Nước chấm món bánh cuốn ở Hà Khẩu - nguồn cơn khẩu chiến của Jaykii - Mai Anh với người bán trông như thế nào?

H. Trang, Theo Phụ Nữ Số 14:03 28/02/2024

Sau màn cãi vã trên đường phố của vợ chồng Jaykii - Mai Anh, dân tình rần rần tìm ngay món ăn đặc biệt khiến cặp đôi trẻ khẩu chiến với người bán hàng ở Hà Khẩu (Trung Quốc).

Ngày 28/2, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip vợ chồng JayKii - Trương Hoàng Mai Anh lời qua tiếng lại với người bán hàng trên đường phố. Địa điểm này được chủ nhân đoạn clip xác định là ở Hà Khẩu - Trung Quốc khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Theo lời kể của chủ nhân đoạn clip, nguồn cơn gây nên cuộc khẩu chiến của Jaykii - Mai Anh với người bán hàng địa phương chính là bát nước chấm của món bánh cuốn.

Ảnh: @Chu Huyền Trang

Sự việc không chỉ hút dư luận bàn tán về thái độ của vợ chồng JayKii - Mai Anh mà ngay lập tức món bánh cuốn cùng nước chấm mà cặp đôi này thưởng thức tại Hà Khẩu cũng được cộng đồng mạng rần rần tìm kiếm.

Có thể thấy, từ năm 2023 đến nay giới trẻ Việt rần rần rủ nhau đi Hà Khẩu và thưởng thức các món ăn ngon tại địa điểm này là điều không thể bỏ lỡ. Một trong những món ăn đường phố tại nước bạn mà dân tình kháo nhau phải thử đó chính là bánh cuốn.

Ảnh: @tranquocdat

Bánh cuốn ở Hà Khẩu cũng được tráng lớp bột như ở Việt Nam, lớp vỏ mỏng, mềm mịn, cùng phần nhân bánh bên trong là nhân thịt hành. Kết hợp cùng nước chấm đặc biệt đã tạo ra sự hấp dẫn và sức cuốn hút của món bánh này đối với nhiều du khách đến Hà Khẩu.

Nước chấm món bánh cuốn ở Hà Khẩu - nguồn cơn khẩu chiến của Jaykii - Mai Anh với người bán trông như thế nào? - Ảnh 3.

Ảnh: @minhlavananh98

Phần nước chấm được chế biến từ xì dầu, kết hợp cùng một số gia vị và đun nóng. Thực khách đến Hà Khẩu thưởng thức bánh cuốn sẽ tự phục vụ nước chấm theo suất ăn của mình. Theo nhiều thực khách đã trải nghiệm chia sẻ, phần nước chấm ở đây khá đậm đà và tương đối nhiều cho một suất ăn. Dù cách ăn ít hay nhiều đều do sở thích của mỗi người, thế nhưng đi du lịch đặc biệt là đến nước bạn cũng nên dĩ hòa vi quý.

Ảnh: @diep_xa_laocai, @titbeolaocai, @man

Hiện tại món ăn này đang được cộng đồng mạng bàn tán rất sôi nổi, bạn đã từng thử món ăn đường phố trứ danh tại Hà Khẩu này chưa?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày