Nhóm người Trung Quốc giả vờ say xe để trốn khai báo y tế, lẩn trốn trong bụi rậm

Ngọc Bảo, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 18:15 05/06/2021

Tài xế Hà Trường Giang giải thích nhóm hành khách bị say xe để kéo dài thời gian giúp những người Trung Quốc bỏ trốn.

 Nhóm người Trung Quốc giả vờ say xe để trốn khai báo y tế, lẩn trốn trong bụi rậm - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc bị bắt giữ

Ngày 5/6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã bắt giữ 3 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và 1 người Việt Nam để cơ quan y tế tiến hành cách ly theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó vào ngày 3/6, Trạm CSGT Ngọc Hồi phối hợp với chốt phòng chống dịch Covid-19 ở đèo Lò Xo (thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) yêu cầu 1 xe ô tô mang BKS 56S-4408 dừng lại để kiểm tra.

 Nhóm người Trung Quốc giả vờ say xe để trốn khai báo y tế, lẩn trốn trong bụi rậm - Ảnh 2.

Tài xế Hà Trường Giang và chiếc xe chở nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Chiếc xe do tài xế Hà Trường Giang (42 tuổi, trú tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) điều khiển từ hướng tỉnh Quảng Nam đi Kon Tum vào chốt kiểm tra để khai báo y tế.

Lúc này, tài xế Giang cho hay xe đang chở 3 người nhưng họ đang bị say xe. Tài xế xin để họ trên xe nghỉ ngơi rồi sau đó mới làm thủ tục khai báo y tế.

Tuy nhiên, khi lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra thì các hành khách đã biến mất khỏi chiếc xe. Tổ công tác lập tức đấu tranh với tài xế và xác định nhóm khách gồm có 3 người Trung Quốc. Tài xế nhận chở từ Thanh Hóa đi TP. Hồ Chí Minh qua một cò xe.

Lực lượng chức năng sau đó đã phối hợp với Công an huyện Đăk Glei tiến hành truy tìm nhóm người Trung Quốc. Đến rạng sáng 4/6, lực lượng chức năng phát hiện 3 đối tượng trên đang lẩn trốn trong bụi rậm gần chốt phòng chống dịch Covid-19 đèo Lò Xo.

Qua kiểm tra giấy tờ, 3 đối tượng này có tên là LUO ZIPENG (SN 1998), YE FEI (SN 1984) và FANG YUNY (SN 1995). Cả 3 người đều không có giấy tờ nhập cảnh theo đúng quy định pháp luật.

 Nhóm người Trung Quốc giả vờ say xe để trốn khai báo y tế, lẩn trốn trong bụi rậm - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm