Nữ diễn viên gốc Việt bị cắt vai khỏi phim Disney nhưng may quá phim thảm họa nên chị cũng mặc kệ!

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 16/06/2020

Bị cắt toàn bộ cảnh khỏi phim mới của Disney - Artemis Fowl nhưng có lẽ Hồng Châu cũng không cần lo lắng vì phim cũng chẳng hay để mà tiếc.

Vừa qua, cộng đồng fan Disney đã vô cùng hoang mang khi xem qua tác phẩm mới nhất Artemis Fowl trên nền tảng trực tuyến Disney+, lý do là bởi nữ diễn viên gốc Việt Hồng Châu vốn có mặt trong đoạn teaser trailer trước đây lại không hề xuất hiện trong bản phim chính thức.

Nữ diễn viên gốc Việt bị cắt vai khỏi phim Disney nhưng may quá phim thảm họa nên chị cũng mặc kệ! - Ảnh 1.

Vai diễn của nữ diễn viên gốc Việt Hồng Châu bị cắt khỏi phim Artemis Fowl của Disney.

Được lên kế hoạch và phát triển trong gần 2 thập kỷ, Artemis Fowl là sản phẩm điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, theo chân cậu bé thiên tài 12 tuổi lên đường giải cứu cha mình khỏi bàn tay của bọn gian ác.

Nữ diễn viên gốc Việt bị cắt vai khỏi phim Disney nhưng may quá phim thảm họa nên chị cũng mặc kệ! - Ảnh 2.

Trong phim, Hồng Châu vốn được ấn định vào vai nàng tiên già Opal Koboi canh giữ tại thành phố Hồ Chí Minh. Artemis và Butler sau đó đã dụ cô uống rượu có pha nước thánh, chuốc độc cô để đổi lấy thông tin về người cha. Sau khi dùng thuốc giải, bà tiên rũ bỏ vẻ già nua của mình, trở thành một nàng tiên xinh đẹp và gửi lời cảnh báo đến cho nhóm của cậu bé về những nguy hiểm phía trước.

Nữ diễn viên gốc Việt bị cắt vai khỏi phim Disney nhưng may quá phim thảm họa nên chị cũng mặc kệ! - Ảnh 3.
Nữ diễn viên gốc Việt bị cắt vai khỏi phim Disney nhưng may quá phim thảm họa nên chị cũng mặc kệ! - Ảnh 4.

Hình ảnh của Hồng Châu trong trailer

Đây vốn là một cảnh phim bám sát nguyên tác, nên nhiều fan cảm thấy bất công và thất vọng khi nó bị cắt đi khỏi bản phim chính. Về phía ê-kíp, đạo diễn Kenneth Branagh cũng từng giải thích rằng sẽ có một số thay đổi lớn đối với nhân vật chính Artemis nhằm giúp khán giả dễ đồng cảm với cậu hơn, vì trong bản gốc cậu bé này có phần hơi gian ác. Vì lẽ đó, phía sản xuất buộc phải cắt đi cảnh cậu bé hạ độc nàng tiên mà Hồng Châu thủ vai để "tẩy trắng".

Trong một buổi phỏng vấn, nữ diễn viên gốc Việt cũng đã chia sẻ cảm nghĩ khi biết được cảnh phim của mình trong Artemis Fowl sẽ bị cắt: "Thật ra cũng không phải là tôi có góp mặt trong Artemis Fowl. Tôi đã nhận được một lá thư từ đạo diễn Kenneth Branagh, thông báo rằng họ sẽ phải cắt cảnh của tôi vì có một số thay đổi trong cốt truyện ban đầu. Cũng không sao vì đây chỉ là một vai nhỏ, và tôi đã có khoảng thời gian rất vui. Vì nhiều lý do mà tôi vẫn còn trong đoạn trailer. Đạo diễn thường không liên quan gì đến khâu sản xuất trailer cả".

Nữ diễn viên gốc Việt bị cắt vai khỏi phim Disney nhưng may quá phim thảm họa nên chị cũng mặc kệ! - Ảnh 5.

Toàn bộ bối cảnh thành phố Hồ Chí Minh cũng bị loại bỏ sạch sẽ.

Tuy nhiên, có lẽ cô nàng cũng không nên quá buồn khi "bị loại" khỏi dự án Artemis Fowl, vì phim vừa nhận được hàng loạt đánh giá tiêu cực từ giới phê bình và khán giả, còn bị ăn "cà thối" trên Rotten Tomatoes.

Nữ diễn viên gốc Việt bị cắt vai khỏi phim Disney nhưng may quá phim thảm họa nên chị cũng mặc kệ! - Ảnh 6.

"Một phần phim mở đầu sẽ khiến fan nguyên tác tức giận, và làm khán giả mới không khỏi hoang mang. Artemis Fowl mất đà đến nản".

Hồng Châu là nữ diễn viên gốc Việt có cho mình nhiều dự án phim chất lượng tại thị trường nước ngoài, trong đó phải kể đến một số bộ phim truyền hình như NCIS, Big Little Lies hay gần đây là Watchmen của DC. Về mảng điện ảnh, cô ghi điểm khi vào vai nhà hoạt động chính trị Trần Ngọc Lan trong tựa phim Downsizing (tạm dịch: Thu Nhỏ), giúp cô đem về một đề cử cho giải Nữ phụ xuất sắc nhất tại Quả Cầu Vàng 2018.

Nữ diễn viên gốc Việt bị cắt vai khỏi phim Disney nhưng may quá phim thảm họa nên chị cũng mặc kệ! - Ảnh 7.

Hồng Châu đóng cặp cùng nam tài tử Matt Damon trong phim Downsizing.

Artemis Fowl đã phát hành trên nền tảng trực tuyến Disney+.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên Hà hát CUỐI TUẦN, THỀM NHÀ CÓ HOA, HÀ NỘI MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA | HOT14's Live Countdown

    Song Association là một thử thách không khó nhưng cũng chẳng đơn giản của HOT14. Người chơi phải hát những ca khúc có từ khóa được giao chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi suy nghĩ. Đến với sân chơi lần này trong HOT14's Live Countdown là Nguyên Hà.
  • Đọc thêm