Nhiều bộ "não khủng" của làng LMHT ngồi ghế huấn luyện, VCS mùa hè 2019 sẽ cực hấp dẫn!

Nguyễn Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 01/06/2019

Sau khi công bố danh sách tuyển thủ tham gia thi đấu với nhiều bom tấn được kích nổ thì vừa qua ban tổ chức VCS cũng vừa đăng tải danh sách các HLV của các đội tham gia. Rất nhiều "bộ não to" của làng LMHT Việt Nam đã có tên trong danh sách này.

Caster (BLV) trở thành HLV – Mảnh ghép chất lượng?

Người mới nhất trong danh sách này chính là BLV Ling Cao thủ chuyển qua làm HLV cho DBL (PVB cũ). Qua hai kì CKTG và MSI vừa qua "Ngài" Ren đã không thể hiện được nhiều trong mặt chiến thuật và ban-pick và sự thay thế của Ling Cao thủ có lẽ là một mảnh ghép khác vị nhưng hoàn hảo. 

Đôi nét về Ling Cao thủ, anh là một người rất đam mê với bộ môn LMHT và là cựu BLV của VETV. Biệt danh "Cao thủ" của anh xuất hiện khi anh đạt mức rank Cao thủ - Rank mơ ước đối với nhiều người tại máy chủ LMHT Việt Nam.

Nhiều bộ não khủng của làng LMHT ngồi ghế huấn luyện, VCS mùa hè 2019 sẽ cực hấp dẫn! - Ảnh 1.

Cựu BLV Ling Cao thủ - Người sẽ sát cánh cùng Dashing Buffalo

Trước đó cũng có các BLV chuyển sang ghế huấn luyện như: Minh Hảo (FFQ), Văn Tùng (GAM)... Nhìn chung đó là một sự bổ sung rất cần thiết cho nền LMHT nước nhà. Các BLV đều là những người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về LMHT, am hiểu về gameplay và nắm bắt meta cực tốt. Sự bổ sung về mặt nhân lực để hỗ trợ tối đa cho các tuyển thủ là đúng đắn và cần thiết. Các BLV là những bộ óc khủng mà bất cứ team LMHT nào cũng muốn sở hữu.

Nhiều bộ não khủng của làng LMHT ngồi ghế huấn luyện, VCS mùa hè 2019 sẽ cực hấp dẫn! - Ảnh 2.

Văn Tùng – Cựu caster của VETV hiện đang làm HLV tại GAM Esports

BLV Hoàng Luân – một trong những người có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng LMHT Việt Nam chia sẻ: "Từ trước đến nay, VCS không hề thiếu game thủ kỹ năng cao, cái chúng ta thiếu luôn là những bộ não để giúp cho tụi nhóc tay to đó có thể tối đa hóa khả năng của mình. Chắc chắn rằng đây là một điều tốt cho VCS. Đối với cá nhân mình thì ai đi cũng buồn cả, nhưng đi để tìm kiếm cơ hội mới, để chứng minh bản thân mình ở một vai trò khác thì mình cũng nên nhìn theo hướng tích cực. Thanks for the memories, now let's rock the rift and bring VCS to a new height!"

Nhiều bộ não khủng của làng LMHT ngồi ghế huấn luyện, VCS mùa hè 2019 sẽ cực hấp dẫn! - Ảnh 3.

BLV Hoàng luân chia sẻ trên trang cá nhân

Thầy ngoại cũng "không phải dạng vừa đâu"!

Bên cạnh các HLV nội một đội tuyển "nhà giàu" tại VCS cũng đầu tư chất xám từ bên ngoài. CES một đội tuyển có tiềm lực tài chính lớn đã mời HLV Lee In-Cheol – người từng dẫn dắt các đội tuyển SAJ,SF5 huyền thoại trong quá khứ.

Đôi nét về HLV Lee, ông là một trong những HLV ngoại đầu tiên của LMHT Việt Nam. Mùa đầu tiên dẫn dắt SF5 ông đã đưa đội tuyển vô địch GPL cùng những Optimus, Minas… Với SAJ ông cũng để lại nhiều ấn tượng khi hai lần đưa SAJ vào đến trận chung kết. Những kí ức đẹp với Việt Nam là một trong những lí do quan trọng khiến HLV Lee trở lại Việt Nam để dẫn dắt Cerberus Esports.

Nhiều bộ não khủng của làng LMHT ngồi ghế huấn luyện, VCS mùa hè 2019 sẽ cực hấp dẫn! - Ảnh 4.

HLV Lee In-Cheol từng dẫn dắt SAJ và SF5 đang được nhiều nhiều chú ý

Không chỉ mỗi Cerberus, EVOS đã mời đến hai HLV ngoại và họ cũng đều là những HLV người Hàn Quốc. HLV fixer (cựu thành viên KT Rolster 2015) nắm vai trò HLV chiến thuật và Humble với vai trò HLV hỗ trợ.

Cuộc chiến giữa các bộ não khủng

Ban tổ chức VCS đã công bố đầy đủ danh sách tuyển thủ, HLV chính thức của các đội tuyển. Đây cũng là lúc những bộ não to của nền LMHT Việt Nam hoạt động hết công suất nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho VCS mùa hè 2019. Những huấn luyện viên lão làng với nhiều năm chinh chiến tại VCS như: Tinikun (GAM), Nixwater (LKE), Violet (EVOS)… thì đang loay hoay với đội hình mới mẻ, nhiều mảnh ghép mới.

Nhiều bộ não khủng của làng LMHT ngồi ghế huấn luyện, VCS mùa hè 2019 sẽ cực hấp dẫn! - Ảnh 6.

Có trong tay đội hình rất mạnh nhưng HLV Tinikun vẫn còn nhiều việc phải làm

Không chỉ cuộc chiến trên đấu trường Summoner Rift mà những cuộc đấu trí giữa các HLV cũng gây được sự chú ý của nhiều người. VCS mùa hè 2019 đang đếm ngược đến lúc bắt đầu, liệu bộ não nào sẽ đưa đội tuyển của mình nắm lấy 2 chiếc vé tham gia CKTG ? Cùng chờ xem nhé!

Bình luận

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm