Orange kết hợp Denis Đặng ra MV đầy ma mị liêu trai, ekip nói gì về hành động đập phá bàn thờ trong MV gây chú ý tranh cãi?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 21:33 17/02/2020

Orange đã mang đến một MV đậm chất liêu trai và ma mị, tuy nhiên, liệu sản phẩm có thành công như mong đợi?

Tối 17/2, MV "Chân Ái" của Orange đã chính thức lên sóng sau loạt teaser gây tò mò. MV được mong đợi sẽ là sản phẩm gây ấn tượng về cả phần nghe lẫn phần nhìn với sự tham gia của Denis Đặng. Tuy nhiên khi MV được ra mắt, nhiều người không khỏi cảm thấy... hụt hẫng.

MV mới của Orange là một sản phẩm "tân-cổ giao duyên" khi kết hợp RnB/HipHop với worldmusic, ca từ hiện đại, thả thính cực mạnh trên nền nhạc cụ dân tộc: đàn tranh, đàn tỳ bà, sáo tây… Ca khúc được "thai nghén" từ tận cách đây 1 năm bởi nhà sản xuất kiêm nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

CHÂN ÁI - ORANGE x KHÓI x CHÂU ĐĂNG KHOA

Trên nền bối cảnh sân khấu kịch Liên Hoa với màu sắc trông khá giống với bộ phim "Song Lang", Orange trong vai Tuệ Mẫn - cô đào duyên dáng nhưng mang chút kỳ ảo. Cô được chàng kép chính (Huy Phong) phải lòng ngay từ ánh mắt đầu tiên và ứng cử cho vị trí đào chính cho vở kịch “Hoa Liên Yêu” thay thế cô đào Lý Lệ Thanh (Fung La). Cũng chính vì thế nên Tuệ Mẫn là tâm điểm để Lý Lệ Thanh coi như “cái gai trong mắt” và liên tục lườm nguýt, tìm cách hãm hại, thậm chí găm những chiếc kim sắc nhọn vào đôi giày múa của Tuệ Mẫn.

Orange kết hợp Denis Đặng ra MV đầy ma mị liêu trai, ekip nói gì về hành động đập phá bàn thờ trong MV gây chú ý tranh cãi? - Ảnh 2.
Orange kết hợp Denis Đặng ra MV đầy ma mị liêu trai, ekip nói gì về hành động đập phá bàn thờ trong MV gây chú ý tranh cãi? - Ảnh 3.

Thế nhưng tất cả điều đó đều không khiến Tuệ Mẫn bị tổn thương, cú twist cuối MV khiến khán giả vỡ lẽ hóa ra Tuệ Mẫn chính là 1 thế lực siêu nhiên không thuộc thế giới con người. Lý Lệ Thanh đập phá bàn thờ của Tuệ Mẫn vì tính đố kỵ, ganh đua đã nuốt chửng tâm trí cô. Đến cuối cùng Lý Lệ Thanh nhận lại được kết cục hóa điên trong chính vai diễn “Hoa Liên Yêu” trên sân khấu mà cô đã dành cả đời để theo đuổi. MV còn có sự xuất hiện của dàn cameo đình đám: Denis Đặng, Châu Đăng Khoa, Khói và Đặng Mai Phương.

Orange kết hợp Denis Đặng ra MV đầy ma mị liêu trai, ekip nói gì về hành động đập phá bàn thờ trong MV gây chú ý tranh cãi? - Ảnh 4.
Orange kết hợp Denis Đặng ra MV đầy ma mị liêu trai, ekip nói gì về hành động đập phá bàn thờ trong MV gây chú ý tranh cãi? - Ảnh 5.
Orange kết hợp Denis Đặng ra MV đầy ma mị liêu trai, ekip nói gì về hành động đập phá bàn thờ trong MV gây chú ý tranh cãi? - Ảnh 6.

Ekip chia sẻ: Tạo hình của "Hoa Liên Yêu" Orange và Fung La mang đậm màu sắc của kinh kịch Trung Quốc và hát bội – cải lương Việt Nam, còn những chi tiết như Phượng Quan - mũ đội của phụ nữ cổ đại Phương Đông, vũ công nữ thì mang khăn vấn áo yếm rất truyền thống Việt Nam hay cách vẽ mặt nạ, mũ lông của kép nam chính lại mang hơi hướng của Nhật Bản. Sản phẩm có thể xem như đã kết hợp nhiều nền văn hóa Á Đông khác nhau.

Orange kết hợp Denis Đặng ra MV đầy ma mị liêu trai, ekip nói gì về hành động đập phá bàn thờ trong MV gây chú ý tranh cãi? - Ảnh 7.

Lần đầu tiên đảm nhận một vai diễn đòi hỏi nhiều cảm xúc, Orange chia sẻ: “Mình rất lo lắng vì chưa có kinh nghiệm trước đây. Ví dụ như những cảnh đau đớn hay là cảnh lãng mạn, đầy nữ tính hoàn toàn trái với tính cách "đàn ông" của mình, nên lúc quay và nhìn diễn viên nam mình khó nhập vai và hay bật cười. May là ekip của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư rất là giỏi trong việc bắt cảm xúc cho diễn viên, la có, mắng có, chọc cười cũng có, nhờ vậy mà mình hoá thân vào nhân vật dễ hơn rất nhiều”.

Denis Đặng, giám đốc sáng tạo của dự án cũng chia sẻ thêm về quá trình lên ý tưởng cũng như những khó khăn khi thực hiện MV Chân Ái: "Câu chuyện mà Denis được ông bà anh chị đi trước trong nghề kể về sự cạnh tranh khốc liệt của những kép hát là có thật. Mỗi vai diễn như thể diện và danh dự của người nghệ sĩ, vậy nên khi bị cướp vai diễn, Denis mới khắc họa sự tức giận của Fung La lên đến đỉnh điểm và có những hành động kiêng kỵ như đập phá bàn thờ. Chi tiết này khá nhạy cảm nhưng Denis đã có xin phép và hỏi han những nghệ sĩ gạo cội trước rồi mới dám thực hiện."

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm