Phá tan cái lạnh ở Sydney, hội du học sinh Việt tổ chức sự kiện thể thao Wintersport thu hút 200 thí sinh tham gia

PV, Theo Helino 16:10 22/07/2019

Năm nay sự kiện thể thao Sydney Wintersport 2019 thu hút được 200 thí sinh đến từ khắp thành phố, tạo thành 30 đội chơi tham dự cầu lông, bóng đá trong nhà và bóng rổ.

Mỗi năm cứ đến tháng 7, du học sinh Việt ở khắp Sydney (Úc) đã tề tụ tại Wintersports để thi đấu thể thao và hội ngộ với những người cùng đam mê. Được biết sự kiện thể thao này được thực hiện bởi tổ chức VDS tại New South Wales, đây là một hội du học sinh có thâm niên và kinh nghiệm tại Sydney.

Năm nay giải đấu sinh viên Sydney Wintersport 2019 được diễn ra từ ngày 7 cho tới 20 tháng 7 năm 2019. Mặc dù thời tiết ở Sydney đang là mùa đông nhưng không khí tại sân vận động PCYC Marrickville vẫn hừng hực tinh thần thể thao của các sinh viên Việt Nam.

Thi Hoang (PV Mate oi TV) cho biết: "Cầu lông là một trong 3 bộ môn của giải đấu năm nay. Và ngày hôm nay, khoảng 40 thí sinh đã quy tụ tại đây, sân vận động PCYC Marrickville để thể hiện tài năng và niềm đam mê thể thao của mình". 

Ngoài cầu lông, bóng đá trong nhà và bóng rổ là hai sân chơi/đấu trường khác để những người đam mê thể thao tại Australia có thể thử thách khả năng của mình. Sức nóng của Wintersports đã thu hút được 200 thí sinh từ khắp thành phố, tạo thành 30 đội chơi.

Thể thao phá tan cái lạnh giữa Sydney với VDS New South Wales. (Clip: Mate Oi TV)

Là một trong 200 thí sinh đăng ký dự thi, nữ sinh Trần Diệu Hằng cho rằng: "Đây là một cơ hội rất tốt để kết nối các bạn du học sinh và cộng đồng người Úc gốc Việt". 

Đại diện VDS, Gia Nghi chia sẻ: "Cộng đồng du học sinh mình không chỉ có học, xem văn nghệ mà các bạn còn tới đây để giao lưu thể thao. Mang đến một không khi rất là vui, giống như là xem world cup vậy".

Hãy cùng ngắm thêm những hình ảnh tại sự kiện Sydney Wintersport 2019 nhé!

Các sinh viên đều tham gia với tinh thần sức máu lửa tại Sydney Wintersport 2019

Phá tan cái lạnh ở Sydney, hội du học sinh Việt tổ chức sự kiện thể thao Wintersport thu hút 200 thí sinh tham gia - Ảnh 3.

Một cô bạn khoe chiếc huy chương vàng mới tậu được

Các đội chụp hình lưu niệm với tấm séc giải thưởng sau khi tranh đấu với 30 đội tham gia 

Phá tan cái lạnh ở Sydney, hội du học sinh Việt tổ chức sự kiện thể thao Wintersport thu hút 200 thí sinh tham gia - Ảnh 5.

Hy vọng sẽ có nhiều sự kiện thể thao để các bạn du học sinh ở Úc có dịp giao lưu với nhau nhiều hơn. (Ảnh: Mate Oi TV)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày