Nhiều lần bỏ đi chơi khi đang cách ly Covid-19, nam thanh niên bị phạt 200.000 đồng

Hải Vũ, Theo Người lao động 10:19 01/04/2020

Bỏ đi chơi nhiều lần khi đang bị cách ly tại nhà, một nam thanh niên ở Hà Tĩnh, đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 200.000 đồng.

Sáng ngày 1-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phan Xuân Định, Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, cho biết vừa ra đã quyết định xử phạt hành chính Ng.V.T. (SN 2000, trú tổ dân phố số 10, thị trấn Phố Châu) số tiền 200.000 đồng vì không chấp hành nghiêm biện pháp cách ly tại nhà theo quy định. Việc xử phạt được tiến hành theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

 Nhiều lần bỏ đi chơi khi đang cách ly Covid-19, nam thanh niên bị phạt 200.000 đồng  - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với Ng.V.T. vì không tuân thủ các quy định cách ly - Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Hưng Sơn

Trước đó, từ ngày 22-3-2020, anh Ng. V.T. phải thực hiện cách ly là 14 ngày tại nhà để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện cách ly 14 ngày, anh T. nhiều lần rời khỏi nhà đi chơi, làm việc riêng.

Cơ quan chức năng đã nhiều lần phát hiện, nhắc nhở nhưng T. vẫn không tuân thủ các quy định về cách ly khiến người dân lo lắng. "Trong thời gian cách ly, người này ý thức không tốt, nhiều lần rời nhà đi chơi, chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm nên mới ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định" - ông Định cho biết.

Được biết, sau khi bị nhắc nhở và xử phạt, anh T. đã nhận ra lỗi của mình và hứa chấp hành nghiêm túc việc thực hiện biện pháp cách ly theo quy định.

 Nhiều lần bỏ đi chơi khi đang cách ly Covid-19, nam thanh niên bị phạt 200.000 đồng  - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ HLV bán dâm 18 triệu: Nam HVL chỉ nhận về 3 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng môi giới chia nhau

    Tại cơ quan điều tra, Thảo "hồn nhiên" kể lại quá trình sa ngã từ một du học sinh thành tú bà môi giới mại dâm giá hàng chục triệu đồng.
  • Đọc thêm