Những tuyệt phẩm ánh sáng này được chụp chỉ bằng điện thoại, nhưng không phải iPhone 11 như nhiều người tưởng

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 00:24 08/11/2019

Dẫu biết chỉ cần áp dụng một số "thủ thuật" nhỏ là được nhưng không phải ai cũng đủ cứng tay để làm nên những tác phẩm thế này.

Cho đến nay, một trong những tính năng ấn tượng nhất của Google Pixel 4 là nó có thể chụp trời sao bằng chế độ nhiếp ảnh thiên văn. Tuy nhiên, mới đây một số người dùng đã phát hiện ra rằng chế độ này còn có thể được tận dụng để chụp được những bức ảnh light trails tuyệt phẩm.

Nếu bạn nghĩ chế độ thiên văn phải được sử dụng ở một nơi nào đó ít ánh đèn đô thị, tĩnh lặng, hoang dã... thì hãy nghĩ lại. Điều gì sẽ xảy ra nếu trong khung hình của bạn xuất hiện những luồng sáng chuyển động?

Sử dụng tính năng nhiếp ảnh thiên văn trên Pixel 4, YouTuber Matt Gonzalez đã thu được những bức ảnh siêu đẹp chụp tại một sa mạc, và bạn có thể thấy một vệt sáng xuất hiện ở gần dưới đáy khung hình, có lẽ là ánh sáng phát ra từ một phương tiện nào đó vô tình chạy ngang qua trong quá trình chụp.

Những tuyệt phẩm ánh sáng này được chụp chỉ bằng điện thoại, nhưng không phải iPhone 11 như nhiều người tưởng - Ảnh 1.

Một bức ảnh khác được chụp từ chiếc Pixel 2 với ứng dụng Google Camera "mod", được chia sẻ trên Reddit, cho thấy những vệt sáng từ các phương tiện đang chạy trên cao tốc.

Những tuyệt phẩm ánh sáng này được chụp chỉ bằng điện thoại, nhưng không phải iPhone 11 như nhiều người tưởng - Ảnh 2.

Và cuối cùng là một bức ảnh khác được chia sẻ trên Twitter, cho thấy một chiếc máy bay bay ngang qua khi điện thoại đang chụp trời sao, để lại đằng sau một vệt sáng.

Còn rất nhiều ví dụ khác trên web, cho thấy chỉ cần một chút kỹ thuật, người dùng có thể dễ dàng thu được những tác phẩm độc đáo như trên. Thậm chí Google còn từng trình diễn tính năng này tại sự kiện ra mắt sản phẩm, chỉ là chúng ta không để ý thấy mà thôi.

Và phát hiện lần này cũng khiến chúng ta đặt ra câu hỏi: tại sao Google không trang bị cho ứng dụng camera của họ chế độ phơi sáng thủ công? Dù vậy, có vẻ như thủ thuật với chế độ thiên văn này thực ra lại giúp việc phơi sáng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Và nó cũng cho ra những kết quả tốt hơn nhờ vào các thuật toán nhiếp ảnh điện toán của Google nữa.

Tham khảo: 9to5google

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết: Hay dẫn nhiều bạn gái về nhà, có lần cầm dao định đâm bố

    Trước khi xảy ra vụ việc, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) có nhiều biểu hiện bất thường, có lần định cầm dao đâm bố đẻ.
  • Đọc thêm