Phát hiện thân bàn chải đánh răng, ruột bút bi trong dạ dày nam thanh niên

Kim Hà, Theo Tiền phong 14:24 25/02/2022

Một nam thanh niên nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Tiến hành nội soi, các bác sĩ bất ngờ phát hiện một thân bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày bệnh nhân.

Ngày 25/2, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Nội Soi bệnh viện vừa lấy thành công 2 dị vật hi hữu trong dạ dày bệnh nhân N.K.P (23 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang).

Ngày 24/2, P. được người nhà đưa đến bệnh viện khám chuyên khoa Nội Tiêu hóa với tình trạng đau thượng vị.

Phát hiện thân bàn chải đánh răng, ruột bút bi trong dạ dày nam thanh niên - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành nội soi cho P.

Theo P. cho biết, trước đó 5 ngày trong quá trình làm việc có ngậm đầu bút bi rồi vô ý nuốt vào. Sau đó, P. bị đau bụng nên đến bệnh viện địa phương khám và được chuyển Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu nhưng không ghi nhận dị vật cản quang. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn đề nghị bệnh nhân nhập viện theo dõi nhưng gia đình không đồng ý.

Phát hiện thân bàn chải đánh răng, ruột bút bi trong dạ dày nam thanh niên - Ảnh 2.

Dị vật được phát hiện trong quá trình nội soi

Cách đây 2 ngày, P. bẻ gãy đầu bàn chải đánh răng để đùa giỡn với bạn, rồi tiếp tục nuốt dị vật này vào nên gia đình đưa P. đến bệnh viện.

Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tiến hành nội soi dạ dày, tá tràng. Kết quả phát hiện cách cung răng khoảng 38cm ruột bút bi dài khoảng 12cm và 1 thân bàn chải đánh răng dài khoảng 15cm, đường kính 1.5cm, đầu thân bàn chải cắm vào thành tá tràng của P.

Phát hiện thân bàn chải đánh răng, ruột bút bi trong dạ dày nam thanh niên - Ảnh 3.

Thân bàn chải và ruột bút bi được các bác sĩ lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân

Ngay lập tức, ekip đã nhanh chóng tiến hành lấy dị vật qua nội soi, đầu nhọn của dị vật gây ra vài ổ loét 10 - 15mm đáy giả mạc trắng, loét hành tá tràng.

Sau 15 phút nội soi, các dị vật hi hữu nói trên đã được ekip bệnh viện lấy ra thành công.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định, gia đình đã quyết định xin điều trị ngoại trú và khám thêm các chuyên khoa khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày