Nữ phụ hồ bị 7 cây sắt dài 1m đâm xuyên chân

TÂM QUÂN, Theo Người lao động 15:04 27/06/2021

Sau 60 phút phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra được 7 cây sắt dài 1m đâm xuyên cẳng chân người phụ nữ làm thợ hồ.

Chiều 26/6, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết đã kịp thời phẫu thuật, cứu sống người phụ nữ làm thợ hồ không may bị 7 cây sắt dài 1m đâm xuyên cẳng chân.

Trước đó khoảng 16 giờ ngày 25/6, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tiếp nhận một phụ nữ trong tình trạng đa chấn thương. Bệnh nhân là bà N.T.H.P. (44 tuổi; ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).

Đồng nghiệp của nữ bệnh nhân này cho biết khi đang làm hồ tại công trường thuộc địa phận thị xã Bình Minh, bệnh nhân bất ngờ bị nhiều đầu của 1 cuộn dây sắt đâm vào vùng cẳng chân trái, do dây cáp cố định cuộn dây sắt đột ngột bị đứt.

Sau khi được các đồng nghiệp cố gắng cắt ngắn bớt đoạn dây sắt và sơ cứu ban đầu, bà P. được chuyển lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Tình trạng lúc nhập viện: người bệnh tỉnh, niêm hồng, mạch nhanh, huyết áp 160/100 mmHg, vết thương phức tạp ở cẳng chân trái do 7 cây sắt đâm xuyên (mỗi cây dài khoảng 1m), chảy máu tiến triển, người bệnh than đau vết thương (mức độ đau 6/10).

Các bác sĩ đã xét nghiệm, chẩn đoán và tổ chức hội chẩn khẩn giữa lãnh đạo bệnh viện và các chuyên khoa. Đến 18 giờ cùng ngày, bệnh nhân được chuyển lên phòng mổ để tiến hành phẫu thuật.

Ê-kíp phẫu thuật tiến hành cắt lọc vùng da mặt ngoài cẳng chân trái, rút chùm 7 cây sắt ra khỏi cẳng chân, làm sạch đường dò vết thương, cầm máu vết mổ, xử lý làm sạch và khâu vết thương… Thời gian phẫu thuật là 60 phút.

Tình trạng hiện tại người bệnh tỉnh, không sốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, vết mổ khô, không tê yếu chi. Tuy nhiên, bệnh nhân cần thêm thời gian nghỉ ngơi để hồi phục những chấn thương về chỉnh hình.

Nữ phụ hồ bị 7 cây sắt dài 1m đâm xuyên chân - Ảnh 1.

Bệnh nhân được cứu chữa kịp thời

Theo BS.CKI. Trần Thanh Khiết, Trưởng Khoa Cấp cứu của bệnh viện, may mắn là trường hợp này cây sắt chưa đâm gãy xương cẳng chân và tổn thương mạch máu, thần kinh của người bệnh… Nếu gãy xương cẳng chân, bệnh nhân sẽ có thể bị choáng chấn thương, chảy máu và tổn thương phần mềm nhiều với gãy hở, tắc mạch do mỡ, chèn ép khoang, vết thương loét da biến gãy kín thành gãy hở, tổn thương mạch máu, tổn thương thần kinh…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày