Nữ công nhân chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona khiến bao người hoang mang

Thành Văn, Theo Nhịp Sống Việt 20:37 05/02/2020

Công an vào cuộc xác định nữ công nhân tên Thuỳ là người chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona nên đã mời lên làm việc. Thùy thừa nhận do thiếu hiểu biết nên chia sẻ thông tin sai sự thật lên trang cá nhân của mình.

Ngày 5/2, Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Công an huyện Trảng Bom làm việc với Trần Thị Thu Thùy (SN 1988, ngụ tại huyện Trảng Bom) về việc chia sẻ bài viết sai sự thật về dịch Corona.

Nữ công nhân chia sẽ tin sai sự thật về dịch bệnh Corona gây hoang mang dư luận  - Ảnh 1.

Nữ công nhân làm việc với công an.

Theo công an, khoảng 19h16 ngày 4/2, tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân mang tên "Trần Tình Nghĩa" chia sẽ bài viết của đối tượng phản động lợi dụng dịch Virus Corona xuyên tạc sai sự thật ở Công ty Công ty TNHH Pousung, huyện Trảng Bom.

Nữ công nhân chia sẽ tin sai sự thật về dịch bệnh Corona gây hoang mang dư luận  - Ảnh 2.

Thông tin Thuỳ đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Bài viết nói đã có chuyên gia người Trung Quốc bị mắc bệnh và kêu gọi công nhân nghỉ việc. Sự việc này đã gây hoang mang trong công nhân và làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Công an vào cuộc xác định nữ công nhân tên Thuỳ là người chia sẽ thông tin trên nên đã mời lên làm việc. Qua làm việc, Thùy thừa nhận do thiếu hiểu biết nên chia sẻ thông tin sai sự thật. Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản, yêu cầu Thùy cam kết không tái phạm.

Công an tỉnh cũng khuyến cáo người dân phải cẩn trọng khi đăng tải, chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, không đúng sự thật lên các trang mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • LG chuẩn bị ra mắt smartphone có thể cuộn màn hình lại được

    Mặc cho thị phần và lợi nhuận của mảng di động liên tục đi xuống trong vài năm trở lại đây, LG vẫn ấp ủ ra mắt một mẫu smartphone mang tính đột phá, vốn có thể cuộn tròn lại được màn hình.
  • Đọc thêm