Nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu trong vụ nữ sinh giao gà chấn động dư luận ra tù

Hoàng Hải, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 15:41 10/03/2022

Sau thời gian chấp hành án, Bùi Thị Kim Thu, nữ bị cáo duy nhất trong vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết trở về sinh sống ở TP Điện Biên Phủ.

Nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu trong vụ nữ sinh giao gà chấn động dư luận ra tù - Ảnh 1.

Thu khi ra tòa

Chiều 10/3, theo nguồn tin của PV, bị cáo Bùi Thị Kim Thu (trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã mãn hạn tù.

Sau khi ra tù, Thu không trở về sinh sống tại căn nhà cũ ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên mà tới nhà anh trai trên địa bàn TP Điện Biên Phủ để sinh sống.

Thu là vợ của Bùi Văn Công - kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh giao gà C.M.D (SN 1997) xảy ra vào Tết năm 2019.

Bùi Thị Kim Thu đã bị bắt và kết án 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm. Ả là nữ bị cáo duy nhất trong vụ án có 9 bị cáo tham gia vào việc sát hại nữ sinh C.M.D.

Vào cuối tháng 12/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã xét xử sơ thẩm vụ án nữ sinh C.M.D. bị sát hại, tuyên phạt 6/9 bị cáo mức án tử hình. Trong đó có Bùi Văn Công - chồng của Bùi Thị Kim Thu.

Ngày 17/6/2020, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên 6 án tử hình. Bùi Thị Kim Thu bị tuyên 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Sau khi hai vợ chồng Công - Thu đều vào tù, ngôi nhà của vợ chồng này và cũng là nơi xảy ra vụ án mạng đã bị niêm phong phục vụ điều tra.

Theo quy định, khi Bùi Thị Kim Thu ra tù, cơ quan chức năng sẽ tiến hành bàn giao lại ngôi nhà là tài sản chung của Công - Thu cho Thu.

Cục Thi hành án dân sự Điện Biên dự định sẽ bàn giao ngôi nhà trên cho Bùi Thị Kim Thu vào sáng 10/3. Tuy nhiên, việc bàn giao nhà sáng nay đã bị hoãn lại do người được Bùi Văn Công ủy quyền không có mặt.

Theo nội dung vụ án, vào năm 2009, Vì Văn Toán bán cho Trần Thị H. (mẹ nữ sinh C.M.D) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng chưa nhận đủ tiền.

Sau đó, Toán bị bắt và chịu án 9 năm 6 tháng tù. Sau khi ra tù và nhiều lần đòi nợ không được, Toán thuê Vương Văn Hùng cùng đàn em bắt cóc D. để gây áp lực, đòi nợ.

Ngày 4/2 (tức 30 Tết Kỷ Hợi 2019), các đối tượng gọi điện mua gà của nạn nhân C.M.D. Khi D chở gà đến khu dân cư ở thành phố Điện Biên Phủ thì bị các đối tượng siết cổ, chiếm đoạt tài sản có tổng giá trị hơn 13 triệu đồng và đưa về nhà Bùi Văn Công ở huyện Điện Biên. Tại đây, các đối tượng đã hãm hiếp nạn nhân.

Đến ngày mùng 3 Tết, thấy D. có sức khỏe yếu bọn chúng đã sát hại và đưa thi thể nạn nhân tới bỏ tại căn nhà hoang gần nhà Bùi Văn Công.

Sau đó, bọn chúng sát hại D. rồi bàn bạc cách phi tang. Quá trình xảy ra vụ án, Bùi Thị Kim Thu đã biết rõ vụ việc nhưng không trình báo cơ quan chức năng, gây nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.

Qua khám nghiệm tử thi xác định, nguyên nhân chết của nạn nhân D là do ngạt cơ cổ. Giám định tâm thần xác định Bùi Thị Kim Thu không bị mắc bệnh tâm thần.

https://soha.vn/nu-bi-cao-bui-thi-kim-thu-trong-vu-nu-sinh-giao-ga-chan-dong-du-luan-ra-tu-20220310151007551.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm