Nhìn màn "xỉu ngang" của ác nữ Penthouse mà nhớ bà cả Thế Giới Hôn Nhân: Cùng lắc với máy quay mà bên hài, bên căng vậy nè?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:12 25/12/2020

Cảnh nữ chính Penthouse la hét vào màn hình rồi lăn ra xỉu ở tập 16 có điểm gợi nhớ đến một phân đoạn trong Thế Giới Hôn Nhân.

Tập 16 lên sóng vào ngày 21/12 đã đưa Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) lên một mức độ phủ sóng mới trong giới "mọt phim" Việt, phần lớn nhờ vào phân đoạn ác nữ Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) đến bệnh viện xem ông bố đã chết. Lúc này, cô thu hút hết sự chú ý của mọi người nhờ vào pha "xỉu ngang xỉu dọc" được quay zoom cận mặt. Cảnh quay ngắn này đã khiến không ít khán giả cười ngất và trở thành meme trên MXH. Đáng nói, vào đầu năm nay thì đã từng có một bom tấn Hàn khác dùng chiêu tương tự là Thế Giới Hôn Nhân.

Nhìn màn xỉu ngang của ác nữ Penthouse mà nhớ bà cả Thế Giới Hôn Nhân: Cùng lắc với máy quay mà bên hài, bên căng vậy nè? - Ảnh 1.

Cảnh giật đùng đùng rồi té xỉu của Cheon Seo Jin trong tập 16 Penthouse khiến fan Việt buồn cười

Nhìn màn xỉu ngang của ác nữ Penthouse mà nhớ bà cả Thế Giới Hôn Nhân: Cùng lắc với máy quay mà bên hài, bên căng vậy nè? - Ảnh 2.

Nữ chính Thế Giới Hôn Nhân cũng từng có cảnh quay khá giống, chỉ khác về câu chuyện đằng sau

Giống với góc quay cận mặt như đang selfie trong tập 16 của Penthouse, Thế Giới Hôn Nhân đã áp dụng kỹ thuật này trong phân đoạn bà cả Sun Woo bị người đàn ông lạ mặt tấn công tại nhà riêng. Tên này đã bất thình lình lao xồng xộc vào nhà cô lúc nửa đêm, bóp cổ và hành cô lên bờ xuống ruộng. Lúc này, chiêu thức phóng cận như đang tự quay được áp dụng triệt để, cho thấy góc nhìn từ tên thủ ác đối với tình trạng hốt hoảng, sợ hãi của Sun Woo.

Thế nhưng, cảnh phim Thế Giới Hôn Nhân trước kia không hề buồn cười hay trở thành hiện tượng mạng hài hước như Penthouse. Kim Hee Ae đã diễn hết sức mình, làm toát lên vẻ khiếp sợ khi đang cận kề cái chết của nhân vật Sun Woo. Nhiều khán giả từng than thở, thậm chí lên án ekip vì sử dụng kỹ thuật quá chân thực này, khiến cảnh phim thêm phần đáng sợ và đen tối.

Nhìn lại cảnh quay dở khóc dở cười trong Penthouse, chúng ta cũng không trách được Kim So Yeon. Nhân vật Seo Jin vốn là người đã xuống tay với bố mình, vì vậy phản ứng của cô nàng chưa chắc đã là nỗi bàng hoàng, ngạc nhiên nguyên thủy. Cũng có khả năng cô ả chỉ giả vờ lăn đùng ra vậy thôi, thế nhưng trong lòng thì "mở cờ" vì giờ đây không còn ai có thể ngăn cô ả trở thành chủ tịch tập đoàn nữa. Đoạn lắc lư cùng máy quay có thể buồn cười nhưng diễn xuất tuyệt vời của Kim So Yeon là không thể chối cãi.

Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) phát sóng mỗi thứ Hai - thứ Ba hàng tuần trên SBS.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Nhìn màn xỉu ngang của ác nữ Penthouse mà nhớ bà cả Thế Giới Hôn Nhân: Cùng lắc với máy quay mà bên hài, bên căng vậy nè? - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm