Nửa đêm, Billie Eilish không ngủ, lẻn vào trung tâm thương mại để "ăn cắp" cả rổ bánh ngọt rồi nhún nhảy chán chê

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 13/11/2020

Tất nhiên đó là những cảnh quay trong MV mới nhất của Billie Eilish - Therefore I Am - single mở đường cho album phòng thu thứ 2 của hiện tượng âm nhạc.

Rạng sáng ngày 13/11 (theo giờ Việt Nam), Billie Eilish bất ngờ "đánh úp" khán giả toàn thế giới khi "thả xích" cho MV Therefore I Am, báo hiệu sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tiên được ra mắt sau thành công của album when we fall asleep, where do we go? (không tính ca khúc nhạc phim No Time To Die). Therefore I Am cũng được xác nhận là đĩa đơn mở đường cho album phòng thu thứ 2 trong sự nghiệp của hiện tượng âm nhạc sinh năm 2001.

Billie Eilish - Therefore I Am.

Therefore I Am tiếp tục là một sáng tác của Billie Eilish cùng anh trai Finneas O'Connel, vẫn mang đậm phong cách có phần ma mị của nữ ca sĩ cùng lối hát "thì thầm" đặc trưng. Tuy nhiên, trong Therefore I Am, khán giả đã thấy được một Billie Eilish vui tươi, tích cực và nhiều sức sống hơn rất nhiều so với hình ảnh ủ rũ của album when we fall asleep, where do we go?

Phần MV được đạo diễn bởi chính Billie Eilish với những hình ảnh... không giống ai, đúng với chất "quái" của hiện tượng âm nhạc sinh năm 2001. Nội dung MV cực kì đơn giản: nửa đêm, Billie Eilish không ngủ mà lại... mò vào một trung tâm thương mại, lúc này đã hoàn toàn vắng người để... nhún nhảy và vui chơi nhưng chả thấy sự xuất hiện chú bảo vệ nào (?!).

Nhún nhảy vui chơi lướt qua các cửa hàng chán chê, Billie Eilish tiến vào quầy bán bánh pretzel để... ăn trộm bánh và thưởng thức một cách ngon lành. Cô nàng còn táo bạo hơn khi nhảy thẳng vào trong quầy bán bánh không một bóng người, lấy hết những chiếc bánh mà mình thích rồi lại vừa ăn, vừa đi dạo khu trung tâm thương mại trống vắng. 

Nội dung MV chỉ có thế, mong bạn đừng suy diễn thêm các hình tượng ẩn dụ vì cơ bản Billie Eilish chỉ muốn 1 ngày chơi đùa thỏa thích trong trung tâm thương mại, giống như bất kì cô gái 19 tuổi nào thôi mà!

Ngay khi ra mắt, MV lẫn ca khúc Therefore I Am nhận được đánh giá tích cực từ khán giả khi Billie Eilish vẫn giữ được cá tính lẫn "cái tôi" nghệ thuật rất lớn của mình. Bên cạnh đó, một luồng ý kiến khác lại cho rằng ca khúc không có gì mới mẻ so với chất nhạc trong album cũ cũng như việc Billie Eilish vẫn chưa có sự đột phá sau cái bóng quá lớn từ sản phẩm debut.

- Debut #1 Billboard chắc rồi!

- Ủa rồi bảo vệ đâu mà cho mẻ vô đây như đúng rồi vậy?

- Nghe xong tui muốn đi trung tâm thương mại liền luôn á...

- Nghe cứ đều đều ý nhỉ, không có gì mới mẻ...

- Hay hơn Ariana Grande nhưng vẫn thấy không có gì mới!

- Nhìn Billie nay trưởng thành và vui vẻ lên rồi nè!

Clip: YouTube - Gif: cắt từ clip 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm