Phim Hàn có tỷ suất người xem cao nhất hiện nay: Dàn diễn viên xuất sắc, tài tử nổi danh lột xác gây bất ngờ

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 15/01/2023

Nội dung kịch tính, dàn diễn viên đều thuộc trường phái thực lực, dễ hiểu khi bộ phim này có những khởi đầu đầy thuận lợi.

Phim truyền hình Hàn nửa tháng đầu 2023 chưa có nhiều khởi sắc khi các tác phẩm "mở bát" năm mới đều có thành tích khá khiêm tốn, ngoại trừ The Glory nhưng đây lại là phim chiếu trên nền tảng trực tuyến. Payback (Tiền Bạc Và Quyền Lực) là bộ phim hiếm hoi vừa ra mắt và đạt được thành tích ổn áp. Nếu chỉ tính miniseries (dạng phim 10 - 20 tập) thì Payback đang là tác phẩm có rating cao nhất, vượt mặt cả loạt phim chiếu từ năm cũ. Hiện tại, con số ghi nhận là 8,7% sau 3 tập lên sóng dù Payback không được nhà đài quảng bá mạnh.

Phim Hàn có tỷ suất người xem cao nhất hiện nay: Dàn diễn viên xuất sắc, tài tử nổi danh lột xác gây bất ngờ - Ảnh 1.

Nội dung của Payback mang tới câu chuyện về những con người đấu tranh với tầng lớp tài phiệt giàu có đang dùng quyền lực để kiếm lợi cho riêng mình. Không chỉ luật pháp, họ buộc phải sử dụng đến những "biện pháp đặc biệt" để giành được chiến thắng trước kẻ thủ ác, bất chấp chuyện phải lách luật.

Phim Hàn có tỷ suất người xem cao nhất hiện nay: Dàn diễn viên xuất sắc, tài tử nổi danh lột xác gây bất ngờ - Ảnh 2.

Lee Sun Gyun đảm nhận vai Eun Yong, một doanh nhân nhưng lại sống ẩn dật, không tiết lộ thân phận. Anh là Giám đốc đầu tư và là chủ sở hữu của một quỹ đầu tư tư nhân toàn cầu. Eun Yong làm việc ở nước ngoài 10 năm và nhanh chóng trở nên giàu có nhờ trí thông minh của mình. Vì một sự cố, anh phải trở lại Hàn Quốc. Khi khám quá ra những bí mật xấu xa của bộ máy kinh tế, Eun Yong quyết định chiến đấu chống lại những kẻ thông đồng với pháp luật để thao túng tiền tệ. Đồng hành của Eun Yong là Thiếu tá quân đội Park Joon Kyung (Moon Chae Won). Cô là một sĩ quan tư pháp ưu tú đã vượt qua kỳ thi luật sư và tốt nghiệp học viện đào tạo với số điểm cao nhất. Là người công bằng, chính trực nhưng sau cái chết bí ẩn đầy đau đớn của mẹ, cô quyết tâm trả thù bằng mọi giá, dù việc đó buộc cô phải làm trái luật.

Phim Hàn có tỷ suất người xem cao nhất hiện nay: Dàn diễn viên xuất sắc, tài tử nổi danh lột xác gây bất ngờ - Ảnh 3.

Nội dung căng thẳng, kịch tính ngay giây phút mở màn lại có sự góp mặt của hai cái tên bảo chứng về năng lực diễn xuất, dễ hiểu khi Payback được khán giả Hàn vô cùng yêu thích. Nếu Moon Chae Won vẫn xuất sắc và không có nhiều đột phá thì nam chính Lee Sun Kyun lại khiến khán giả vô cùng bất ngờ với độ "điên" của mình. Anh vốn là một gương mặt khá quen thuộc với khán giả, từng góp phần làm nên thành công của "bom tấn Oscar" Parasite. Với vai giám đốc Eun Yong, Lee Sun Kyun mang đến một màu sắc rất mới, không còn là quý ông điềm đạm, có phần trầm mặc thường ngày.

Phim Hàn có tỷ suất người xem cao nhất hiện nay: Dàn diễn viên xuất sắc, tài tử nổi danh lột xác gây bất ngờ - Ảnh 4.

Một vấn đề của phim là nó khai thác đề tài khá nặng, sau 3 tập đầu tiên thì gần như không hề có tuyến tình cảm nam nữ, bởi vậy hiện tại Payback khá kén khán giả. Dù vậy rating phim vẫn đầy triển vọng và khán giả của Payback thì đa phần đều không mong muốn có loveline giữa cặp đôi chính khi tài tử họ Lee hơn mỹ nhân họ Moon khá nhiều tuổi.

Phim Hàn có tỷ suất người xem cao nhất hiện nay: Dàn diễn viên xuất sắc, tài tử nổi danh lột xác gây bất ngờ - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: SBS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày