Nhóm người Trung Quốc bị truy nã vượt biên vào Việt Nam tổ chức đánh bạc

Hoàng Dương, Theo Tiền Phong 17:52 23/08/2020

Công an TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam đánh bạc. Trong đó có nhiều đối tượng đang bị Công an Trung Quốc truy nã vì tội đánh bạc qua mạng.

Ngày 23/8, Thông tin từ Công an TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 11 người Trung Quốc có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thuê nhà tổ chức đánh bạc qua mạng. Trong đó, có 10 đối tượng đang bị Công an TP. Đông Hưng (Trung Quốc) truy nã vì tội đánh bạc qua mạng.

Cụ thể, nhóm người Trung Quốc thuê nhà tại phường Hải Yên, TP. Móng Cái, Quảng Ninh rồi lắp đặt máy móc để tổ chức đánh bạc qua một số trang mạng Trung Quốc.

Thời điểm bắt giữ, lực lượng Công an tạm thu 4 máy tính xách tay, 10 thẻ ngân hàng Trung Quốc, 63 sim điện thoại Trung Quốc chưa sử dụng và 8 bộ phát wifi cùng một số đồ vật liên quan.

Nhóm người Trung Quốc bị truy nã vượt biên vào Việt Nam tổ chức đánh bạc - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam để tổ chức đánh bạc qua mạng.

Tiếp đó, Công an TP. Móng Cái phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao nhóm đối tượng, đồ vật và các tài liệu có liên quan cho Công an TP. Đông Hưng (Trung Quốc) xử lý.

Được biết, nhóm người Trung Quốc có thủ đoạn hết sức tinh vi, hoạt động sinh hoạt khép kín, không tiếp xúc với người ngoài trong quá trình thuê nhà ở Việt Nam.

Trước đó vào ngày 22/8, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng ra quyết định tạm giữ hình sự với 14 đối tượng tham gia một "sới" bạc trên bè nổi tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Quá trình vây bắt, một số đối tượng nhảy xuống biển để tẩu thoát. Lực lượng công an cũng thu giữ tại chiếu bạc trên 183 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm