Những lợi ích khi cho con học toán tư duy bài bản

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/12/2021

Như một cây non muốn lớn lên cần được chăm bẵm, các em học sinh muốn phát triển tư duy và trí tuệ cũng cần được hướng dẫn, rèn luyện một cách bài bản, khoa học.

PoMath Toán tư duy cho trẻ em 6-11 tuổi sẽ đồng hành cùng các em học sinh trong quá trình này.

Những lợi ích khi cho con học toán tư duy bài bản - Ảnh 1.

Vì sao trẻ cần rèn luyện năng lực tư duy ở cấp tiểu học?

Rèn luyện tư duy cho trẻ cần được thực hiện càng sớm càng tốt, ngay khi trẻ mới 2-3 tuổi. Nhưng ngay cả khi đã bước vào những năm học đầu đời ở cấp tiểu học, trẻ vẫn cần được tích cực rèn tư duy mỗi ngày. Quá trình này cũng đòi hỏi cha mẹ có sự đầu tư kỹ lưỡng và bài bản.

Với trẻ tiểu học, bố mẹ cần có cách rèn luyện khác, phù hợp với khả năng của lứa tuổi đó. Đặc biệt ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu học toán nhiều hơn ở trên trường. Nhưng không ít học sinh Việt Nam học toán mà không hiểu được bản chất, không liên hệ được từ Toán sang thực tế. Thậm chí nhiều em rơi vào tình trạng học vẹt, điểm thi vẫn đạt cao nhưng năng lực tư duy thực tế lại rất kém.

Chính vì không hiểu bản chất của Toán, không nắm được gốc rễ trong tư duy nên các bé sẽ khó thích ứng được khi học lên các cấp cao hơn, khó hơn.

Những điểm khác biệt của bộ sách POMath toán tư duy cho trẻ 6-11 tuổi

Những lợi ích khi cho con học toán tư duy bài bản - Ảnh 2.

Bộ sách PoMath Toán tư duy cho trẻ em sẽ giúp các em có một môi trường tốt, bài bản để tiếp xúc với Toán tư duy, qua đó nâng cao năng lực tư duy một cách tốt nhất. Việc học trên trường cũng sẽ trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả hơn với các em.

Bộ sách áp dụng phương pháp POMath - "Cùng học, cùng chơi, cùng trải nghiệm với nhiều hoạt động tương tác, giúp con tự học vui vẻ và tràn đầy hứng khởi.

Những lợi ích khi cho con học toán tư duy bài bản - Ảnh 3.

Sách có hướng dẫn cha mẹ học cùng con để đạt hiệu quả cao nhất. Kiến thức được hệ thống, gần gũi với đời sống, giúp con nâng cao kỹ năng quan sát, tưởng tượng, giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn.

Bài tập đa dạng với 25% bài toán thách thức giúp con phát triển tư duy mạnh mẽ, tự tin giành điểm cao trong các bài thi ở trường.

Mỗi bộ sách 2 tập còn được tặng kèm sơ đồ tư duy tổng hợp kiến thức, phiếu Tự soi kính lúp ghi lại kết quả học tập hằng ngày giúp cha mẹ theo dõi sự tiến bộ của con.

Những lợi ích khi cho con học toán tư duy bài bản - Ảnh 4.

Trẻ nhận được gì khi học toán tư duy qua bộ PoMath?

Với các bài tập được sắp xếp theo lộ trình khoa học, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 30 phút luyện tập, trẻ sẽ nâng cao thêm nhiều khả năng như rèn luyện khả năng tư duy logic, khả năng phân tích - tổng hợp vấn đề và sáng tạo.

Trẻ sẽ được dạy cách giải quyết vấn đề, rèn luyện trí tưởng tượng, kích thích óc sáng tạo; phát triển tư duy phản biện, logic.

Thiết kế của sách có các hình ảnh sống động, gần gũi giúp trẻ tiếp cận toán tư duy một cách dễ dàng, đầy hứng thú. Từ đó, trẻ có thể có cách tư duy mới mẻ và áp dụng linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Bộ sách còn đề ra tiêu chí nâng cao gu thẩm mỹ cho trẻ, trau dồi khả năng ngôn ngữ, giao tiếp. Bởi vậy không chỉ giúp trẻ học toán tốt và phát triển tư duy logic, PoMath còn giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Những lợi ích khi cho con học toán tư duy bài bản - Ảnh 5.

Tư duy tốt chính là nền tảng tạo nên sự thành công của trẻ trong tương lai. Dạy con luôn cần phương pháp đúng đắn và khoa học. Do đó, cha mẹ đừng bỏ qua bộ sách này. Đội ngũ tác giả và Công ty Cổ phần sách MCBooks hy vọng PoMath sẽ trở thành bộ sách hữu ích, được các con yêu thích và cha mẹ tin dùng.

Quý phụ huynh tham khảo thêm các thông tin về bộ sách và nhận ưu đãi ra mắt sách tại: https://pomath.tkbooks.vn/tieuhoc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm