Pakistan sẽ nới lỏng phong tỏa từ ngày 9/5

PV, Theo VOV 19:19 06/05/2020

Các biện pháp nới lỏng phong tỏa sẽ giúp người nghèo, người kinh doanh nhỏ có cơ hội để vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn này.

Chính phủ Pakistan quyết định sẽ bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế vì dịch Covid-19 từ ngày 9/5. Dự kiến, đại diện của các tỉnh và chính quyền Trung ương sẽ thảo luận những ngành kinh tế và công nghiệp nào sẽ được phép mở cửa trở lại trong cuộc họp của Hội đồng Điều phối Quốc gia (NCC) ngày 6/5.

Pakistan sẽ nới lỏng phong tỏa từ ngày 9/5 - Ảnh 1.

Quan chức y tế Pakistan kiểm tra thân nhiệt cho hành khách tại nhà ga thành phố Karachi hôm 16/3. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Thông tin Pakistan Shibli Faraz cho biết các biện pháp nới lỏng phong tỏa sẽ giúp người nghèo, người kinh doanh nhỏ có cơ hội để vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn này. Tuy nhiên, thủ tướng Imran Khan cũng cảnh báo mối đe dọa của đại dịch Covid-19 vẫn còn ở phía trước, nếu người dân không nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn an toàn của chính quyền.

Quyết định nới lỏng phong tỏa và cho phép mở cửa trở lại một số ngành kinh tế được đưa ra vào thời điểm số ca mắc Covid-19 tại Pakistan đã lên tới 23.000 người. Số người tử vong cũng đã là hơn 526.

Hai tỉnh Punjab và Sindh trước đó đã ban hành một số biện pháp nới lỏng hạn chế, cho phép một số ngành kinh tế như dệt may, da giày, ô tô và công nghiệp phụ trợ được hoạt động trở lại./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm