Những antifan công kích Faker có thể nộp phạt hàng chục triệu đồng, thậm chí có thể mất cơ hội xin việc làm

Yamaraja, Theo Theo Tri Thức Trẻ 14:31 20/06/2022

Các antifan công kích Faker có thể bị phạt rất nặng ở hiện tại và ảnh hưởng cả tương lai.

Cách đây ít lâu, một số trang tin xứ Hàn đã đưa tin về việc không ít antifan bắt đầu công kích Faker , đặc biệt là sau kỳ MSI 2022 . Những công kích này, theo một số dân mạng và truyền thông Hàn, đã xuất hiện nhiều hơn từ sau khi Faker lên tiếng về vấn đề phá game trong rank Hàn. Kế đến là vụ việc "ping 35" và sau đó, thất bại của T1 tại MSI 2022 khiến những antifan này càng bùng lên những chỉ trích nhắm vào Đường Giữa của T1.

Những antifan công kích Faker có thể nộp phạt hàng chục triệu đồng, thậm chí có thể mất cơ hội xin việc làm - Ảnh 1.

Faker bị antifan công kích suốt từ sau vụ phá game trong rank Hàn đến hiện tại

Thậm chí, theo một số trang truyền thông Hàn đưa tin, có antifan còn lập hẳn chuyên mục trong 1 diễn đàn nổi tiếng tại Hàn Quốc cùng những nội dung tiêu cực, chỉ trích nhắm vào Faker. Phía T1 đã phải xử lý ngay lập tức và bộ phận pháp lý của đội tuyển cũng từng tuyên bố sẽ thưa kiện những antifan tấn công tuyển thủ của đội. Sự việc xảy ra trước thềm LCK Mùa Hè 2022 và nhiều fan khi đó cũng lo lắng Faker sẽ bị ảnh hưởng bởi những lùm xùm lần này.

Những antifan công kích Faker có thể nộp phạt hàng chục triệu đồng, thậm chí có thể mất cơ hội xin việc làm - Ảnh 2.

Truyền thông Hàn đưa tin Faker bị antifan tấn công, bộ phận pháp lý của T1 phải vào cuộc

Mới đây, trên kênh stream của mình, "ông hoàng tin đồn" Doinb lại là người cung cấp những thông tin mới nhất về sự việc antifan công kích Faker. Theo đó, Doinb cho biết, nếu bộ phận pháp lý của T1 vào việc và sự việc được đưa lên tòa án thì sẽ khá nghiêm trọng.

Doinb chia sẻ: "Nghĩa là nếu T1 kiện những người này tại Hàn Quốc và những người này bị tuyên có tội, thì sẽ phải nộp phạt ít nhất là 1 triệu won (khoảng hơn 17 triệu VND). Còn phải xem những chỉ trích này là nặng hay nhẹ (theo đánh giá của cơ quan chức năng), nếu nặng quá thì có thể phải nộp phạt lên tới 5 triệu won (khoảng hơn 90 triệu đồng). Ngoài ra, nếu Faker không tha lỗi hay T1 không bỏ qua và hồ sơ có tì vết, có thể ảnh hưởng cả cơ hội tìm kiếm việc làm sau này."

Những antifan công kích Faker có thể nộp phạt hàng chục triệu đồng, thậm chí có thể mất cơ hội xin việc làm - Ảnh 3.

Doinb chia sẻ về chuyện các antifan có thể bị xử lý như thế nào vì đã công kích Faker

Tuy vậy, đây cũng chỉ mới là những tiết lộ của Doinb. Về phần các antifan, có lẽ hướng xử lý như thế nào thì còn phải trông chờ vào bộ phận pháp lý của T1 cũng như từ các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, đây thực sự là 1 hành động cần thiết nhằm cảnh cáo bất kỳ hành vi nào nhằm mục đích tấn công, gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh dự, nhân phẩm của các tuyển thủ.

https://gamek.vn/nhung-antifan-cong-kich-faker-co-the-nop-phat-hang-chuc-trieu-dong-tham-chi-co-the-mat-co-hoi-xin-viec-lam-20220620105229857.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày