Nhiều gói ghi chữ Trung Quốc nghi chứa ma túy liên tục dạt vào bờ biển miền Trung

QUANG NHẬT - NGỌC BÌNH - ĐỨC NGHĨA, Theo Người lao động 21:53 02/12/2019

Sau Thừa Thiên - Huế, trong ngày 2-12, đến lượt người dân Quảng Trị phát hiện nhiều gói ghi chữ Trung Quốc chứa tinh thể màu trắng đục nghi là ma túy đá dạt vào bờ biển tỉnh này.

CLIP: Lực lượng biên phòng Thừa Thiên - Huế thu giữ các gói lạ nghi là ma túy đá

Lực lượng biên phòng Thừa Thiên - Huế ngày 2-12 đã tiếp nhận 8 gói nghi chứa ma túy đá do người dân phát hiện ở bãi biển tỉnh này.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận bên ngoài mỗi gói là lớp ny-lon màu vàng xanh in chữ Trung Quốc, bên trong có 1 túi ny-lon trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng khoảng 7,8 kg.

Nhiều gói ghi chữ Trung Quốc nghi chứa ma túy liên tục dạt vào bờ biển miền Trung - Ảnh 2.

Chiếc thùng nhựa chứa 7 gói vuông vức nghi là ma túy đá trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Tối cùng ngày, trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, cho biết một người dân ở thôn Tân Hải, xã Gio Bình, huyện Gio Linh vừa trình báo phát hiện một thùng nhựa chứa 7 gói ghi chữ Trung Quốc, nghi là ma túy đá dạt vào bờ biển địa phương.

Trước đó, chiều 2-12, anh Phan Văn Sáu (ngụ tại thôn Tân Hải) ra bờ biển gần nhà xem ngư dân đánh cá thì phát hiện một thùng nhựa màu trắng dạt vào. Anh Sáu tò mò mở xem thì phát hiện trong thùng nhựa có 7 gói vuông vức, ghi chữ Trung Quốc.

Nghi là ma túy dạt vào bờ biển như ở Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế trước đó, anh Sáu lập tức điện báo cho Đồn Biên phòng Cảng Cửa Việt.

Nhiều gói ghi chữ Trung Quốc nghi chứa ma túy liên tục dạt vào bờ biển miền Trung - Ảnh 3.

Bên ngoài 7 gói này đều ghi chữ Trung Quốc

Có mặt tại hiện trường kiểm tra, lập biên bản vụ việc, bước đầu Đồn Biên phòng Cảng Cửa Việt ghi nhận trong thùng nhựa là các gói vuông vức chứa tinh thể màu trắng đục, nặng khoảng 7 kg, nghi là ma túy đá. Gói này màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc; bên trong là túi ny-lon trong suốt ghi chữ AAA.

Đồn Biên phòng Cảng Cửa Việt đang phối hợp với các cơ quan chức chuyên môn tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm