Nữ chính Đào, Phở Và Piano: Tôi rất sợ khi diễn cảnh ôm bom lao vào xe tăng

VTC News, Theo VTC News 10:09 01/03/2024

"Lúc đầu tôi không dám bước lên để thực hiện cảnh ôm bom 3 càng lao vào xe tăng, mọi người cứ giục nên tôi thử 1 lần và sợ luôn", Cao Thùy Linh chia sẻ.

Đào, Phở Và Piano là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà Cao Thùy Linh có dịp được tham gia. Không chỉ vậy, cô gái này còn đảm nhiệm vai nữ chính tên Hương với nhiều phân đoạn khó.

Đối với không ít khán giả đã xem phim Đào, Phở Và Piano, cảnh quay nữ chính ôm quả bom 3 càng lao vào xe tăng ở cuối phim gây xúc động nhất.

Nữ chính Đào, Phở Và Piano: Tôi rất sợ khi diễn cảnh ôm bom lao vào xe tăng - Ảnh 1.

Phân cảnh khiến nhiều khán giả xúc động.

Chia sẻ trong chương trình Cà phê sáng số mới nhất, Cao Thùy Linh cho biết cô rất ấn tượng với cảnh quay này. Nữ diễn viên đã phải vượt qua chính mình khi thực hiện phân cảnh: "Tôi sợ độ cao nên lúc đầu tôi không dám bước lên để thực hiện cảnh ôm bom 3 càng lao vào xe tăng đâu.

Mọi người trong đoàn thấy thế thì động viên, giục giã rất nhiều rằng: Cứ lên đi, sợ gì. Tôi bước lên làm thử 1 lần và sợ luôn".

Nữ diễn viên cho hay cô đã phải thực hiện cảnh quay tới 3 lần, bất chấp việc bản thân sợ độ cao. Không chỉ thế, Cao Thùy Linh cũng phải trải qua khóa học đàn piano để phục vụ những cảnh quay cô tiểu thư Hương "phiêu" với cây đàn trong phim.

Nữ chính Đào, Phở Và Piano: Tôi rất sợ khi diễn cảnh ôm bom lao vào xe tăng - Ảnh 2.

Cao Thùy Linh thừa nhận cô sợ độ cao nên cảnh quay ôm bom 3 càng lao vào xe tăng khiến cô rất lo lắng.

Cao Thùy Linh tiết lộ bản thân cô từng nghĩ mình không thể hoàn thành tốt vai diễn này: "Đây là thử thách lớn đối với tôi vì tôi chưa có kinh nghiệm gì, chưa từng tham gia bất cứ bộ phim nào.

Tôi cảm thấy khá khó khăn khi thử sức với vai nữ chính của phim. Tôi từng nói chuyện thẳng thắn với chú đạo diễn phim vì lo lắng rằng mình không thể làm tốt được vai diễn này.

Nhưng chú Phi Tiến Sơn đã động viên, an ủi tôi rất nhiều. Anh chị em trong đoàn và các cô chú nghệ sĩ trong đoàn phim đã giúp đỡ tôi rất nhiều nên tôi cũng dễ dàng hơn trong việc thể hiện vai diễn của mình. Chú đạo diễn còn gửi cho tôi nhiều tư liệu để đọc và hiểu bối cảnh của bộ phim hơn".

Nữ chính Đào, Phở Và Piano: Tôi rất sợ khi diễn cảnh ôm bom lao vào xe tăng - Ảnh 3.

Cao Thùy Linh từng lo lắng khi được giao vai nữ chính.

Cao Thùy Linh sinh năm 2003, cô là sinh viên chuyên ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Cao Thùy Linh là trường hợp khá đặc biệt của màn ảnh rộng Việt Nam. Cô là diễn viên "tay ngang", lần đầu thử sức với điện ảnh đã được đảm nhiệm vai nữ chính trong 1 dự án phim lịch sử và còn nhanh chóng "gây sốt" trên màn ảnh rộng.

Nữ chính Đào, Phở Và Piano: Tôi rất sợ khi diễn cảnh ôm bom lao vào xe tăng - Ảnh 4.

Vẻ đẹp trong trẻo của Cao Thùy Linh.

Trước đó, Cao Thùy Linh từng chia sẻ với truyền thông rằng bản thân cô tới casting Đào, Phở Và Piano với hi vọng được lựa chọn vào vai quần chúng mà thôi.

Bản thân nữ diễn viên đã rất áp lực khi được giao vai nữ chính của Đào, Phở Và Piano. Tuy nhiên, nét diễn mộc mạc cùng vẻ đẹp trong trẻo, đài các của Cao Thùy Linh trong tạo hình tiểu thư Hương đã nhận về nhiều thiện cảm từ khán giả.

Diễn xuất của Cao Thùy Linh trong phim Đào, Phở Và Piano.