Pha thoát chết "quái đản" của tên tử tù: Thoát được mũi tiêm độc ngày hành quyết nhưng lại chết vì thứ không tưởng

L.T, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 04:06 14/08/2021

Ngày hành quyết, hắn từ chối ăn bữa cuối cùng và cũng chẳng có ai thèm đến gặp hắn lần cuối. Hắn đã cố gắng gọi cho cha mình nhưng không nhận được phản hồi.

Án mạng kinh hoàng

Chiều 21 tháng 9 năm 1984, cô bé Tryna Middleton, 14 tuổi cùng 2 người bạn tham dự một trận đấu bóng đá của trường trung học ở Cleveland, bang Ohio (Mỹ). Tryna là một học sinh lớp 9 với sức học trên trung bình tại Trường Trung học Shaw ở East Cleveland.

Pha thoát chết quái đản của tên tử tù: Thoát được mũi tiêm độc ngày hành quyết nhưng lại chết vì thứ không tưởng - Ảnh 1.

Hình ảnh nạn nhân Tryna Middleton

Khi Tryna và 2 người bạn của em đang đi bộ về nhà dọc theo đường Glynn, một chiếc xe hơi đột ngột lao về phía họ. Tên lái xe đạp phanh và nhảy ra ngoài rồi nói: “Lại đây nào mấy cô gái”. Hắn vừa hét vừa lấy dao ra đe dọa và cố gắng tóm lấy cả 3 nữ sinh nhằm kéo vào trong xe. Những người bạn của Tryna đã tìm cách thoát khỏi kẻ lạ mặt nhưng Tryna không may mắn như vậy. Hắn tóm được Tryna và ném cô bé vào xe của mình rồi phóng đi, 2 người bạn của em thoát nạn, chạy đến một ngôi nhà gần đó nhờ cảnh sát giúp đỡ.

Một nhóm cảnh sát nhanh chóng lục soát, tìm kiếm Tryna nhưng mọi nỗ lực đều đã quá muộn. Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau khi Tryna bị bắt cóc, thi thể của cô bé được phát hiện trong một bãi đậu xe ở Forest Hill Parkway, thuộc khu vực Glenville, Cleveland. Cô bé đã bị hãm hiếp nhiều lần và sau đó bị đâm 7 nhát vào ngực. Một vết thương trên cánh tay của Tryna cho thấy em đã cố gắng tự vệ trước kẻ tấn công tàn nhẫn nhưng vô ích.

Tất nhiên, việc tiếp theo của cảnh sát là truy lùng hung thủ gây án nhưng điều này không dễ...

Hung thủ lộ diện

Ngày 6 tháng 12 năm 1984, chỉ chưa đầy 4 tháng sau khi Tryna bị cưỡng hiếp và giết hại, một bé gái đang bên ngoài nhà của mình thì một người đàn ông túm lấy từ phía sau và ném vào xe. Chị gái của nạn nhân đã chứng kiến toàn bộ sự việc và gọi mẹ. Người phụ nữ vội vàng chạy ra kịp lúc và nắm lấy tay nắm cửa ô tô khi nó lao đi. Cô đã tìm cách đập vỡ cửa sổ và đưa con gái ra ngoài trước khi chiếc xe biến mất. Rất may, một số nhân chứng đã lưu lại biển số xe.

Pha thoát chết quái đản của tên tử tù: Thoát được mũi tiêm độc ngày hành quyết nhưng lại chết vì thứ không tưởng - Ảnh 2.

Nhờ dãy số ấy, cảnh sát nhanh chóng tìm ra chủ nhân chiếc xe là Romell Broom, người vừa mới ra tù 6 tháng trước đó. Hắn đã thụ án 9 năm vì tội hiếp dâm một bé gái 12 tuổi và thực hiện một vụ cướp khác.

Tên Broom bị đưa đến thẩm vấn và thẳng thừng phủ nhận rằng hắn có liên quan đến vụ giết Tryna. Hắn khai rằng mình đã ở cùng họ hàng vào ngày cô bé bị bắt cóc và sau đó đi đến một quán bar với 2 người anh trai.

Tuy nhiên, bằng chứng pháp y cho thấy điều hoàn toàn trái ngược. Các chuyên gia pháp y phát hiện ra ADN của tên Broom trùng khớp với ADN được tìm thấy trên cơ thể Tryna. 2 người bạn của Tryna cũng đã nhận diện được hắn và xác định chiếc xe của hắn là chiếc xe được sử dụng trong vụ bắt cóc Tryna.

Ngày 3 tháng 10 năm 1985, tên Broom đã bị kết tội giết người và lĩnh án tử hình. Sau phán quyết, hắn nói chuyện với mẹ của Tryna, bà Bessye Middleton, và vẫn thanh minh rằng mình vô tội. Bessye kể: “Anh ta nói rằng kể cả khi anh ta có bị hành quyết thì con gái chúng tôi cũng không thể sống lại. Đó là sự thật, nhưng anh ta đang tìm kiếm sự thông cảm”.

Các luật sư của Broom đã cố gắng lập luận rằng đó là một trường hợp nhầm lẫn danh tính và cố gắng khẳng định rằng kết quả xét nghiệm ADN không đúng.

Pha hành quyết "để đời"

Vào ngày 17 tháng 9 năm 2009, ngày hành quyết Broom cũng đến. Hắn từ chối yêu cầu một bữa ăn cuối cùng và cũng chẳng có ai thèm đến gặp hẳn lần cuối. Hắn đã cố gắng gọi cho cha mình nhưng không nhận được phản hồi.

Sau 18 lần cố gắng, bác sĩ không thể chọc kim tiêm vào tĩnh mạch của tên tử tù Broom

Khi tên Broom bị trói vào băng ca để tiêm thuốc độc, các nhân viên y tế đã cố gắng tìm mạch nhưng họ đã không thành công. Sau khi bị chọc và thúc nhiều lần gây đau đớn, Broom thậm chí đã cố gắng hỗ trợ bác sĩ tìm mạch trên tay.

Trong khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ, họ đã cố gắng đưa kim vào mạch của hắn ta 18 lần. Các bác sĩ cho rằng việc anh ta sử dụng ma túy trước đó đã gây cản trở trong việc tiêm thuốc độc để thi hành án tử hình.

Pha thoát chết quái đản của tên tử tù: Thoát được mũi tiêm độc ngày hành quyết nhưng lại chết vì thứ không tưởng - Ảnh 4.

Ngày 28 tháng 12 năm 2020, tên Broom chết trong nhà tù. Nguyên nhân cái chết của hắn là do nhiễm virus SAR-CoV-2

Sau lần hành quyết thất bại, tên Broom được đưa đến bệnh xá tại trại cải tạo South Ohio. Luật sư của hắn, Adele Shank, nói rằng thân chủ của mình đã "bị tổn thương" sau lần hành quyết đau đớn ấy.

Có thể nói, Broom là tù nhân duy nhất sống sót sau thi hành án tử hình kể từ khi phương án tiêm thuốc độc được đưa ra vào sử dụng trong việc hành quyết năm 1982.

Sau đó vào năm 2016, giới chức bang Ohio đã quyết định xử tử Broom lần thứ 2. Hắn đã cố gắng lập luận rằng lần hành quyết thứ 2 là một hình phạt tàn nhẫn và bất thường. Tuy nhiên, Tòa án tối cao Ohio tuyên bố rằng Broom không bị trừng phạt 2 lần cho cùng một tội danh, vì 3 loại thuốc độc được sử dụng trong lần 1 chưa đi vào cơ thể hắn.

Lệnh thi hành án tử hình được định đoạt vào ngày 17 tháng 6 năm 2020. Tuy nhiên, ngày 14 tháng 4 năm 2020, lại có thông báo lùi đến ngày 16 tháng 3 năm 2022 (không rõ nguyên nhân).

Ngày 28 tháng 12 năm 2020, tên Broom chết trong nhà tù. Nguyên nhân cái chết của hắn là do nhiễm virus SAR-CoV-2. Cái chết của hắn đánh dấu chương cuối cùng trong vụ án nghiệt ngã. Mẹ của Tryna, bà Bessye, nói rằng cái chết của hắn ta là một sự giải thoát, điều đó có nghĩa là bà và những người còn lại trong gia đình sẽ không còn phải đối mặt với quá trình kháng cáo tưởng như dài vô tận.

Pha thoát chết quái đản của tên tử tù: Thoát được mũi tiêm độc ngày hành quyết nhưng lại chết vì thứ không tưởng - Ảnh 5.

Bà Bessye cầm một bức tranh vẽ cô bé Tryna

Nguồn: Morbidology

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm