ka: Phát ngôn tiền có thể mua được điểm cấp 3 và điểm đại học là một cú vấp ngã rất lớn của mình - Ảnh 10.

Bạn nghĩ tài năng của mình là gì?

Mình nghĩ là cái gì mình cũng có một chút. Hát mình cũng thích. Múa mình cũng thích. Diễn xuất cũng vậy. Giờ thì mình thích hát nhất nên mình sẽ cố gắng rèn luyện sao cho giọng hát trở thành một điểm mạnh của mình. Nếu không có duyên mà nghề không chọn mình thì mình sẽ chuyển sang kinh doanh.

Thu nhập của bạn đến từ các nguồn nào? Bạn có thể bật mí về con số cụ thể thu nhập của mình được không?

Thu nhập của mình đến từ việc mình quay quảng cáo hay tham gia event, nhận PR sản phẩm. Vấn đề này hơi tế nhị nên mình chỉ có thể nói là mình đã kiếm được tiền đủ để tự lập từ 3 năm trước rồi.

Có một điều mà người ta cứ nói đi nói lại, nhắc tới nhắc lui, đó là về vòng 1 của bạn...

Đúng là mọi người cứ nói mình sao vòng 1 lớn quá vậy, không cân đối với cơ thể rồi cả những cái tin đồn mình đi nâng ngực. Mình chỉ muốn nói là mình chỉ mới 17 tuổi thôi, không bố mẹ hay một bệnh viện nào đồng ý cho một người chưa đủ 18 tuổi nâng ngực đâu. Mà nâng cũng không để làm gì hết. Nhiều người bảo sao mà phát triển nhanh thế thì đó là tuỳ thuộc vào cơ thể của từng người, mình cũng không thể làm gì được.

Mình chỉ muốn nói rằng đây là một vấn đề nhạy cảm của con gái nên mình mong mọi người bớt body - shaming đi.

Thế còn việc chỉnh ảnh quá đà?

Thật ra mình chỉ chụp ảnh cam thường và chỉnh bằng VSCO thôi. Nhiều khi mọi người selfie bằng những cái filter bóp cằm rồi làm to mắt mình phải bảo tắt đi vì trông rất là ghê. Mình cũng không cao lắm, chỉ cao 1m58 thôi nhưng do mình gầy nên nhìn có vẻ cao đấy!

Hot girl 17 tuổi Linh Ka: Phát ngôn tiền có thể mua được điểm cấp 3 và điểm đại học là một cú vấp ngã rất lớn của mình - Ảnh 12.

Bạn có học hỏi phong cách từ ai không? Ngôi sao nào là người mà bạn thần tượng?

Mình thích nhất là Lisa và Rosé của BLACK PINK. Các chị rất là xinh đẹp và tài năng. Mình thích kiểu đẹp vừa cá tính vừa nữ tính nên cũng hay học hỏi.

Bạn có biết Thuý Vi không? Nhiều người bảo bạn giống Thuý Vi vì đi lên từ thị phi.

Mình không. Mình không biết Thuý Vi là ai?

Những dự định trong tương lai của bạn là gì?

Mình vẫn sẽ đi học, trau dồi bản thân thật nhiều. Trong thời gian tới mình cũng sẽ ra sản phẩm nên là mọi người yên tâm là vẫn có thứ để xem về mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày