"Những chàng trai Thái Lan nóng bỏng" bị chỉ trích dữ dội ở Malaysia

Bình Giang, Theo Tiền Phong 07:40 23/03/2023

Một câu lạc bộ đêm ở Kuala Lumpur vừa phải huỷ sự kiện của một nhóm nam giới Thái Lan mặc nội y biểu diễn, sau khi nhận cảnh báo từ chính quyền.

Những chàng trai Thái Lan nóng bỏng bị chỉ trích dữ dội ở Malaysia - Ảnh 1.

Nhóm "Những chàng trai Thái Lan nóng bỏng" (Ảnh: SCMP)

Tranh cãi nổi lên trong tuần này khi các tờ giới thiệu của Privacy Tun Razak về buổi biểu diễn ngày 30/3 gây chú ý trên mạng xã hội. Tờ rơi quảng cáo nhóm mang tên Thai Hot Guys (Những chàng trai Thái Lan nóng bỏng) sẽ trở thành tiêu điểm của chương trình biểu diễn.

Cảnh sát trưởng Wangsa Maju cho biết đã đến quán bar để gặp những người tổ chức sự kiện, báo Malay Mail đưa tin. Ông cho biết cảnh sát đã nhận được 60 báo cáo về chương trình này.

Bộ trưởng Nội vụ Saifuddin Nasution Ismail trước đó kêu gọi đơn vị tổ chức huỷ buổi biểu diễn và tránh làm những việc gây tổn thương tôn giáo cho cộng đồng Hồi giáo của đất nước.

“Cần phải có sự tôn trọng lẫn nhau giữa những người sống trong xã hội đa văn hoá. Họ cần nhận thức được những vấn đề nhạy cảm nhất định của cộng đồng”, ông Saifuddin nói với báo chí.

Ông cho biết bộ này sẽ liên hệ với chính quyền thành phố để tìm hiểu thông tin công ty làm thế nào để xin được giấy phép tổ chức buổi biểu diễn như vậy.

Trước khi Chính phủ Malaysia vào cuộc, câu lạc bộ này đã gây khó chịu cho đảng Hồi giáo PAS và Umno, một đối tác trong liên minh cầm quyền.

Tổng thư ký PAS Takiyuddin Hassan nói rằng áp phích in hình ảnh những nam thanh niên mặc đồ phụ nữ kích thích “chủ nghĩa khoái lạc và lăng nhăng”.

Một số bình luận kỳ thị người đồng tính chỉ trích câu lạc bộ đã đưa “những thứ kỳ dị đến Malaysia”, trong khi một số người khác chỉ trích mang tính kích động. “Thế giới đang phát triển nhưng đầu óc họ trở nên bão hoà”, một người bình luận trên mạng.

Các thành viên nhóm Thai Hot Guys phục vụ khách hàng trong một nhà hàng đông khách ở Bangkok. Họ thường biểu diễn những động tác uốn éo trong trang phục phụ nữ thiếu vải.

Với đa số dân theo đạo Hồi, Malaysia ghi nhận sự gia tăng của chủ nghĩa bảo thủ tôn giáo, khiến nhiều người nổi tiếng trong giới giải trí, nhà văn và nhà làm phim rơi vào giữa “làn đạn”.

Tháng 2 năm nay, Chính phủ Malaysia cấm 3 cuốn sách về cộng đồng LGBTQ, gọi đó là “mối đe dọa tiềm tàng đối với những giá trị đạo đức trong tôn giáo và các giá trị phương Đông”.

Tuần trước, xe của đạo diễn Khairi Anwar bị bôi bẩn và ông bị dọa giết sau khi bộ phim Mentega Terbang của ông bị chỉ trích là cổ vũ cho bội giáo.

Nguồn: SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày