Nhiều phụ nữ hoảng sợ khi bị 562 học viên cai nghiện chặn đường xin tiền, dùng gậy đập phá xe

Minh Tuệ, Theo Trí Thức Trẻ 20:12 24/10/2016

"Tôi đang đi trên đường thì bất ngờ có nhóm thanh niên chặn xe tôi lại rồi hét lớn khiến tôi hoảng quá. 1 người trong số đó dùng gậy đập vào kính xe tôi, lúc đó tôi vừa rút chìa khóa vừa la hét...", chị Trang vẫn còn bàng hoàng kể lại giây phút gặp các học viên cai nghiện bỏ trốn trong đêm.

Các nhân chứng hoảng sợ nhớ lại giây phút gặp học viên cai nghiện

Tối ngày 23/10, chị Hoàng Ngọc Huyền Trang (27 tuổi, là công nhân) điều khiển xe máy trở về nhà ở xã Phú Xuân, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, gần trung tâm cai nghiện nơi các học viên trốn khỏi trong đêm

Tiếp xúc với chị Trang sau 1 ngày sự việc diễn ra, chị vẫn chưa hết hoảng sợ khi nhớ lại giây phút giáp mặt hàng trăm thanh niên cởi trần, trên lưng đầy hình xăm trổ, khuôn mặt dữ tợn và cầm theo hung khí như dao, gậy, cành cây... 

Nhiều phụ nữ hoảng sợ khi bị 562 học viên cai nghiện chặn đường xin tiền, dùng gậy đập phá xe - Ảnh 1.

Hình ảnh học viên cai nghiện trốn trại trong đêm. Nguồn: Facebook T.H.N

Chị Trang cho hay: "Tôi đang đi trên đường thì bất ngờ có nhóm thanh niên chặn xe lại rồi hét lớn khiến tôi hoảng quá. Cứ nghĩ nhóm thanh niên của xóm xỉn say nên tôi la lên. Nhưng khi ngước mặt thì tôi hoảng hốt khi nhìn rõ những khuôn mặt dữ tợn. 1 người trong số đó dùng gậy đập vào kính xe tôi, lúc đó tôi sợ quá vừa rút chìa khóa vừa la hét... Có 1 vài người đi đường thấy vậy cũng tìm cách hô hoán cho mọi người khác".

Chị cũng cho biết thêm ngay khi nhóm thanh niên đi khỏi thì 1 nhóm khác lại xuất hiện, chị vội vã dắt xe của mình vào 1 nhà người thân ở gần đó. "Trong đêm đó, tôi gọi về cho gia đình ngủ lại tại ngôi nhà của người chị họ. Đến sáng ngày, gia đình của tôi đến đón về. Cả ngày hôm nay tôi vẫn chưa hết hoảng sợ nên cũng xin công ty nghỉ làm 1 ngày", chị Trang nói. 

Nhiều phụ nữ hoảng sợ khi bị 562 học viên cai nghiện chặn đường xin tiền, dùng gậy đập phá xe - Ảnh 2.

Hình ảnh các học viên trốn trại. Nguồn: Facebook N.P

Vợ chồng anh Nguyễn Công Phú (38 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (34 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) vừa mới vào TP.HCM lấy hàng cũng chưa hết bàng hoàng cho hay: "Lúc đó, khoảng 23h20 ngày 23/10, khi xe vừa chạy qua xã Phú Xuân, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai chúng tôi thấy nhìn tốp thanh niên lạ mặt, mình trần xăm trổ cầm gậy gộc, hung khí, cành cây chặn đập vào các xe phía trước. Lúc đó vợ tôi hoảng quá nói là cướp nhưng thấy nhóm đứng đó khoảng ít phút rồi lại đi. Hai vợ chồng tôi dừng xe lại 1 cây xăng gần đó. Vừa vào cây xăng cũng có 1 tốp thanh niên đuổi theo nhưng khi vào trong nhóm lại quay trở ra. Nhiều tài xế trên đường cũng gặp tình trạng như hai vợ chồng tôi. Hầu hết ở các cây xăng đều có 3-5 chiếc xe tải chạy vào. Ai cũng hoảng sợ".

Chị Thủy, một người ngồi trong xe tải ngó ra chứng kiến vụ việc cho hay: "Có lúc nhóm thanh niên còn chặn xe gắn máy, người đi đường, xe tải... xin tiền để mua thức ăn, đồ uống nhưng hầu hết ai cũng hoảng sợ hét lên kêu cứu".

Trung tâm cai nghiện hư hỏng, thiệt hại hơn 220 triệu đồng

Đến 19h ngày 24/10, lực lượng chức năng cùng người dân đã bắt giữ được 406 học viên đưa về trung tâm cai nghiện, hiện vẫn còn hơn 150 học viên bỏ trốn chưa đưa về trung tâm. Theo thống kê sơ bộ, 36 phòng của các khu A, E, F, G và trạm xá cùng nhiều tivi, cửa… của trung tâm bị hư hỏng với tổng thiệt hại hơn 220 triệu đồng. 

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã xác định được 3 đối tượng cầm đầu trong vụ tổ chức đập phá, trốn chạy khỏi trung tâm cai nghiện Đồng Nai gồm: Trần Ngọc Dũng (26 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom), Võ Đình Huân (31 tuổi, thị xã Long Khánh) và Đậu Đức Nghĩa (31 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa). Ông Cao Văn Hùng - chủ tịch UBND xã Xuân Phú, cho biết đã chỉ đạo lực lượng phối hợp cùng các đơn vị chức năng huyện Xuân Lộc tổ chức truy bắt các học viên bỏ trốn. 

Nhiều phụ nữ hoảng sợ khi bị 562 học viên cai nghiện chặn đường xin tiền, dùng gậy đập phá xe - Ảnh 3.

Hình ảnh ghi nhận tại Trung tâm cai nghiện, hàng loạt phòng giam bị đập phá hư hỏng nặng

Ngoài ra, một tổ công tác cũng được chỉ đạo thống kê tình hình thiệt hại của người dân do bị các học viên phá hoại trong đêm. Theo ông Hùng, trong đêm 23/10, xã nhận được trình báo của một số người dân về việc bị các học viên chặn đường xin tiền, cướp điện thoại.

Ông Hùng cũng cho hay: "Sự việc chỉ là phản ánh theo người dân nên lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh và có báo cáo cụ thể sau". Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Lộc - chủ tịch UBND xã Bảo Hòa, cho biết hiện chưa nhận được trình báo của người dân trên địa bàn về thiệt hại liên quan đến việc các học viên bỏ trốn, các ấp trưởng có mặt tại hiện trường nhưng cũng chưa thông báo ghi nhận về thiệt hại nào. 

Nhiều phụ nữ hoảng sợ khi bị 562 học viên cai nghiện chặn đường xin tiền, dùng gậy đập phá xe - Ảnh 4.

Suốt đêm, lực lượng chức năng chốt chặn khắp nơi, truy tìm học viên để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hiện trên địa bàn người dân tích cực phối hợp với lực lượng chức năng báo tin và trực tiếp truy bắt các học viên bỏ trốn. Cũng trong chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã sửa chữa lại các căn phòng bị hư hại do các học viên đập phá khi bỏ trốn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm