Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 16:07 24/03/2020

Giữa những ngày dân tình tự “cách li” mình tại nhà như hiện tại, đồ ăn chắc chắn là một trong những thứ được quan tâm nhiều nhất trên mạng xã hội!

Được khuyến khích không nên ra đường hay đến những nơi tập trung đông người để tránh lây lan dịch Covid-19, thế là dân mạng trên toàn thế giới lại được dịp "cách li tại nhà". Được nghỉ học, nghỉ làm chán quá chẳng biết làm gì, nhiều người đã tự giết thời gian của mình bằng việc "xắn tay áo" vào bếp và khoe chiến tích lên mạng xã hội. Số khác không giỏi chuyện nấu nướng lại nhiệt tình ấn nút share cho thành quả của người khác, vô tình biến MXH trở thành một "thiên đường ẩm thực" đúng nghĩa.

Thời điểm này lên Facebook hay Twitter mà không thấy hiện hình đồ ăn thức uống thì thật kỳ lạ! Bên cạnh những món trông cũng ổn phết, vẫn còn đó vài ca nấu nướng cực khó hiểu thu về tới hàng nghìn, thậm chí là hàng chục nghìn share từ cộng đồng mạng.

Đầu tiên chính là bức ảnh nhận về tới 55k reactions, 17k bình luận cùng hơn 141k lượt chia sẻ này. Đây là món... bánh tráng cuộn cơm chiên giòn được một chàng trai Philippines làm ăn đỡ trong những ngày nhà không còn gì để nấu!

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 2.

Trước đó, bài đăng "phẫu thuật" cho trái quýt của một cô gái người Mỹ cũng "gây bão" trên Twitter với 1,6 triệu likes, 5,4k bình luận còn gần 360k lượt chia sẻ. Trên Facebook, những bức ảnh này cũng nhận về tới 343k shares.

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 4.
Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 5.

Rảnh quá không biết làm gì, chàng trai này đã vào bếp và sáng chế ra món... trứng chiên ăn cùng trứng luộc như thế này?!?

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 7.

Bức ảnh nhận về tới 48k lượt chia sẻ cơ đấy!


Bài đăng với tiêu đề "chúng ta xứng đáng được ăn hết những thứ dưới đây sau mùa dịch" nhận về tới 77k lượt chia sẻ vì quá đánh trúng tâm lý cư dân mạng thời điểm hiện tại!

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 9.

Tại Việt Nam, bức hình đi siêu thị xếp hàng chờ tính tiền mòn mỏi đến nỗi... nải chuối chín luôn cũng cực kỳ viral trên Facebook, mặc dù ai cũng cho rằng đây là thành quả của Photoshop?!

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 11.

Bức ảnh những kỹ năng làm món trứng điêu luyện nhất cũng nhận về tới 29k lượt shares. Quả là khi rảnh rỗi cũng là lúc con người ta trở nên sáng tạo nhất mà!

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 13.

Ở nhà chán quá chẳng biết làm gì, chàng trai này đã nghĩ ra cách... trộn muối với đường để "đánh lừa" những con kiến ở nhà mình. Và dĩ nhiên, bức hình quá buồn cười này cũng nhanh chóng viral khắp MXH!

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 15.

Mới đây nhất, bức hình cô giúp việc nhiệt tình... vá luôn miếng há cảo lại khi được ông chủ dặn dò phải "buộc nó thật chặt" cũng nhận lượng tương tác khủng từ dân mạng.

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 17.

Thành quả của một chàng trai sau hàng tiếng đồng hồ lao động với... vỏ cua cũng khiến dân mạng trầm trồ, thán phục.

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 19.

Nắm bắt được tâm lý của hội những người "nghiện" trà sữa nhưng lại sợ uống ngoài đường, một hãng khẩu trang đã phát minh ra thứ thần kỳ này để giúp người dùng!

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 21.

Chỉ để thoả mãn đam mê ăn cay của mình, chàng trai quyết định tẩm thật nhiều ớt lên trên món há cảo nóng hổi. Bức hình nhanh chóng thu về gần 6k lượt chia sẻ bởi những người có cùng sở thích!

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 23.

Cuối cùng, nếu chịu khó theo dõi một vài group về ăn uống đình đám tại châu Á trên Facebook, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bức ảnh mà nhìn một phát chỉ muốn thả haha liền thôi!

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Những bức ảnh đồ ăn viral nhất mạng xã hội trong mùa “cách li tại nhà”, có tấm đạt gần 360k chia sẻ vì quá độc lạ - Ảnh 27.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: “Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc”

    Sau khi bị rơi từ thang máy tầng 2 chung cư xuống sảnh tầng 1, hiện ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
  • Đọc thêm