Nhiều hoạt động hấp dẫn du khách tại Festival biển "Hội An - cảm xúc mùa hè"

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 19/06/2022

Ngày 18/6, tại TP Hội An (Quảng Nam) diễn ra Lễ khai mạc Festival biển “Hội An – cảm xúc mùa hè 2022", mở đầu cho chuỗi hoạt động du lịch, thể thao, giải trí, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc tại các bãi biển tuyệt đẹp của thành phố này.

Festival biển năm 2022 với chủ đề “Hội An - Cảm xúc mùa hè” sẽ diễn ra đến hết 31/7, tại các bãi biển trên địa bàn TP Hội An. Sự kiện này nhằm hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - điểm đến du lịch xanh".

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An đã phát động nhân dân và du khách cùng hưởng ứng thông điệp du lịch xanh trên toàn địa bàn, cùng nhau hướng tới các hoạt động thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững.

Nhiều hoạt động hấp dẫn du khách tại Festival biển Hội An - cảm xúc mùa hè - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An phát biểu khai mạc Festival biển năm 2022

Trong khuôn khổ sự kiện, từ 24 - 30/ 6, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh diều rực rỡ sắc màu với đủ các hình dáng, kích thước sẽ tung bay trên bầu trời biển An Bàng và Tân Thành, trong ngày hội thả Diều.

Đặc biệt, Carnaval “Vũ điệu cảm xúc” diễn ra ngày 2/7 tại biển An Bàng với hàng loạt hoạt động: Hóa trang, trình diễn trang phục miền biển Việt Nam và một số nước trên thế giới; cùng những màn giao lưu, nhảy múa trong điệu nhạc của niềm vui và tình cảm bạn bè sẽ mang người dân và du khách càng xích lại gần nhau hơn.

Nhiều hoạt động hấp dẫn du khách tại Festival biển Hội An - cảm xúc mùa hè - Ảnh 2.

Chương trình nghệ thuật sôi nổi, trẻ trung, mang âm hưởng biển của Hội An dành tặng du khách tại bãi biển An Bàng

Nhiều hoạt động hấp dẫn du khách tại Festival biển Hội An - cảm xúc mùa hè - Ảnh 3.

Thông qua Festival lần này, Hội An kỳ vọng sẽ tạo nên những dấu ấn đặc sắc về du lịch biển nói riêng và du lịch xanh, du lịch sinh thái, gần gũi với thiên nhiên nói chung.

Ngoài ra, các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian trên biển được tổ chức thường xuyên vào các ngày cuối tuần tại các bãi biển, cũng sẽ mang đến cho người dân và du khách một mùa hè tràn đầy năng lượng, cùng sự giao lưu, gắn kết lẫn nhau.

Cũng trong thời gian này, tại đảo Cù Lao Chàm sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động mang chủ đề “Cù Lao Chàm - Đảo xanh huyền thoại” với nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo.

Nhiều hoạt động hấp dẫn du khách tại Festival biển Hội An - cảm xúc mùa hè - Ảnh 4.

Những ngày hè này, bãi biển An Bàng (Hội An) luôn nhộn nhịp du khách đến tắm

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức như: Chợ phiên làng chài Tân Thành vào thứ 7 và chủ nhật từ 4/6 - 31/7 tại đường Nguyễn Phan Vinh; Trò chơi thể thao trên biển như môtô nước, dù lượn, kéo phao chuối,… từ 4/6 - 31/7 tại bãi biển An Bàng; hoạt động Trải nghiệm Yoga vào 5 giờ chủ nhật hằng tuần từ 19/6 - 16/7 tại bãi biển Cửa Đại; Ngày hội vẽ tranh “Sắc màu biển đảo” vào 22/7 và Triển lãm ảnh “Người Hội An với biển đảo quê hương” từ 18 - 30/6 tại Bãi biển An Bàng;...

Thông qua Festival lần này, Hội An kỳ vọng sẽ tạo nên những dấu ấn đặc sắc về du lịch biển nói riêng và du lịch xanh, du lịch sinh thái, gần gũi với thiên nhiên nói chung. Qua đó, góp phần quảng bá sự phong phú, đa dạng tài nguyên du lịch ở Hội An, thu hút khách du lịch đến khám phá, nghỉ dưỡng. Đây cũng là cơ hội để Hội An tiếp tục khẳng định vị thế là thành phố sự kiện, lễ hội với các hoạt động được tổ chức liên tục trong năm nhằm mang lại những trải nghiệm, hình ảnh tốt đẹp và tạo dựng thương hiệu một điểm đến du lịch uy tín, hấp dẫn.

https://kenh14.vn/nhieu-hoat-dong-hap-dan-du-khach-tai-festival-bien-hoi-an-cam-xuc-mua-he-20220618205514821.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14